Lenovo แนะนำ เกมมิ่งมอนิเตอร์ แบบ IPS สำหรับเกมเมอร์

Lenovo

เมื่อชัยชนะสัมผัสได้ด้วยตาตั้งแต่แรกเห็น เลอโนโว (Lenovo) แนะนำ เกมมิ่งมอนิเตอร์ แบบ IPS สำหรับเกมเมอร์ 3 รุ่น ได้แก่ G27-20 ขนาด 27 นิ้ว, G24-20 ขนาด 24 นิ้ว และ Legion Y25-25 ขนาด 25 นิ้ว…

Lenovo แนะนำ เกมมิ่งมอนิเตอร์ แบบ IPS สำหรับเกมเมอร์

เลอโนโว ตอบรับความต้องการของเกมเมอร์ และกลุ่มคนทำงานที่เน้นประสบการณ์การรับภาพที่คมชัด จัดจ้าน ไร้การกระตุก แนะนำเกมมิ่งมอนิเตอร์แบบ InPlane Switching (IPS) 3 รุ่น ได้แก่ เลอโนโว G2720, เลอโนโว G2420 และ เลอโนโว Legion Y2525 โดดเด่นด้วยขนาดหน้าจอที่แตกต่าง รูปทรงทันสมัย

ออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อประสบการณ์ภาพที่คมชัดสมจริง ไร้อาการภาพฉีก รองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync  และได้รับการรับรองโดย TÜV Rheinland ว่าช่วยถนอมสายตาจากแสงสีฟ้า เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลายของทุกคนในครอบครัวที่ต้องการเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูง รวมถึงผู้ที่หลงใหลในการเล่นเกมอย่างแท้จริง

พร้อมรบทุกแมตช์ ภาพคมชัดทุกเกม

Lenovo

จอมอนิเตอร์รุ่น เลอโนโว G2720 ขนาด 27 นิ้ว มาพร้อมอัตราการรีเฟรชสูงถึง 144Hz หน้าจอละเอียดสูงสุดแบบ Full HD (1920 x 1080) และระยะเวลาตอบสนองต่อภาพเคลื่อนไหวหรือ MPRT เพียง 1 มิลลิวินาที ตอบสนองต่อภาพซ้อนในเวลาเพียง 3 มิลลิวินาที จึงให้ภาพที่คมชัด ลดปัญหาภาพกระตุก

ด้วยอัตราส่วนหน้าจอขนาด 16:9 ที่ให้มุมมองภาพแบบกว้าง การแสดงผลแบบ IPS ที่มาพร้อมคุณสมบัติค่าสีที่เที่ยงตรงเทียบเท่ากับจอภาพขนาด 10 บิต และ 8 บิต + FRC ความแม่นยำของค่าสีแบบ sRGB 99% จึงทำให้จอมอนิเตอร์ เลอโนโว G2720 เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นความบันเทิง

Lenovo

อย่างการเล่นเกม หรือเพื่อการทำงานระดับมืออาชีพที่ต้องการจอมอนิเตอร์ประสิทธิภาพสูง เพรียวบางแต่ดุดันด้วยฝาครอบสีดำ Raven Black โดดเด่นด้วยฐานขาตั้งทรง Vector V ประดับสีไฟ LED สีเขียวแบบทีล ให้ความทันสมัย ฐานสามารถเอียงได้ตั้งแต่ 5°-22° เพื่อความเหมาะสมในการนั่งใช้งานของแต่ละบุคคล

ตามหลักสรีรศาสตร์ ลดอาการเมื่อยล้าของสายตา บ่าและลำคอ และศีรษะ  ตัวเครื่องมาพร้อมสว่างหน้าจอสูงสุด 400 nits ขอบจอที่บางเฉียบทั้ง 3 ด้าน ให้ประสบการณ์การรับภาพที่เต็มอรรถรส

ระบบ High Dynamic Range (HDR) ที่อยู่ในจอมอนิเตอร์ เลอโนโว G2720 ให้สีสันสมจริงในทุกการใช้งานผ่านพอร์ตมาตรฐานอย่าง HDMI และ DisplayPort (1.2) รวมถึงการเชื่อมต่อสัญญาณเสียงที่เหมาะสมกับอุปกรณ์เล่นเกม

นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ เลอโนโว Artery ยังสามารถปรับค่าความสว่าง ค่าคอนทราสต์ และสีต่างๆบนหน้าจอภาพเพื่อเปิดรับประสบการณ์การเล่นเกมที่สามารถปรับแต่งเองได้อย่างแท้จริง

สนามประลองที่คุณคือผู้ชนะ

Lenovo

สำหรับผู้ที่มองหาหน้าจอมอนิเตอร์ขนาดกลาง เลอโนโวชวนคุณมายกประสบการณ์การเล่นเกมให้เหนือขึ้นอีกระดับด้วยหน้าจอ เลอโนโว G2420 ขนาด 23.8 นิ้ว FHD 1920 x 1080 แบบ IPS ที่ให้ค่าความแม่นยำของสีแบบ sRGB 99%, 8 บิต ความสว่างสูงสุด 350 nits เพื่อภาพที่มีมิติ คมชัด สมจริงระดับ HDR

