JOOX ส่งตรงประสบการณ์ K-POP ครั้งยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

0
551

จูกซ์ (JOOX) ส่งตรงประสบการณ์ K-POP ครั้งยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 กับงาน “MAMA 2020” เตรียมเสิร์ฟความบันเทิงผ่านไลฟ์สตรีมมิงผู้ใช้งานใน 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมาร์…

JOOX ส่งตรงประสบการณ์ KPOP ครั้งยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสเค-คัลเจอร์ยังคงแรงไม่หยุด โดยเฉพาะในปีนี้ เคคัลเจอร์ สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการบันเทิงมากมาย อาทิ เพลง Dynamite จากศิลปินเคป๊อประดับโลก BTS ที่ทุบสถิติในอุตสาหกรรมเพลง และสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่บนชาร์ต Billboard และเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต “BLACKPINK

ที่สามารถครองใจแฟนเพลง และแบรนด์สินค้าชั้นนำทั่วโลก รวมถึงภาพยนตร์ ชนชั้นปรสิต (Parasite) ที่คว้ารางวัลใหญ่จากเวทีออสการ์ ทั้งนี้ จากความร้อนแรงของกระแส KPop ที่สร้างสีสันให้กับวงการบันเทิงทั่วโลก ในช่วงส่งท้ายปี 2020

จึงขอชวนสาวกเพลงเกาหลีมาร่วมฉลองความสำเร็จให้เหล่าไอดอลมากความสามารถ ผ่านงานประกาศรางวัลแห่งปี Mnet Asian Music Awardsหรือ MAMAที่ปีนี้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยจะเชื่อมโยงแฟน ๆ และศิลปินเข้าด้วยกัน ผ่านมหกรรมคอนเสิร์ตออนไลน์ระดับโลกJOOX

นับเป็นปีที่ 5 ที่ จูกซ์ ในฐานะแพลตฟอร์มดนตรีชั้นนำของเอเชีย ได้สร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงส่งท้ายปีเก่า ด้วยการไลฟ์สตรีมมิงงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ MAMA สะท้อนความมุ่งมั่นของ จูกซ์ ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันดนตรี KPop ให้เติบโต

โดยปีนี้เตรียมยกระดับการมอบประสบการณ์ความบันเทิงไปอีกขั้น ด้วยการนำเทคโนโลยี AI ขั้นสูงมาใช้ เพื่อให้สามารถแปลคำบรรยายแบบเรียลไทม์ ให้แฟน ๆ ไม่พลาดทุกโมเมนต์อันน่าจดจำ และสนุกกับงานได้อย่างเต็มที่แบบไร้อุปสรรคด้านภาษา

ห้ามพลาด! เพราะเหล่าไอดอลสุดฮอตอย่าง BTS GOT 7 IZ*ONE MAMAMOO MONSTA X NCT SEVENTEEN TOMORROW X TOGETHER TREASURE TWICE และอีกมากมาย จะยกขบวนมาสร้างความประทับใจด้วยโชว์สุดอลังการในงาน MAMA 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 

JOOX

ซึ่งปีนี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่พลิกโฉมการจัดงานสู่รูปแบบออนไลน์เต็มตัว ภายใต้ธีม NEWTOPIA ที่จะสร้างประสบการณ์ทางดนตรีแบบ New Normal ให้กับแฟน ๆ เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด19 โดยงาน MAMA 2019 ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ ทั่วโลก 

และเป็นปีที่มีคะแนนโหวตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งในปีนี้ได้เปิดให้เริ่มโหวตได้แล้วตั้งแต่วันนี้-วันที่ ธันวาคม ทางเว็บไซต์ 2020 MAMA (www.2020mama.com)

มาร่วมลุ้นไปด้วยกันว่า ไอดอล หรือศิลปินท่านใดจะคว้ารางวัล Artist of the Year และรางวัล Worldwide FansChoice รวมถึงเพลงฮิตที่คุณชื่นชอบเพลงไหนจะคว้า Song of the Year และ Album of the Year จากเวทีระดับโลก MAMA 2020 ได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟทาง จูกซ์ เท่านั้น

โดยปีนี้รายชื่อศิลปินที่เข้าชิงรางวัลของแต่ละสาขาได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว ได้แก่ BLACKPINK, BTS, EXOIU, SEVENTEEN, TWICE, Zico และอีกมากมาย นอกจากการชมไลฟ์สดแล้ว จูกซ์ ยังมีคลังเพลงคาราโอเกะ KPop ที่มีเพลงใหม่ของสาว ๆ BLACKPINK ให้ทุกคนได้สนุกไปกับการร้องเพลง และได้สนับสนุนไอดอลที่ทุกคนชื่นชอบอีกด้วย

JOOX
กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร จูกซ์ ประเทศไทย

กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร จูกซ์ ประเทศไทย กล่าวว่า กระแส KPop มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งมากกว่าด้านอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์แห่งวัฒนธรรมเพลงป๊อปเลยก็ว่าได้

ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้วที่ จูกซ์ เดินหน้ามอบประสบการณ์ KPop ให้แก่ผู้ใช้ ด้วยการไลฟ์สดงาน MAMA 2020 เทศกาลดนตรีแห่งปีที่แฟนๆ ทั่วโลกตั้งตารอคอยมากที่สุด รวมถึงเรายังได้ขยายคลังเพลง และคลังคาราโอเกะ KPop ของศิลปินสุดฮิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้ได้สนุกไปกับเพลงของไอดอลเกาหลีสุดฮอตกันอย่างเต็มที่

คุณเป็นคอเพลง KPop ที่สามารถฟังเพลงได้แบบไม่รู้จักเบื่อใช่มั้ย? จูกซ์ จึงเอาใจสาวกเกาหลีด้วยบริการวิดีโอออนดีมานด์ (VOD) ให้ทุกคนสามารถชมโชว์สุดพิเศษ และพิธีประกาศรางวัลงาน MAMA 2020 ย้อนหลังแบบไม่อั้นได้ถึง 6 เดือน บนแอปพลิเคชัน จูกซ์ เท่านั้น

เรียกได้ว่าจัดเต็มให้ทุกคนได้ร้อง และเต้นไปกับไอดอลคนโปรดอย่างจุใจทุกเวลา! มาร่วมติดตามความร้อนแรงของเพลง KPop ใหม่ล่าสุด พร้อมเต็มอิ่มไปกับเพลง KPop รวมถึงการแสดงต่าง ๆ ที่ทุกคนชื่นชอบได้ทุกที่ ทุกเวลา เพียงดาวน์โหลด จูกซ์ ทั้งทาง Apple App Store และ Google Play Store

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.