กรุงศรี เข้าใจคนอยากออม เปิดตัวแอปฯ Kept ทำให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย ๆ

Kept

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เข้าใจคนรุ่นใหม่ เปิดตัวแอปพลิเคชั่น “Kept” นวัตกรรมบริหารเงินที่ช่วยให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย และสำเร็จจริง…

highlight

  • นวัตกรรมบริหารเงินแพลตฟอร์มใหม่ในรูปแบบแอปพลิเคชั่น เก็บออมได้มากขึ้นด้วย “สูตรเก็บ สำเร็จง่าย” 1 กระเป๋า 2 กระปุก
  • ฟีเจอร์ชาญฉลาดออมเงินอัตโนมัติ ให้การออมเงินเป็นเรื่องสนุก ผ่าน 3 บัญชี Kept / Grow และ Fun
  • สะดวก ปลอดภัย ออมได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมรับอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า

กรุงศรีฯ เปิดตัวแอปฯ Kept นวัตกรรมบริหารเงินที่ช่วยให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย

วัตกรรมบริหารเงินแพลตฟอร์มใหม่ของกรุงศรีในรูปแบบแอปพลิเคชั่น เปิดตัวด้วยฟีเจอร์อัตโนมัติหลากหลาย ที่จะเข้ามาตอบโจทย์การออมเงิน ให้ทุกคนสามารถออกแบบการออม ทำให้การออมเป็นเรื่องสนุกและบริหารการใช้จ่ายของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ชาญฉลาดอย่างการตั้งค่าโอนเงินออมอัตโนมัติทุกครั้งที่ใช้จ่าย

การโอนเงินส่วนเกินจากการใช้จ่ายประจำวันไปยังบัญชีที่ให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าให้อัตโนมัติ การแจ้งเตือนก่อนนำเงินเก็บออกมาใช้ และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย โดยแอปพลิเคชั่น Kept หรือ เก็บ พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีเป้าหมายด้านการออมเงิน แต่พบว่าการออมเงินเป็นเรื่องยาก และไม่สามารถทำตามเป้าหมาย

ที่วางไว้ได้ โดย แอปพลิเคชั่นนี้ จะเข้ามาช่วยสร้างวินัยในการออม ทำให้ไปถึงเป้าหมายการออมเงินได้สำเร็จอย่างมีความสุขตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง ภายใต้แนวคิด small change for BIG FUTURE #ปรับนิดชีวิตเปลี่ยน ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ เพื่อความฝันที่ยิ่งใหญ่ ด้วยมหัศจรรย์ของการออมเงินทุกวัน

Kept

พงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจลูกค้ารายย่อย และเครือข่ายการขาย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แอปพลิเคชั่น “เก็บ คือ นวัตกรรมบริหารเงินแพลตฟอร์มใหม่ ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์คนไทยที่มีปัญหาด้านการเก็บออมและการบริหารจัดการเงิน

โดยนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นเครื่องมือให้สามารถออมเงินได้จริงตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทำให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย และสนุกเพื่อสร้างความสุขให้กับชีวิตในระยะยาวได้ วินัยด้านการออมเงินถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างอนาคตที่มั่นคง

จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่มีใครคาดคิด และเป็นตัวเร่งให้สังคมปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ (New Normal) 

ซึ่งครอบคลุมถึงการสร้างความมั่นคงทางการเงินด้วย ถือเป็นตัวอย่างที่ช่วยแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการมีเงินออมไว้ใช้เป็นเกราะคุ้มกันยามฉุกเฉิน และสามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดได้

โควิด19 ทำให้พฤติกรรมการใช้จ่ายของคนเปลี่ยน คน Gen Y และ Z กลายเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ใช้จ่ายเกินกำลัง ขณะหนี้ครัวเรือนเพิ่มสูง เนื่องจากมีอัตราการออมเงินต่ำ โดยมีการใช้จ่ายสูงมากกวา”

Kept

หนี้ครัวเรือนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

ปัจจุบัน หนี้ครัวเรือนในประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย ณ สิ้นไตรมาส ปี 2562 เผยว่า หนี้ภาคครัวเรือนเพิ่มขึ้นมาที่ 79.5% ของ GDP มีภาระหนี้สูง และนาน นอกจากนี้ยังมีอัตราการออมที่อยู่ในระดับต่ำการส่งเสริมการมีเงินออมจะเข้ามาช่วยลดโอกาสหรือตัดวงจรการเป็นหนี้ และสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงินให้กับคนไทย

Kept

แอปพลิเคชั่น “เก็บ ได้รับการพัฒนาผ่านการวิเคราะห์อย่างละเอียดถี่ถ้วน รวมถึงการศึกษาพฤติกรรมการออมเงินของกลุ่มเป้าหมาย และอุปสรรคที่ทำให้การออมไปไม่ถึงจุดหมาย แอปพลิเคชั่น “เก็บ เป็นนวัตกรรมที่จะสร้างประสบการณ์การออมรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์อัตโนมัติหลากหลาย

