Lazada จับมือ TrueMoney ให้ลูกค้าช้อปผ่านแอปทรูมันนี่วอลเล็ทได้แล้ววันนี้

Lazada

ลาซาด้า (Lazada) จับมือ ทรูมันนี่ (TrueMoney) ผนึกกำลังเบอร์หนึ่งแอปอีคอมเมิร์ซ และอีเพย์เมนท์เปิดให้ลูกค้าช้อปบนลาซาด้า ผ่านแอปทรูมันนี่วอลเล็ทได้แล้ววันนี้…

highlight

  • ลาซาด้า จับมือ ทรูมันนี่ เปิดตัวมินิแอปพลิเคชั่นลาซาด้านอกแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรก ผ่านแอปทรูมันนี่วอลเล็ท พร้อมนำเสนอสินค้าแฟลชเซลลดราคาสุดคุ้มค่า เพื่อสร้างประสบการณ์ช้อปออนไลน์ที่ไร้รอยต่อ อีกทั้งยังมอบคูปองส่วนลด 50 บาทให้แก่ลูกค้าทรูมันนี่วอลเล็ททั้งรายปัจจุบัน และรายใหม่
  • ผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเตอร์เน็ตล่าสุดของ ETDA พบว่า การชำระเงินค่าสินค้าและบริการทางออนไลน์ ติด ใน อันดับกิจกรรมออนไลน์ยอดฮิตของไทย โดยมีผู้ใช้งานเฉลี่ย 60.6% สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในความปลอดภัยของระบบชำระเงินออนไลน์ของไทยที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Lazada จับมือ TrueMoney ผสานอีคอมเมิร์ซ และอีเพย์เมนท์ เพิ่มความสะดวกให้นักช้อป

ภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุค New Normal อย่างเต็มตัว จากระยะเวลา 2–3 เดือนที่ผ่านมา ความต้องการของผู้บริโภคที่ใช้อีคอมเมิร์ซและอีเพย์เมนท์เติบโตแบบก้าวกระโดดและนับเป็นสองธุรกิจที่สำคัญลำดับต้น ๆ

ซึ่งช่วยขับเคลื่อนให้ผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อสินค้า และทำธุรกรรมที่ต้องการในช่วงล็อคดาวน์ พร้อมทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายไวรัสอีกด้วย การต่อยอดความร่วมมือกับทรูมันนี่ในครั้งนี้

จะช่วยให้ลาซาด้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายรายใหม่ ๆ เพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมอบประสบการณ์ช้อปออนไลน์ และช่องทางชำระเงินที่สะดวกสบาย และปลอดภัย

Lazada

ด้าน นิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ผู้อำนวยการฝ่ายทางพาณิชย์ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าวว่า จากการสำรวจความเห็นลูกค้าของเราในช่วงที่ผ่านมาพบว่า ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดีในการเป็นอีวอลเล็ทที่สามารถใช้จ่ายแทนเงินสด ลดสัมผัส

โดยแทนที่จะเลือกจ่ายด้วยเงินสดเมื่อได้รับสินค้าเวลาช้อปปิ้งออนไลน์ ลูกค้าหลายคนเปลี่ยนมาเลือกที่จะจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท เพื่อเลี่ยงการหยิบจับเหรียญและธนบัตร ส่งผลให้ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา การใช้ทรูมันนี่เพื่อจ่ายซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านลาซาด้ามีการเติบโตถึง +40% เมื่อเทียบกับช่วงเดือนก่อนหน้า

ซึ่งเราคาดว่าเทรนด์การใช้จะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องแม้ภายหลังคลายมาตรการล็อคดาวน์ เนื่องจากการใช้อีวอลเล็ทจะเป็นหนึ่งในพฤติกรรมผู้บริโภคในยุค New Normal ซึ่งภายหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการประสานระบบชำระเงิน ทรูมันนี่มีความยินดีที่ได้จับมือกับลาซาด้าเพื่อเปิดให้บริการมินิแอปพลิเคชั่นลาซาด้

บนทรูมันนี่ วอลเล็ท ซึ่งจะเป็นการเพิ่มช่องทางใช้จ่าย และความสะดวกสบายให้กับลูกค้าทรูมันนี่กว่า 13 ล้านคนทั่วประเทศให้สามารถช้อปออนไลน์บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำผ่านแอปของเรา โดยทรูมันนี่จะร่วมมือกับลาซาด้าเพื่อมอบประสบการณ์การใช้จ่ายที่เยี่ยมยอดพร้อมข้อเสนอดี ๆ ให้กับผู้ใช้ของเราร่วมกัน

ช้อปลาซาด้าผ่านแอปทรูมันนี่วอลเล็ทง่าย ๆ ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งผู้ใช้ระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์  

  • เพียงเติมเงินทรูมันนี่วอลเล็ทของคุณให้พร้อม
  • สอยดีลเด็ดแฟลชเซลสุดคุ้ม จากลาซาด้าก่อนใคร
  • ล็อคอินเข้าลาซาด้า และจ่ายผ่านทรูมันนี่
  • รอรับสินค้าที่บ้านแบบไม่หวั่นโควิด-19

ดาวน์โหลดแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท เพื่อเข้าไปช้อปของถูกใจผ่านมินิแอปพลิเคชั่นลาซาด้าได้ทั้งทาง App Store และ Google Play Store

*พิเศษ! เฉพาะลูกค้าทรูมันนี่ วอลเล็ทรายปัจจุบัน และรายใหม่ รับคูปองส่วนลด 50 บาท จากยอดซื้อขั้นต่ำเพียง 100 บาท

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.