KULAP ชี้บิทคอยน์มาแรง ทำราคาสูงสุดในรอบปี แม้แต่ Paypal ยังต้องร่วมวง

KULAP

คูแลป (KULAP) ชี้บิทคอยน์มาแรง ทำราคาสูงสุดในรอบปี แม้แต่ Paypal ยังต้องร่วมวง ยันประเทศไทยยังไม่สามารถซื้อขายบิทคอยน์ผ่านทาง Paypal ได้…

highlight

  • คูแลป เผยสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ก่อนหน้าบิทคอยน์ทำราคา New High แตะ 13,500 ดอลลาร์ สูงสุดในรอบ 2 ปี เด้งรับการก้าวเข้ามาของ Paypal เพิ่มช่องทางการซื้อบิทคอยน์ ง่ายแค่ปลายคลิก!!

KULAP ชี้บิทคอยน์มาแรง ทำราคาสูงสุดในรอบปี แม้แต่ Paypal ยังต้องร่วมวง

พลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาโตชิ จำกัด หรือ “คูแลป” เผยการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป แม้แต่บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Paypal ยังต้องทำการปรับตัวเพื่อเตรียมรับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของโลกการเงินสมัยใหม่

KULAP
พลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาโตชิ จำกัด หรือ “คูแลป”

“ปัจจุบันโลกมีความเข้าใจ และยอมรับต่อสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น บิทคอยน์ หนึ่งในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่าในตัวเอง และมีมูลค่าสากลทั่วโลกไม่ต่างจากทองคำ โดยข้อมูลจาก Coinmarketcap แสดงถึงผลการตอบแทนจากการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์

ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 5 ปีย้อนหลัง มากกว่าตลาดหุ้นทั่วโลกกว่าหลายเท่าตัว โดยเดือนตุลาคม 2563 สินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอนย์มีราคาขยับตัวที่ 12,00013,500 ดอลลาร์ ซึ่งนับเป็นราคาสูงสุดในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา เลยทีเดียว” พลากร กล่าว

KULAP

นอกเหนือจากการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์แล้ว ยังมีสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) และโทเคน (Token) อีกหลายชนิดที่มีมูลค่า สามารถแลกเปลี่ยนด้วยกันได้ไม่ต่างจากสินทรัพย์ชนิดอื่น ๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่นักลงทุนสมัยใหม่เริ่มมีการแบ่งสัดส่วนบางส่วน

เพื่อมาลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากเป็นการเพิ่มโอกาสจากการลงุทนแล้วยังได้กระจายความเสี่ยงจากความผันผวนในตลาดหุ้นหรือการลงทุนรูปแบบเดิม  

ล่าสุด ธนาคารออนไลน์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Paypal หนึ่งในผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิตทั่วโลก (Payment Gateway) ซึ่งมีผู้ใช้บริการกว่า 346 ล้านคน เชื่อมต่อร้านค้ากว่า 26 ล้านร้านค้าทั่วโลก

โดยสัปดาห์หน้านี้ Paypal จะทำการเปิดให้ผู้ใช้บริการในอเมริกา สามารถซื้อ ขาย และถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลสกุลหลักอย่าง บิทคอยน์และอีเธอร์เลียม ผ่านกระเป๋าเงินดิจิทัล (Crypto Wallet) ในระบบของ Paypal ซึ่งถือเป็นการเปิดรับเทรนด์การรับชำระเงินด้วยคริปโตที่จะมาในอนาคตอย่างแท้จริง

KULAP

“สำหรับผู้ใช้งาน Paypal ในประเทศไทย แม้จะยังไม่สามารถซื้อขายบิทคอยน์ผ่านทาง Paypal ได้ แต่ในประเทศไทยเองก็มีกฎหมายกำกับควบคุมดูแลเพื่อปกป้องนักลงทุน และมีแพลตฟอร์มที่ได้รับอนุญาตให้ทำการ ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินทรัพย์สินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์จากสำนักงาน ก.ล.ต. แล้วเช่นกัน

โดย คูแลป เองก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มสำหรับการแลกเปลี่ยนระหว่างสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีจุดเด่นในการเปรียบเทียบราคาสินทรัพย์ดิจิทัลที่ดีที่สุดจากทั่วโลก ทำการจับคู่ธุรกรรมให้สมบูรณ์โดยง่าย และเตรียมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน” พลากร กล่าวเพิ่มเติม 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.