จูกซ์ เพิ่มลูกเล่น “Fandom ROOMS” และ “Superstar Fans Pick” ลง JOOX ROOMS

JOOX ROOMS

จูกซ์ เพิ่มลูกเล่นใหม่เอาใจสายซัพ และสายโหวต ส่ง “Fandom ROOMS” และ “Superstar Fans Pick” ลงฟีเจอร์ JOOX ROOMS…

จูกซ์ เพิ่มลูกเล่น “Fandom ROOMS” และ “Superstar Fans Pick” ลง JOOX ROOMS

เปิดเสียงให้สุด แล้วมาตี้กันให้มันกว่าเดิม! JOOX ยกระดับประสบการณ์การแฮงเอาท์ทิพย์ให้สนุก และตื่นเต้นกว่าที่เคย ชวนแฟนเพลง และผู้ใช้งานทั่วเอเชีย มาใกล้ชิดกับศิลปินคนโปรดให้มากขึ้นอีกขั้น ผ่านห้องแชทสุดพิเศษ Fandom ROOMS

พร้อมเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้สนับสนุน และเชียร์ศิลปินที่ชอบผ่านฟีเจอร์ใหม่ Superstar Fans Pick ซึ่งแค่เปิดตัวเพียงไม่กี่วันก็มีผู้ร่วมโหวตมากกว่า 3 ล้านโหวตแล้ว!!

JOOX ROOMS

ส่องความฮอตของ จูกซ์ รูม ช่วงที่ผ่านมา! เรียกได้ว่ากระแสแรงไม่มีแผ่ว สำหรับ จูกซ์ รูม ที่ได้รับ
การตอบรับจากแฟน ๆ ทั่วเอเชียอย่างล้มหลาม ไม่ว่าจะเป็นแฟนเพลงชาวฮ่องกงกว่า 6,000 คนมา ROOMS เพื่อแสดงพลังรัก และซัพพอร์ตสมาชิก 2 คนจากวง MIRROR (มิเรอร์) ที่โด่งดังที่สุดของฮ่องกง

กิจกรรม จูกซ์ อินฟลูเอนเซอร์ทอล์ก 101 ที่จัดขึ้นบน จูกซ์ รูม ของอินโดนีเซีย มีผู้เข้าฟังถึงกว่า 20,000 คน ภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ด้านมาเลเชียห้องแชทที่เหล่าแฟนคลับสร้างขึ้น ก็มีผู้เข้าร่วมกว่า 2,000 คน 

รวมถึงมีซูเปอร์สตาร์อย่าง Dato Sri Siti Nurhaliza (ดาโต๊ะ สรี สิติ นูร์ฮาร์ลิซ่า) มาร่วมจอยอีกด้วย ส่วนแฟนชาวไทย ก็ไม่น้อยหน้า มารวมพลังในห้องหยิ่น-วอร์ ถึงกว่า 10,000 คน!

JOOX ROOMS

ด้วยความสำเร็จอย่างท่วมท้น จูกซ์ รูม จึงอยากมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้เหล่าแฟนเพลง โดยเพิ่มฟังก์ชัน Fandom ROOMS ซึ่ง จูกซ์ ได้สร้างห้องแชทส่วนตัวของศิลปินชื่อดังทั้งไทย และต่างประเทศ รวมกว่า 200 ห้อง โดย แฟน ๆ สามารถเข้ามาพูดคุยตามประสาแฟนด้อม

พร้อมฟัง 50 เพลงฮิตของศิลปินคนโปรดได้แบบต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง และที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้น! ศิลปินคนโปรดอาจแอบมาสร้างเซอร์ไพรส์ในห้องให้ฟินกันไปอีกขั้น รวมถึงสามารถเป็นโฮสต์จัดกิจกรรมพิเศษร่วมกับแฟนคลับคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

