Lenovo เผยผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์สำหรับสายเกม สายทำงาน และเพื่อการใช้งานทั่วไป

Lenovo

เลอโนโว (Lenovo) เผยผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์ สำหรับสายเกม สายทำงาน และเพื่อการใช้งานทั่วไป ที่อัพเกรดใหม่ หวังยกระดับประสบการณ์การใช้งานผลิตภัณฑ์…

Lenovo เผยผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์สำหรับสายเกม สายทำงาน และเพื่อการใช้งานทั่วไป

เริ่มต้นปีใหม่ ๆ ด้วยการอัพเกรดสเตชั่นโต๊ะทำงานด้วยจอมอนิเตอร์ที่ตอบโจทย์ต่อไลฟ์สไตล์ก็น่าจะเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยสำหรับหลาย ๆ คน เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านไอทีซึ่งให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีที่เร็ว ใช้งานง่าย ปลอดภัย และอัจฉริยะมากขึ้นสำหรับทุกคนในสังคม

ได้นำเอาความคิดเห็นของผู้ใช้งานไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้เสมอมา นอกจากนี้การบริการยังเป็นอีกหัวข้อหลักที่ เลอโนโว ให้ความสำคัญเพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานผลิตภัณฑ์ เลอโนโว ของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

หากคุณกำลังมองหาจอมอนิเตอร์เพื่อการเล่นเกม เพื่อสร้างคอนเทนต์คุณภาพสูง หรือเพื่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน เลอโนโว ขอแนะนำผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์ 3 ประเภทที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานตามความต้องการที่แตกต่างไม่ว่าจะเป็นเพื่อความบันเทิง เพื่อการทำงานขั้นสูง หรือเพื่อใช้งานในทุก ๆ วัน

จอมอนิเตอร์ เลอโนโว Y2525 Gaming

Lenovo

ในทุกเกมการต่อสู้ เกมเมอร์ต่างรู้ดีว่าอุปกรณ์ยิ่งพร้อมเท่าไหร่ โอกาสชนะก็มีมากขึ้นเท่านั้น จอมอนิเตอร์ เลอโนโว Legion Y2525 Gaming ถูกออกแบบมาเพื่อเติมเต็มอรรถรสการเล่นเกมหน้าจอคมชัดขนาด 24.5 นิ้ว แบบ FHD InPlane Switching ที่ติดอยู่กับตัวเครื่อง

ให้รีเฟรชเรทสูงถึง 240Hz ช่วยให้ภาพลื่นไหล ไม่กระตุก ฉีกขาด เครื่องมาพร้อมเทคโนโลยี AMD® Radeon FreeSync รองรับการเล่นของผู้เล่นหลายคน ใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะต่อเข้ากับพีซีหรือเกมคอนโซล หรือจะต่อเข้ากับไดรฟ์ external ด้วยพอร์ท USB 3.2 ที่มีมากถึง 4 พอร์ท

โดย 2 พอร์ท ยังรองรับ BC 1.2 ตะขอเกี่ยวด้านข้างจอให้คุณวาง headset ไว้ใกล้ตัวเพื่อความพร้อมในการหยิบใช้งานในทุกเวลา จอมอนิเตอร์ เลอโนโว Legion Y2525 Gaming ยังมาพร้อมประสิทธิภาพในการกันแสงสะท้อนและความสวางสูงสุดถึง 400 nits  

สบายใจทุกการเล่นว่าหน้าจอจะไม่ทำร้ายดวงตาของคุณด้วยการรับรองจาก TÜV Rheinland Eye Comfort Certified ปรับเอียงองศาหน้าจอได้ตามความความเหมาะสมไม่ว่าจะเป็นในแบบ tilt, lift, pivot และ swivel หรือจะติดบนผนังด้วยอะแดปเตอร์ตัวยึดผนัง VESA

