หัวเว่ย เผยโฉมสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็ก Huawei Watch Kids 4 Pro ครั้งแรก

Huawei Watch Kids 4 Pro

หัวเว่ย เผยโฉมสมาร์ทวอทช์ Huawei Watch Kids 4 Pro ผู้ช่วยดูแลทั้งความปลอดภัย และสุขภาพ สำหรับเด็ก พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้…

หัวเว่ย เผยโฉมสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็ก Huawei Watch Kids 4 Pro ครั้งแรก

Huawei Watch Kids 4 Pro

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ประกาศวางจำหน่าย Watch Kids 4 Pro สมาร์ทวอทช์ที่จะกลายมาเป็นเพื่อนคู่ใจของเด็ก ๆ ในวัยแห่งการเรียนรู้และเติบโต มาในดีไซน์ที่สดใส และสนุกสนาน อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ชาญฉลาด ไม่ว่าจะเป็นระบบติดตาม GPS AI อัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ปกครองหายห่วง

พร้อมระบบแจ้งเตือนฉุกเฉินเพื่อขอความช่วยเหลืออัตโนมัติ ติดตั้งกล้องในตัวความละเอียด 5 MP ที่สามารถวิดีโอคอล ได้คมชัดระดับ HD รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 20 นาที ก็ใช้งานได้ตลอดวัน พร้อมโหมดออกกำลังกายกีฬาฮิต และมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM

ส่งเสริมให้เด็กๆ ทำกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อพัฒนาการที่ดีของทั้งสมอง และร่างกาย Watch Kids 4 Pro รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น

วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ในราคา 6,490 บาท พร้อมของสมนาคุณพิเศษ เมื่อสั่งซื้อภายในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ทาง หัวเว่ย Experience Store

ดูแลความปลอดภัยรอบด้านด้วย AI GPS ระบุตำแหน่ง และไฟ LED เรืองแสงป้องกันพลัดหลง

Huawei Watch Kids 4 Pro

Watch Kids 4 Pro รองรับการระบุตำแหน่งที่จะทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Network Positioning Algorithm ซึ่งพัฒนาโดยหัวเว่ย ทำให้สามารถตรวจจับ และระบุตำแหน่งของเด็ก ๆ ได้อย่างแม่นยำ พร้อมบันทึกตำแหน่งอัตโนมัติทุก 120 วินาที รวมถึงสามารถเรียนรู้ตำแหน่งของสถานที่ที่เด็ก ๆ

เดินทางไปเป็นประจำด้วยระบบ Safe Zone ตลอด 24 ชั่วโมง โดยผู้ปกครองจะสามารถตั้งค่าให้จดจำไว้ได้ทั้งบ้านและโรงเรียน และจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน หัวเว่ย FamCare หากเด็ก ๆ กำลังไปในสถานที่ผิดแปลกไปจากเส้นทางเดิม โดยผู้ปกครองยังสามารถย้อนดูเส้นทางของเด็ก ๆ ได้ทุกวันผ่านแอปฯ เดียวกัน

เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน Watch Kids 4 Pro ยังมาพร้อมฟีเจอร์ OneStep SOS Call ให้เด็ก ๆ ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลืออัตโนมัติไปยังหมายเลขฉุกเฉินที่ตั้งค่าไว้ โดยการกดปุ่ม FUN ค้างไว้ 5 วินาที สมาร์ทวอทช์จะโทรออก และถ่ายภาพส่งไปยังผู้ปกครองเพื่อให้ทราบสถานการณ์ที่เด็กกำลังเผชิญอยู่ได้ทันที

นอกจากนี้ยังใส่ดีไซน์ไฟ LED ที่จะเรืองแสงในความมืดให้คุณพ่อคุณแม่สังเกตเห็นเด็กๆ ได้ง่ายในยามค่ำคืน ป้องกันการพลัดหลงได้ดียิ่งขึ้น โดยแสงไฟจะกะพริบตามจังหวะการเดิน เป็นอีกลูกเล่นให้เด็ก ๆ สนุกสนานไปในตัว

รองรับซิมการ์ด 4G เชื่อมต่อถึงกันตลอดเวลาผ่านวิดีโอคอลระดับ HD ด้วยกล้องความละเอียด 5 MP

Huawei Watch Kids 4 Pro

Watch Kids 4 Pro รองรับการใช้งานนาโนซิมการ์ด 4G รับสาย และโทรออกได้โดยตรงผ่านสมาร์ทวอทช์โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แถมยังติดตั้งกล้องความละเอียด 5 MP ที่มีค่ารูรับแสง f/2.2 มาให้ในตัว สามารถวิดีโอคอลกับลูกน้อยได้ทุกเวลาที่ต้องการ

ผ่านแอปพลิเคชัน หัวเว่ย FamCare และ MeeTime พร้อมฟีเจอร์ Unique Call Light ID ตั้งค่าให้โชว์อัตโนมัติเมื่อคุณพ่อคุณแม่เป็นคนโทรเข้า เด็ก ๆ เห็นหน้าก็จำได้ทันทีว่าผู้ปกครองโทรมา

