เลอโนโว ปล่อยโมบายเกมมิ่ง Lenovo Legion Phone Duel 2 ลงตลาดไทย

Lenovo Legion Phone Duel 2

เลอโนโว ยกกำลังแบบคูณสองให้กับประสบการณ์โมบายเกมมิ่ง ด้วย Lenovo Legion Phone Duel 2 ใหม่ล่าสุด รับกระแสกการเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือโต…

เลอโนโว ปล่อยโมบายเกมมิ่ง Lenovo Legion Phone Duel 2 ลงตลาดไทย

เลอโนโวพร้อมวางจำหน่ายเกมมิ่ง สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด Legion Phone Duel 2 ตอบโจทย์เทรนด์โมบายเกมมิ่งที่ปัจจุบันมีผู้เล่นเกมผ่านโทรศัพท์มือถือทั่วโลกมากกว่า 2.6 พันล้านคนในปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มว่าจะโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยมีสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น และเกมมากมายให้เกมเมอร์เลือก Legion Phone Duel 2 ถูกออกแบบขึ้นโดยคำนึงถึงความต้องการของเกมเมอร์ในอุปกรณ์เพื่อการเล่นเกมเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม Advanced Technology Architecture (ATA 2.0)

ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานเครื่องในโหมดแนวนอน (landscape) ระบบระบายความร้อนที่ไม่เพียงมีช่องระบาย cooling vapor chamber ที่ใหญ่ แต่ยังมีพัดลม Twin TurboFan จึงระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยมแม้ในเกมที่ใช้เฟรมเรตหนัก

ไร้กังวลเรื่องเครื่องร้อนด้วย Twin TurboFan Cooling System

แน่นอนว่าเกมหนัก ๆ อาจสร้างปัญหาเรื่องความร้อนได้กับเกมมิ่ง สมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น แต่ไม่ใช่กับ Legion Phone Duel 2 เพราะตัวเครื่องมีระบบระบายความร้อน Twin TurboFan cooling system ทำงานผ่านตัวพัดลมระบายความร้อนถึง 2 ตัวภายในเครื่องพร้อมติดตั้ง Vaper Chamber ขนาดใหญ่

นอกจากนี้จากการออกแบบที่ใส่ใจทุกรายละเอียดผ่านสถาปัตยกรรม ATA 2.0 ทำให้ตัว CPU ของเครื่องถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งตรงกลาง ไกลจากฝ่ามือของผู้ใช้งานทั้งสองข้างที่ทำให้ความร้อนจากฝ่ามือไม่ส่งต่อไปที่ CPU พัดลมระบายความร้อนแบบคู่นี้ยังช่วยถ่ายเทอากาศภายในตัวเครื่องทำให้เครื่องสามารถใช้เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง คลายกังวลเรื่องปัญหาเครื่องร้อน

Lenovo Legion Phone Duel 2

เต็มพลังการประมวลผล เร็วแรงทุกการเชื่อมต่อ

Legion Phone Duel 2 ทำงานผ่านชิปประมวลผล Snapdragon 888 5G Mobile Platform ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้สถาปัตยกรรม ATA 2.0 และระบบระบายความร้อนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการเล่นเกมยาวนานต่อเนื่อง ชิปโมเด็มรหัส Snapdragon X60 5G ModemRF System

สริมประสิทธิภาพการใช้งาน 5G ครอบคลุมความถี่ทั้งแบบ sub6 GHz, mmWave และ dual 5G SIM เกมเมอร์จึงสามารถเล่นเกมได้ด้วยค่า Ping ที่ต่ำ สตรีมการเล่นได้แบบไม่มีสะดุด และหากการเชื่อมต่อ 5G ขัดข้อง เกมเมอร์ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้งานการเชื่อมต่อผ่าน WiFi ซึ่งมีตัวรับสัญญาณหลายตัวในเครื่อง

Lenovo Legion Phone Duel 2

ควบคุมได้ตามต้องการ พร้อมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสมจริง

ตัวเครื่องมีปุ่มสัมผัสเสมือนจริง 8 ปุ่มที่จะช่วยยกระดับการเล่นเกมในสมาร์ทโฟนให้สนุกจุใจมากขึ้น โดยประกอบไปด้วยปุ่มอัลตราโซนิกตรงด้านข้างของเครื่อง (ด้านเดียว) 4 ปุ่ม ปุ่มตรงด้านหลังบริเวณกลางเครื่อง 2 ปุ่ม และปุ่มในหน้าจออีก 2 ปุ่ม การจัดวางปุ่มทั้ง 8 ปุ่มนี้ผ่านการคิดคำนวณมาแล้วว่า จะลงตัวพอดีกับการถือสมาร์ทโฟนแนวนอน

ตามธรรมชาติของผู้ใช้ ทำให้ผู้ใช้ได้เปรียบเหนือคู่ต่อสู้เมื่อเล่นเกม สามารถทำอะไร ๆ ได้มากกว่าภายในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นตัวเครื่องยังมี Dual HaptiX มอเตอร์คู่แบบใหม่ที่จะสร้างการสั่น ซึ่งช่วยในด้านการตอบสนองต่อการกดของนิ้วที่มีความแม่นยำสูง ทั้งหมดนี้เมื่อรวมเข้ากับหน้าจอ และระบบเสียงชั้นเยี่ยม ไม่ว่าจะเล่นเกมไหน ผู้ใช้ก็สัมผัสได้ถึงความสมจริงในทุกการเคลื่อนไหวของตัวละคร

