Kingston Technology ยังคงเป็นสุดยอดซัพพลายเออร์โมดูล DRAM ในปี 2563

Kingston Technology

Kingston Technology ยังคงเป็นสุดยอดซัพพลายเออร์โมดูล DRAM ในปี 2563 ในการจัดอันดับตามรายได้ล่าสุด โดยบริษัทด้านการวิเคราะห์ TrendForce…

Kingston Technology ยังคงเป็นสุดยอดซัพพลายเออร์โมดูล DRAM ในปี 2563

คิงส์ตัน เทคโนโลยี ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศความสำเร็จหลังได้รับการจัดอันดับให้เป็นสุดยอดซัพพลายเออร์โมดูล DRAM ประเภทบุคคลที่สาม (Third-party) ของโลก ในการจัดอันดับตามรายได้ล่าสุด โดยบริษัทด้านการวิเคราะห์ TrendForce (เดิมชื่อ DRAMeXchange)

Kingston Technology

โดย คิงส์ตัน ยังคงรักษาตำแหน่งอันดับ 1 ด้วยส่วนแบ่งตลาด 78.02% โดยประมาณ ด้วยรายได้ 13.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่ง TrendForce ระบุว่า คิงส์ตัน มีรายได้เพิ่มขึ้น 2.03% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมาในช่วงเวลาเดียวกัน และนับเป็น 18 ปีติดต่อกันที่ คิงส์ตัน ได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับสูงสุด

คิงส์ตัน สามารถรักษาความได้เปรียบในการแข่งขันด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรทางการค้าและลูกค้า เพื่อสร้างความยืดหยุ่นและปรับตัวให้เข้ากับสภาวะตลาด และความต้องการที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งแรงผลักดันสู่ความสำเร็จของ คิงส์ตัน คือทัศนคติการทำงานที่อยู่ภายใต้แนวคิด คิงส์ตัน พร้อมอยู่ข้างคุณ (Kingston Is With You)

และในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ซื้อชิป DRAM ชั้นนำของโลก ทำให้ คิงส์ตัน เล็งเห็นถึงความต้องการหน่วยความจำชิปที่เพิ่มสูงขึ้นได้ตั้งแต่แรกเริ่ม และสามารถเตรียมพร้อมในการจัดหาส่วนประกอบเพิ่มเติมที่จำเป็น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที

เช่น การจัดซื้อสินค้าคงคลังด้านส่วนประกอบ ก่อนที่คลังสินค้าของพันธมิตรจะหยุดชะงัก นอกจากนี้ สำหรับแนวคิดในช่วงต้นปี 2563 ว่าภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีจะมีการชะลอตัว เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสนั้น ทำให้ คิงส์ตัน ได้ริเริ่มแนวทางสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ DRAM เพิ่มเติม

เช่น ผู้ที่ต้องทำงานจากที่บ้านโดยใช้เครื่องพีซีของตัวเอง หรือผู้ใช้หน่วยความจำสำหรับการเล่นเกม หรือเซิร์ฟเวอร์ฟาร์ม (server farm) ที่ต้องการหน่วยความจำเพิ่มเติมสำหรับการซื้อขาย และทำกิจกรรมออนไลน์

Kingston Technology

นอกจากนี้ สำหรับ DDR รุ่นใหม่ที่ใกล้เปิดตัวนั้น คิงส์ตัน ได้เตรียมพร้อมเพื่อมอบความเร็วที่ล้ำหน้าของ DDR5 ให้กับลูกค้าเรียบร้อยแล้ว โดยความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่าง คิงส์ตัน และอินเทลจะช่วยให้ลูกค้าของเรามั่นใจได้ถึงโซลูชันที่ ทะลุขีดสุด ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุดของอินเทล

การจัดอันดับของ TrendForce สะท้อนถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัท และความยืดหยุ่นในการรับมือกับความท้าทายของสภาวะทางเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน โดยตำแหน่งความเป็นผู้นำในตลาดของเรา

ช่วยให้เราสามารถทำงานอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้า และผู้จัดจำหน่าย รวมทั้งจัดหาแนวทาง และให้คำแนะนำเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ได้ เช่น โมดูล 16Gbit และการเปิดตัว DDR5 ที่กำลังจะเกิดขึ้น”

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.