Huawei Watch Kids 4 Pro

กล้องที่ติดตั้งมาในสมาร์ทวอทช์ยังสามารถถ่ายเซลฟี่เล่นกับเพื่อน ๆ ได้ด้วยมุมกว้าง 85 องศา แถมยังสามารถสร้างกรุ๊ปแช็ตกับเพื่อน หรือผู้ปกครอง ได้ด้วยการเขย่า Watch Kids 4 Pro เพื่อเพิ่มเพื่อน จากนั้นจะสามารถส่งทั้งภาพ วิดีโอ ข้อความเสียง หรือวิดีโอคอลหากันผ่านนาฬิกาได้อย่างอิสระ

ซึ่งแน่นอนว่าสมาร์ทวอทช์ของคุณหนู ๆ รองรับการใช้งานภาษาไทย และสามารถอ่านข้อความบนนาฬิกาได้ หรือจะส่งภาพ ส่งข้อความตัวอักษร ข้อความเสียง ส่งอีโมติคอน หรือส่งวิดีโอ ก็ได้ที่ความยาวสูงสุด 15 วินาที สร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด และแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าถึงตัวจะอยู่ห่างกันสักพัก แต่ก็เชื่อมต่อถึงกันได้ทุกที่ทุกเวลา

โหมดออกกำลังกายยอดฮิต พร้อมมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM และฟังก์ชันการระบายน้ำ

Huawei Watch Kids 4 Pro

Watch Kids 4 Pro รองรับการติดตามการออกกำลังกายผ่านโหมดกีฬายอดฮิตของเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง กระโดดเชือก ซิทอัพ และว่ายน้ำ พร้อมมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM หรือที่ความลึกประมาณ 50 เมตร เหมาะกับการใช้งานในสระว่ายน้ำ และการว่ายน้ำเล่นริมทะเล โดยมีโหมดฝึกว่ายน้ำที่สามารถระบุท่าว่ายน้ำได้ทั้งท่าฟรีสไตล์

ท่ากรรเชียง ท่ากบ และท่าผีเสื้อ แถมยังติดตาม และบันทึกระยะทาง เวลาที่ใช้ อัตราการเผาผลาญพลังงาน สถิติ และค่าสำคัญต่าง ๆ เสมือนมีครูฝึกสอนอยู่ด้วยเสมอ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการระบายน้ำแบบ Oneclick เพื่อช่วยให้สมาร์ทวอทช์ใช้งานได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อหลังขึ้นจากน้ำ

ส่งเสริมให้เด็ก ๆ สำรวจโลกกว้างอย่างปลอดภัย

Huawei Watch Kids 4 Pro

หัวเว่ยออกแบบ Watch Kids 4 Pro โดยต้องการให้เป็นเพื่อนคู่ใจดูแลเด็กๆ ทั้งในด้านสุขภาพ พัฒนาการ และความแข็งแรง ผ่านการเล่นกีฬา ทำกิจกรรม และออกกำลังกายกลางแจ้งอย่างปลอดภัย ผู้ปกครองสามารถวางใจให้เด็ก ๆ สวม Watch Kids 4 Pro ออกไปสัมผัสประสบการณ์สำรวจโลกกว้างด้วยตนเองได้อย่างไร้กังวล

เพราะมี ALS ambient light sensor และ UV Sensor ที่สามารถตรวจจับความเข้มข้นของรังสี UV ได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงติดตามได้ว่าแต่ละวันเด็ก ๆ อยู่กลางแจ้งนานกี่ชั่วโมง แถมมาพร้อมหน้าจอสัมผัส AMOLED 1.41 นิ้ว ที่สามารถปรับแสงหน้าจอให้เหมาะสมได้อัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม เพื่อปกป้องสุขภาพตาของเด็ก ๆ

Huawei Watch Kids 4 Pro

Watch Kids 4 Pro รองรับการใช้งานนานสูงสุด 2 วัน ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 800 mAh สามารถสลับไปใช้งานโหมดประหยัดพลังงานได้ด้วยปุ่มเดียว และมีระบบควบคุมการใช้พลังงานอัจฉริยะ พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว เพียงชาร์จทิ้งไว้ระหว่างรับประทานมื้อเช้าแค่ 20 นาทีก็ใช้งานต่อเนื่องได้ยาว ๆ ตลอดทั้งวัน

โดย Watch Kids 4 Pro รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 และ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น มีให้เลือก สีด้วยกันคือ สีน้ำเงิน แลสีชมพู โดยพร้อมให้เป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ในราคาเพียง 6,490 บาท

พร้อมของสมนาคุณตุ๊กตา BabyBus มูลค่า 649 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ถึง 12 พฤศจิกายน 2564 ทาง หัวเว่ย Experience Store สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Watch Kids 4 Pro ได้ ที่นี่

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.