เหล่าเกมเมอร์ต่างรู้ดีว่า ความเร็วในการตอบสนองของจอเป็นปัจจัยสำคัญอีกเรื่องที่อาจทำให้แพ้หรือชนะในเกมได้ เลอโนโว G2420 มีอัตราการรีเฟรชที่ 144 Hz และโอเวอร์คล็อกสูงสุดถึง 165 Hz จึงให้ความเร็วในการแสดงผลต่อวินาทีได้มากขึ้น

ส่งผลให้การรันวิดีโอเร็ว และลื่นไหลมากขึ้น ตอบสนองต่อภาพเคลื่อนไหว ได้รวดเร็วเพียง 0.5 มิลลิวินาที และเทคโนโลยี AMD FreesyncPremium ช่วยลดอาการกระตุกของหน้าจอ ให้ทุกเกมเล่นได้อย่างลื่นไหล

Lenovo

เลอโนโว G2420 มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำสมัย แต่เน้นการใช้งานสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ตัวเครื่องสูง และมีฐานขาตั้งที่แข็งแรงในธีม Vector V เพิ่มสไตล์ให้พื้นที่การใช้งานของคุณ สามารถปรับความสูงได้หลากหลายเพื่อความสบายตามหลักสรีรศาสตร์ที่ถูกต้อง

หน้าจอแสดงผลมาพร้อมกับเทคโนโลยี Low Blue Light ที่ได้รับการรองรับโดย TÜV Rheinland เป็นตัวช่วยที่สามารถลดอาการล้าสายตา เมื่อมองจอแสดงผล ไม่ว่าวิดีโอหรือท่องเว็บไซต์ หรือดื่มด่ำกับความบันเทิง และทำงาน รวมถึงเรียนรู้จากที่บ้าน

ที่สุดของความลื่นในการเล่นเกมที่ไม่มีใครเทียบ

Lenovo

นักกีฬา eSports ระดับอาชีพ แน่นอนว่าต้องมีทักษะ มีความคล่องแคล่วในการเล่น รวมถึงสามารถใช้ฟีเจอร์ฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างคล่องมือในทุกนาทีที่อยู่ในเกม และมีเพียงมอนิเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมระดับมืออาชีพเท่านั้นที่จะตอบโจทย์ได้

สนุกกับการเล่นเกมด้วยจอมอนิเตอร์ของมืออาชีพขนาด 24.5 นิ้ว อย่าง เลอโนโว Legion Y2525 Gaming ที่แสดงผลแบบ Full HD IPS ขอบจอบางให้วิสัยทัศน์การมองเห็นที่กว้างขวางกว่าเดิม เพิ่มอัตราการรีเฟรชสูงถึง 240 Hz และการแสดงผลระดับ FPS ที่มากขึ้น

ทำให้การสร้างภาพ GPU บนจอภาพเร็วขึ้นไปด้วย ส่งผลให้ไม่มีปัญหาการกระตุกของเกม และเพิ่มประสิทธิภาพของจอด้วยเทคโนโลยี AMD® Radeon FreeSync

Lenovo

เลอโนโว Y2525 สามารถเชื่อมต่อกับ PC หรือ เกมคอนโซล ได้อย่างหลากหลาย ช่วยให้ผู้ใช้งานถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงได้ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลจากอุปกรณ์ภายนอกโดยใช้พอร์ต USB 3.0 (2 กับ BC 1.2) มาพร้อมช่องเสียบออดิโอทำให้การเชื่อมต่อลำโพงหรืออุปกรณ์เสียงอื่น ๆ

เพื่อรับประสบการณ์ภาพ และเสียงที่สมจริงทำได้อย่างสะดวก บริเวณขอบหน้าจอมีขอเกี่ยวสำหรับเป็นที่แขวนหูฟังให้ผู้ใช้งานสามารถแขวนได้ในระยะที่เอื้อมถึง จอมอนิเตอร์ Legion Y2525 เป็นหน้าจอแบบกันแสงสะท้อนจึงให้ความรู้สึกสบายตา ทั้งยังมาพร้อมความสว่างสูงสุด 400 nits และผ่านการรับรองจาก TÜV® Rheinland

ว่าช่วยลดแสงสีฟ้าทำให้ปัญหาเรื่องความเมื่อยล้าของสายตาลดลง ฐานขาตั้งของตัวจอสามารถปรับระดับ และมุมมองได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเอียง ยก หมุน รวมไปถึงสามารถยึดกับกำแพงเพื่อแสดงผลบนผนังแบบลอยก็สามารถทำได้

จอมอนิเตอร์ทุกรุ่นมาพร้อมกับการรับประกันแบบ Advanced Exchange Service เป็นระยะเวลา 3 ปี ซึ่งจะครอบคลุมถึงการเปลี่ยนตัวจอของคุณในทันที หากคุณประสบปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน หรืออุปกรณ์เสียหายภายในวันถัดไป

ราคา และการจัดจำหน่าย

  • The 27inch เลอโนโว G2720 gaming monitor ราคาจำหน่าย 8,290 บาท
  • The 27inch เลอโนโว G2420 gaming monitor ราคาจำหน่าย 6,490 บาท
  • The 27inch เลอโนโว Legion Y2525 gaming monitor ราคาจำหน่าย 10,990 บาท
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.