JobsDB เตรียมจัดมหกรรมหางานออนไลน์ Virtual Career Fair ครั้งยิ่งใหญ่

JobsDB

JobsDB เตรียมจัด Virtual Career Fair มหกรรมหางานออนไลน์ ครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งแรกในไทย ชวนมาเปิดประตูสู่โอกาสงานที่ใช่กว่า 3,000 ตำแหน่ง…

JobsDB เตรียมจัดมหกรรมหางานออนไลน์ Virtual Career Fair ครั้งยิ่งใหญ่

จ๊อบส์ ดีบี (JobsDB) แพลตฟอร์มหางานชั้นนำของเอเชีย เตรียมจัดVirtual Career Fair by จ๊อบส์ ดีบี มหกรรมออนไลน์จ๊อบแฟร์ครั้งแรกในประเทศไทย โดยได้รวบรวมบริษัทแนวหน้าชั้นนำจากทุกสายงานกว่า 100 บริษัท จำนวนกว่า 3,000 ตำแหน่ง เปิดโอกาสให้คนหางานได้พบปะพูดคุยสอบถามกับทีมทรัพยากรบุคคลจากบริษัทโดยตรง ตลอดจนถึงได้พบงานที่ใช่ในรูปแบบออนไลน์

JobsDB

พร้อมฟังก์ชัน ไลฟ์แชท (Live Chat) และระบบสัมภาษณ์งานออนไลน์แบบตัวต่อตัว (On-the-spot Interviews) นอกจากนี้ภายในงานยังมีสตรีมมิ่งให้ความรู้ที่คนทำงานไม่ควรพลาดจากกูรู CEO จากหลากหลายธุรกิจ และกิจกรรมเรซูเม่ คลินิก ที่เสริมความมั่นใจให้ผู้หางาน

โดยนำเรซูเม่มาให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจ และปรับให้โดดเด่น โดนใจ ทั้งนี้งาน Virtual Career Fair by จ๊อบส์ ดีบี จะจัดขึ้นเป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 7–11 มิถุนายน 2564

JobsDB
พรลัดดา เดชรัตน์วิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด

พรลัดดา เดชรัตน์วิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จ๊อบส์ ดีบี ในฐานะแพลตฟอร์มหางานชั้นนำของเอเชีย มุ่งมั่นที่จะยกระดับเทรนด์การหางานให้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นผ่านการเปิดตัว Virtual Career Fair by จ๊อบส์ ดีบี มหกรรมออนไลน์จ๊อบแฟร์

ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของจ๊อบส์ ดีบี ทั้งนี้เพื่อช่วยเหลือ และกระตุ้นให้คนหางานและองค์กรต่าง ๆ ได้มีโอกาสพบปะและพูดคุยกันโดยตรง ตลอดจนทำให้เกิดการจ้างงานในช่วงวิกฤตโควิด-19 ทั้งลดความเสี่ยงที่ไม่จำเป็นสำหรับทั้งฝ่ายองค์กรและฝ่ายผู้หางานในการเดินทางออกไปสัมภาษณ์งาน ผนวกกับเทรนด์ของการหางานในรูปแบบออนไลน์ที่เริ่มเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มนักศึกษาจบใหม่

JobsDB

ภายในงานได้รวบรวมตำแหน่งงานครบทุกสายงาน อาทิ สายงานไอที (Information Technology) สายงานอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) สายงานวิศวกรรม (Engineering) สายงานธนาคาร (Banking) สายงานการตลาดและประชาสัมพันธ์ (Marketing and Public Relations) สายงานโทรคมนาคม (Telecommunication) สายงานขนส่ง (Transportation and Logistics) และอีกมากมาย

รวมทั้งหมดกว่า 3,000 ตำแหน่ง จากบริษัทระดับแนวหน้าหลากหลายธุรกิจกว่า 100 บริษัท ทั้งธุรกิจไอที ธุรกิจพลังงาน ธุรกิจการเงินการธนาคาร ธุรกิจค้าส่งค้าปลีก และอีกหลากหลายธุรกิจที่พร้อมเปิดประตูให้คนหางานเข้ามาพบปะพูดคุยถึงโอกาสในการหางานที่ใช่

สำหรับความพิเศษของVirtual Career Fair by จ๊อบส์ ดีบี ในครั้งนี้ มาพร้อมหลากหลายฟังก์ชันที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับความต้องการ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้หางาน และฝ่ายทรัพยากรบุคคลให้มีโอกาสได้ติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นโปรไฟล์ หรือข้อมูลของแต่ละองค์กรแบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive Profile) ที่จะช่วยให้คนหางานเรียนรู้และพิจารณาสมัครงานกับบริษัทที่สนใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ระบบแชทบอต (Chat Bot) อันทันสมัยพร้อมตอบคำถามเบื้องต้นให้แก่ผู้หางานได้แบบอัตโนมัติ ฟังก์ชันไลฟ์แชท (Live Chat)

ที่เปิดให้ผู้หางานสามารถพูดคุยโต้ตอบกับฝ่ายทรัพยากรบุคคลขององค์กรต่าง ๆ ที่สนใจได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงการสัมภาษณ์งานออนไลน์แบบตัวต่อตัว (On-the-spot Interviews) ช่วยให้ผู้หางานมีโอกาสได้สัมภาษณ์และคว้างานที่ใช่จากการร่วมงานได้ทันที

JobsDB

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมรับฟังเทคนิค และเคล็ดลับต่าง ๆ เกี่ยวกับการหางาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้แก่ กิจกรรมสตรีมมิ่งให้ความรู้จากกูรูและผู้บริหารจากหลากหลายธุรกิจที่จะมาพูดคุย แนะนำเทคนิคต่าง ๆ ในการทำงาน ทั้งเรื่องเงินเดือน การยื่นใบสมัครงาน การพัฒนาทักษะความสามารถ

ตลอดจนถึงเทรนด์และแนวโน้มการทำงานใหม่ ๆ หรือการบริหารเงินเดือนอย่างไรไม่ให้เป็นหนี้ และอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญ คือ เรซูเม่ คลินิก (Resume Clinic) ที่เปิดโอกาสให้ผู้หางานนำเรซูเม่มาให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจ และปรับแก้ไขให้โดดเด่นมากขึ้นก่อนสมัครงาน เพื่อให้ได้งานที่ใช่ตรงใจยิ่งขึ้น

พร้อมโบนัสพิเศษสำหรับผู้ลงทะเบียนล่วงหน้า มาอัพสกิลผ่านกิจกรรม ยกระดับความรู้ ก้าวสู่งานที่ใช่ เลือกเรียนจากกว่า 80 คอร์ส พร้อมรับใบประกาศนียบัตร หลังเรียนจบ ฟรี อีกด้วย

JobsDB

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อร่วมงาน Virtual Career Fair by จ๊อบส์ ดีบี ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ http://jobsdb.me/vcfevent1 โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7–11 มิถุนายน 2564 ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) โทรศัพท์ 02-670-0700 หรือ inbox สอบถามได้ที่เพจ JobsDB Thailand

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.