เพื่อให้การออมเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้น และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามรูปแบบการใช้ชีวิตของลูกค้าผ่าน 3 บัญชีหลัก ได้แก่ บัญชี Kept บัญชี Grow และบัญชี Fun ทำงานร่วมกันแบบอัตโนมัติเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในระบบ 1 กระเป๋า 2 กระปุก”

3 บัญชีหลักที่ทำงานร่วมกันแบบอัตโนมัติ

บัญชี Kept : เปรียบเสมือนกระเป๋าสตางค์แยกเงินไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ที่สามารถโอนเงินเข้ากระเป๋า และทำการตั้งยอดเงินที่อยากจะเก็บไว้ใช้จ่าย พอสิ้นวัน ระบบจะช่วยโอนเงินส่วนที่เหลือไปเก็บไว้ให้เป็นก้อนที่บัญชี Grow ที่ให้ดอกเบี้ยสูงกว่า  

แต่ถ้าเมื่อไรที่อยากใช้เงินมากกว่าเงินที่มีในกระเป๋า เก็บ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะระบบจะช่วยหยิบเงินส่วนที่ขาดมาจากกระปุก Grow มาให้ใช้ได้อัตโนมัติเช่นกัน ลูกค้าสามารถโอน เงินเข้า-ออกบัญชี Kept ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม

บัญชี Grow : เปรียบเสมือนกระปุกเงินเพื่อเก็บเงินก้อน ที่เป็นเหมือนกระปุกเงินเพื่อเก็บเงินก้อนที่ให้ดอกเบี้ยที่สูงในปีแรก และสูงกว่าในปีที่ 2 คิดดอกเบี้ยทุกวัน จ่ายดอกเบี้ยทุกวันที่ 28 ของเดือน ซึ่งในปัจจุบัน อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 1.6% และ 1.8% ตามลำดับ

โดยเงินจะถูกนำมาใส่ในกระปุกนี้ให้อัตโนมัติทุกสิ้นวันเมื่อเงินในกระเป๋า เก็บ มีมากกว่ายอดเงินที่ตั้งไว้ว่าจะใช้จ่าย (โดยมีขั้นต่ำ 5,000 บาท ต่อรายการ) 

บัญชี Fun : เปรียบเสมือนกระปุกเงินสำหรับการเก็บเล็กผสมน้อยที่สามารถทำได้ทุกวัน โดยฟีเจอร์นี้จะช่วอยการออมเป็นเรื่องสนุกมากขึ้น ด้วย 2 ฟีเจอร์เด็ดที่ทำให้การออมเงินเป็นเรื่องสนุก ฟีเจอร์แรกเหมาะกับขาช้อปที่เก็บเงินไม่ค่อยได้ คือ

ฟีเจอร์แอบเก็บที่ช่วยเก็บเงินให้ทุกครั้งที่โอนออกหรือสแกนจ่ายด้วย QR code สามารถเลือกแอบเก็บได้หลายวิธี อีกฟีเจอร์คือฟีเจอร์สั่งเก็บให้เก็บเงินเมื่อไร และจำนวนเท่าใดก็ได้ ช่วยให้มีเงินออมสม่ำเสมอโดยไม่ต้อง
เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ เมื่อต้องการใช้เงินในกระปุกนี้ก็สามารถโอนเข้ากระเป๋า เก็บ ได้

Kept

Kept

แอปพลิเคชั่น “เก็บ เป็นนวัตกรรมที่พัฒนาเป็นโซลูชั่นทางการเงินที่มุ่งจะสร้างประสบการณ์การออมเงินรูปแบบใหม่ให้กับคนไทยโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ สามารถบริหารจัดการเงินให้บรรลุเป้าหมายตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

รวมทั้งยังช่วยสร้างนิสัยการออม และสามารถวางแผนทางการเงินได้ดีขึ้น เพื่อไปถึงอนาคตที่ทุกคนวาดฝันเพราะเราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ สร้างสิ่งยิ่งใหญ่เสมอ วันนี้คนรุ่นใหม่ และคนวัยทำงานสามารถ ออมเงินสู่เป้าหมายเป็นเรื่องง่าย และสำเร็จจริง เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น เก็บทั้งระบบ iOS และ Android 

Kept

โดยสามารถเปิดบัญชีผ่านระบบยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล (National Digital ID หรือ NDID) ไม่ต้องมาที่สาขา หรือยืนยันตัวตนผ่านช่องทาง Krungsri i-CONFIRM  ซึ่งเป็นจุดบริการยืนยันตัวตน ณ ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขาทั่วประเทศ  

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่สมัครสำเร็จพร้อมโอนเงินขั้นต่ำ 1,000 บาท 1 รายการภายใน 7 วัน นับจากวันสมัครสำเร็จจะได้รับบัตรกำนัล eCoupon สตาร์บัค มูลค่า 100 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2563

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.