กล้องป๊อปอัพความละเอียด 44MP สตรีมเกมสดได้ทุกเวลา

ตัวเครื่องมาพร้อมกล้องป๊อปอัพความละเอียด 44MP และเลนส์ออโต้โฟกัสแบบกว้างพิเศษ 84 องศา ช่วยมอบรายละเอียดที่น่าทึ่งให้คนดู แม้เวลาผู้ใช้สตรีมเกมในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย การออกแบบกล้องให้เข้ากับการถือเครื่องแนวนอน บวกกับฟีเจอร์ลบพื้นหลังสุดคูล

ทำให้ผู้ใช้พร้อมสตรีมเกมสดได้ทุกเวลา นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถทำจอซ้อนทับหน้าจอหลัก และใช้เอฟเฟกต์แบบเรียลไทม์ รวมถึงเลือกอวตารเสมือนจริงสำหรับตัวตนใหม่เวลาเล่นเกม เพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับเพื่อน ๆ และแฟน ๆ ได้อย่างง่ายดาย

หน้าจอ AMOLED 144Hz สำหรับภาพการเคลื่อนไหวที่ทั้งคมชัด และลื่นไหล

หน้าจอขนาด 6.92 นิ้ว ของตัวเครื่องเป็น AMOLED (2460 x 1080) HDR ที่มีรีเฟรชเรตสูงถึง 144Hz และความเร็วในการตอบสนองต่อการกดของนิ้วมากถึง 720Hz เสริมด้วยโปรเซสเซอร์ Pixelworks i6 ที่ขับเคลื่อนด้วย AI มอบความละเอียด และสีสันสดใสระดับพรีเมียมให้ผู้ใช้

ทั้งนี้ชิป i6 ประสิทธิภาพสูงยังมาพร้อมอีกหลายฟีเจอร์ เช่น AI Display Processing, Always-on HDR, AI-Picture Quality Engine, Auto Adaptive Display, Skin Tone Accuracy และ Dark Noise Suppression หายห่วงเรื่องการมองหน้าจอเป็นเวลานานด้วย DC dimming ที่ควบคุมความสว่างแบบไม่ทำให้จอกระพริบ และการรับรองจาก TÜV Rheinland® ซึ่งจะช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาผู้ใช้

Lenovo Legion Phone Duel 2

แบตเตอรี่คู่ ระบบชาร์จเร็ว 90W และพอร์ต USBC คู่ เติมพลังได้เร็วทันใจ

ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่คู่เพื่อสร้างความสมดุลในการถือเครื่องให้ผู้ใช้ แบตเตอรี่ 2750mAh แต่ละก้อนวางอยู่แต่ด้านของฮาร์ดแวร์ประมวลผลกลาง รวมเป็นแบตเตอรี่ทั้งหมด 5500mAh ที่เพียงพอสำหรับการเล่นเกม และวีดีโอคอลเป็นเวลานาน เมื่อถึงเวลาเติมพลัง การชาร์จเร็วเพียง 17 นาที ผ่านพอร์ต USB TypeC 

แบบคู่ด้านข้างกำลังไฟ 90W สามารถเพิ่มพลังแบตเตอรี่ได้ถึง 4500mAh หากต้องการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก็ใช้เวลาเพียง 30 นาที ทั้งความจุ และการชาร์จที่รวดเร็วระดับนี้ ทำให้ผู้ใช้เปิดเครื่องเล่นเกมยาว ๆ ได้อย่างสบายใจ ทิ้งห่างเครื่องแบบที่มีแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh พร้อมกำลังไฟ 120W แบบไม่เห็นฝุ่น

Lenovo Legion Phone Duel 2

ราคาและการวางจำหน่าย
  • เลอโนโว Legion Phone Duel 2 พร้อมตัวเลือกความจำ 16GB/512GB พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ราคา 29,990 บาท
  • เลอโนโว Legion Phone Duel 2 พร้อมตัวเลือกความจำ 12GB/256GB พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ราคา 24,990 บาท

ผู้สนใจสามารถเป็นเจ้าของ Lenovo Legion Phone Duel 2 ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายดังต่อไปนี้ ADVICE, AIS, BaNANA, Blue Shop, JD CENTRAL, JIB, Inter COM, IT CITY, NOTEBOOKSHOP, TEE PHONE และ V-Tech Computer

พิเศษ สำหรับลูกค้า 50 ท่านแรกที่ซื้อผลิตภัณฑ์ Lenovo Legion Phone Duel 2

  • รับของขวัญพิเศษ Ring Light ขนาด 18 นิ้ว 65W CRI95 พร้อมขาตั้งและรีโมท มูลค่า 3,590 บาท

พิเศษเมื่อซื้อผ่าน AIS วันนี้ถึง 12 ก.ค. 2564

  • แพ็กเกจ 5G Hot Deal Max Speed สำหรับ Legion Phone Duel 2 ราคาเริ่มต้นเพียง 18,990.-*
  • สิทธิพิเศษ AIS Smart Pay 0%*
  • สมัคร Disney และ Hotstar ราคาพิเศษ 49 บาท/เดือนพร้อมรับสิทธิ์เพิ่ม 1 เดือน*
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.