JOOX เพิ่มลูกเล่นใหม่ ส่งฟีเจอร์ Vote เจาะไลฟ์สไตล์สายโหวต

JOOX

จูกซ์ (JOOX) เพิ่มลูกเล่นใหม่ ส่งฟีเจอร์ Vote เจาะไลฟ์สไตล์สายโหวตสร้างสีสัน เพิ่มความสนุกในการส่งแรงเชียร์ศิลปินคนโปรด…

highlight

  • จูกซ์ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เอาใจเอฟซีสายโหวต กับฟีเจอร์ “Vote” (โหวต) ที่จะมาช่วยเพิ่มความสนุก และสร้างสีสันให้กับผู้ใช้งาน แค่กดก็เท่ากับได้สนับสนุนศิลปินคนโปรด จะโหวตเพลง โหวตอัลบั้ม หรือโหวตศิลปิน ก็ทำได้ง่ายๆ เผยผลตอบรับช่วงทดลองใช้งานฟีเจอร์ดีเกินคาด พร้อมเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้อย่างเป็นทางการ ชวนผู้ใช้งานมาร่วมโหวต Top 20 Social Chart ด้วยฟีเจอร์ Vote พิเศษสำหรับผู้ใช้ VIP โหวตได้สูงสุด 10 โหวตต่อวัน และผู้ใช้แบบฟรี โหวตได้ โหวตต่อวัน 
  • สำหรับผลโหวตของเพลง อันดับแรก จะถูกเก็บเป็นคะแนนสำหรับการจัดอันดับบนชาร์ต Thailand Top100 by จูกซ์ ในสัปดาห์ต่อไป นอกจากนี้ยังได้เตรียมแผนต่อยอดนำฟีเจอร์ Vote ไปใช้ในการโหวตเพื่อนำคะแนนดังกล่าว มาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินรางวัล JTMA2021 หรือ จูกซ์ Thailand Music Awards ในปีหน้า รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมายของ จูกซ์ โดยเชื่อว่าการเปิดตัวครั้งนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของคอมมูนิตี้ และสร้างการมีส่วนร่วม (Engagement) บนแอปพลิเคชันให้เพิ่มขึ้น

JOOX เพิ่มลูกเล่นใหม่ ส่งฟีเจอร์ Vote เจาะไลฟ์สไตล์สายโหวต

JOOX

กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร จูกซ์ ประเทศไทย กล่าวว่า สิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งในการทำการตลาดในยุคดิจิทัล คือ การเข้าใจไลฟ์สไตล์ และความต้องการของผู้บริโภค

ซึ่ง จูกซ์ ในฐานะแพลตฟอร์มมิวสิคสตรีมมิง ที่มีผู้ใช้งานสูงกว่า 290 ล้านราย เล็งเห็นว่าพฤติกรรมของผู้ใช้งานยุคดิจิทัล โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ชื่นชอบที่จะใช้โซเชียลมีเดียเป็นพื้นที่ในการแสดง แสดงความเห็น สร้างการมีส่วนร่วม แบ่งปันสิ่งที่ชอบ

รวมถึงเป็นช่องทางในการแสดงพลังสังคมเพื่อขับเคลื่อน หรือสนับสนุนสิ่งที่ตนเองชื่นชอบ ดังนั้นเราจึงจับไลฟ์สไตล์เหล่านี้มาต่อยอด และพัฒนาเป็นฟีเจอร์ Vote ที่จะยกระดับการมีส่วนร่วมบนแอปพลิชันให้สนุก และมีสีสันยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นตัวช่วยในการแสดงพลังโซเชียล และสนับสนุนศิลปิน ค่ายเพลง และวงการเพลง

โดยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้เปิดทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ ในการโหวต Top 20 Social Chart ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก มีผู้ใช้งานร่วมโหวตกว่า ล้านโหวต และวันนี้ จูกซ์ ได้เปิดฟีเจอร์ Vote อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยศิลปินที่ได้รับการโหวตสูงสุดประจำสัปดาห์จะถูกนำมาแสดงผลบน Top 20 Social Chart และสำหรับผลโหวตของเพลง 5 อันดับแรก จะถูกเก็บเป็นคะแนนสำหรับการจัดอันดับบนชาร์ต Thailand Top100 by จูกซ์ ในสัปดาห์ต่อไป

อย่าลืมมาร่วมส่งแรงเชียร์ศิลปิน และเพลงโปรดผ่านฟีเจอร์ Vote กันทุกวัน พิเศษผู้ใช้งาน จูกซ์ VIP สามารถโหวตได้จำนวน 10 โหวตต่อวัน และผู้ใช้งานแบบฟรีสามารถโหวตได้จำนวน 1 โหวตต่อวัน โดยฟีเจอร์นี้รองรับการใช้งาน ทั้งบนสมาร์ทโฟน และเวอร์ชันเดสก์ท็อป

ร่วม โหวตส่งแรงเชียร์ศิลปินคนโปรดง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

 

 

 

 

 

 

JOOX
เข้าสู่แอปพลิเคชัน JOOX คลิกที่แบนเนอร์โปรโมทการโหวต Top 20 Social Chart หรือเลือกเพลงที่ต้องการโหวต

 

JOOX
กดปุ่มโหวต โดยเลือกจำนวนคะแนนที่ต้องการโหวตให้ในแต่ละเพลง
JOOX
เมื่อผู้ใช้งานโหวตเรียบร้อยแล้ว จะสามารถเห็นคะแนนโหวตตนเองได้ พร้อมลุ้นเพลงฮิตที่คุณชื่นชอบขึ้นสู่ Top 20 Social Chart

“เราคาดหวังว่าการเพิ่มลูกเล่นให้กับ จูกซ์ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ในครั้งนี้จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้งาน ช่วยเพิ่ม Engagement บนแอปพลิเคชัน รวมถึงช่วยเสริมความแข็งแกร่งของคอมมูนิตี้ ช่วยเพิ่มความหลากหลาย และเติมเต็ม Ecosystem ให้กับแพลตฟอร์ม 

ทั้งนี้นอกจากการจัดกิจกรรมโหวต Top 20 Social Chart แล้ว ในอนาคตเราจะนำฟีเจอร์ Vote ไปต่อยอดใช้กับกิจกรรมอื่น ๆ อาทิ จูกซ์ Thailand Music Awards 2021 และกิจกรรมสนุก ๆ อีกมาย เป็นต้น รวมถึงเราจะมุ่งมั่นพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ตอบไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง” นายกฤตธี กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.