JOOX ROOMS

พร้อมกันนี้ จูกซ์ ยังได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Superstar Fans Pick สำหรับแฟนคลับสายซัพ และสายโหวตตัวยง ที่ต้องการเชียร์ศิลปินที่ตนเองชื่นชอบ ผ่านการจัดอันดับคะแนนจาก 1) ยอดการฟังเพลง 2) จำนวนการจัดกิจกรรมของแฟนคลับใน Fandom ROOMS และ 3) จำนวนการโหวตและของขวัญ โดยแฟนๆ สามารถร่วมโหวตและทำกิจกรรมได้ดังนี้

  • กดโหวตศิลปินที่ชื่นชอบ โดยสมาชิกทั่วไปโหวตได้ 2 ครั้ง/วัน สมาชิก VIP โหวตได้ 4 ครั้ง/วัน
  • ฟังเพลงของศิลปินที่ต้องการโหวตอย่างน้อย 30 นาที เท่ากับ 2 โหวต (ทำได้ 3 ครั้ง/วัน)
  • เข้าร่วม Fandom ROOMS ของศิลปินที่ต้องการโหวตอย่างน้อย 15 นาที เท่ากับ 3 โหวต (ทำได้ 2 ครั้ง/วัน)
  • ขึ้นพูดใน Fandom ROOMS อย่างน้อย 5 นาที เท่ากับ 5 โหวต (ทำได้ 2 ครั้ง/วัน )
  • และหากยังโหวตไม่จุใจก็สามารถซื้อของขวัญโหวตให้ศิลปินได้แบบไม่จำกัด

JOOX ROOMS

โดยศิลปินที่ได้รับคะแนนสูงสุดประจำวัน และประจำสัปดาห์จะได้รับเลือกให้เป็น Superstar Fans Pick และได้โปรโมทเป็นรูปเต็มจอเมื่อเปิดแอปฯ จูกซ์ นอกจากนี้ สุดยอดแฟนคลับอันดับ 1 ยังจะได้รับการอวยยศ ด้วยภาพดิสเพลย์คู่กับศิลปินในสื่อของ จูกซ์ และได้รับบทเป็นกัปตันห้อง Fandom ROOMS

และเป็นตัวแทนจัดกิจกรรมแฟนคลับในห้องได้  ส่วน Top Fans 3 อันดับจะได้รับเหรียญแฟนตัวจริงไปครอง พร้อมรับบทรองกัปตันประจำ Fandom ROOMS ตลอด 1 สัปดาห์เต็ม!

กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทยจำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า จูกซ์ มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มอยู่เสมอ เพื่อตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มดนตรี และความบันเทิงชั้นนำของเอเชีย และนำเสนอประสบการณ์ความบันเทิงที่ครบครัน

และโดนใจแฟนเพลง และผู้ใช้งานทุกคน การปล่อย Fandom ROOMS และ Superstar Fans Pick จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับคอมมูนิตี้ ช่วยสร้างสีสัน และสร้างโมเมนต์พิเศษให้กับเหล่าแฟนคลับ รวมถึงเรายังได้ปรับปรุงระบบการใช้งานของ จูกซ์ รูม เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นด้วย

JOOX ROOMS

มาจอย จูกซ์ รูม แล้วสนุกไปกับห้องแชทหลากหลายคอนเทนต์ เช่น การเล่าเรื่องผี เรียนภาษาอังกฤษ หรือจะมาร่วมสนทนาธรรมกับ 2 พส แห่งยุคของไทย พระมหาสมปอง และพระมหาไพรวัลย์ ที่มาชวนผู้ฟังปลดปล่อยเรื่อง จูกซ์ อก ด้วยธรรมะ

พร้อมคำถามจึ้ง ๆ มากมาย ร่วมด้วยรายการบันเทิงกับดาราศิลปินคนดัง ที่รับชมที่ไหนไม่ได้! แบบจัดเต็ม ที่ขนขบวนความสนุกครบรส แบบไม่ต้องพัก เรียกว่าอยู่บ้านเบื่อ ๆ มา ROOMS ให้หายเหงากันดีกว่า

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.