สเปคผลิตภัณฑ์
 • ความสว่างสูงสุด-400 nits
 • ขอบเขตของสี-99% sRGB
 • การเชื่อมต่อ-1 x HDMI 2.0, 1 x DP 1.2, and 1 x Audio Out (3.5mm)
 • เวลาตอบสนอง Response Time-1ms (extreme mode)
 • ตำแหน่งองศา-Tilt Angle (-5° font / 22° back) Swivel (-30/30), Height (130mm), Pivot (-90/+90)

จอมอนิเตอร์ เลอโนโว G32qc Gaming

Lenovo

ด้วยจอภาพแบบโค้งเพื่อรองรับระดับสายตา คอ และศีรษะของผู้ใช้ การรับชมจึงเป็นไปอย่างมีความเป็นธรรมชาติกว่าเดิม และช่วยให้การเล่นเกมมีความสมจริง รวมถึงสบายตายิ่งขึ้น จอมอนิเตอร์ เลอโนโว G32qc Gaming ขนาด 31.5 นิ้ว แบบเกือบไร้ขอบ มาพร้อมความละเอียดระดับ QHD ควบคู่กับเวลาตอบสนอง 4ms ที่รวดเร็ว

ส่งมอบคุณภาพของภาพเคลื่อนไหวที่เหนือกว่าและช่วยให้การเล่นเกมมีความรวดเร็ว และลื่นไหล เตรียมตัวเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมอย่างไม่มีสะดุด ไร้อาการภาพฉีกขาดด้วยเทคโนโลยี AMD® Radeon FreeSync และด้วยเวลาตอบสนองเพียง 4ms ช่วยขจัดอาการภาพเป็นเส้น

และ ghosting พร้อมรีเฟรชเรท 144Hz ช่วยลดอาการภาพเบลอจากการเคลื่อนไหว ให้คุณได้เล่นเกมโปรดได้โดยไร้สิ่งรบกวน เลอโนโว G32qc มาพร้อมตัวเลือกสี Raven Black และได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland ลดแสงสีฟ้า และการกระพริบของแสง ตัวจอมาพร้อมขาตั้งที่สามารถยก

และเอียงแบบปรับระดับองศา มากไปกว่านั้นยังมีตัวยึด VESA เพื่อให้คุณสามารถจัดตำแหน่งได้ตามต้องการอีกด้วย นอกจากนี้เครื่องยังมีพอร์ต HDMI, DisplayPort และ Audio Out ที่ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบาย และตอบโจทย์อีกด้วย

สเปคผลิตภัณฑ์ 
 • ความสว่างสูงสุด-350 nits
 • ขอบเขตของสี-72% NTSC
 • การเชื่อมต่อ-1 x HDMI 2.0, 1 x DP 1.2, and 1 x Audio Out (3.5mm)
 • เวลาตอบสนอง Response Time-1ms with MPRT
 • ตำแหน่งองศา-Tilt Angle (-5° font / 22° back)

จอมอนิเตอร์ เลอโนโว G27c Gaming

Lenovo

เลอโนโว G27c สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ประสบการณ์เกมมิ่งในฝันของนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ด้วยหน้าจอ FHD ที่มาพร้อมความโค้ง 1500R ให้เหล่าเกมเมอร์สามารถสนุกสนานไปกับทุกการเคลื่อนไหว ตัวเครื่องยังมาคู่กับแพนแนล VA และมุมมองที่กว้างขึ้น ค่าความสว่างที่สูงขึ้น รวมถึงสัดส่วนคอนทราซ์ที่ดีเยี่ยมในการยกระดับภาพของเกม

เลอโนโว G27c มีฟีเจอร์รีเฟรชเรทสูงถึง 165Hz ดังนั้นมั่นใจได้ว่าภาพจะขยับเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติและไม่มีการฉีกขาด โดยเวลาตอบสนอง 4ms ของเครื่องสามารถป้องกันghostingไปในตัว มากไปกว่านั้น เทคโนโลยี AMD® Radeon FreeSync ยังมาพร้อมผลลัพธ์ของภาพที่ลื่นไหล ไร้อาการภาพฉีก หรือสะดุดอีกด้วย

จอ เลอโนโว G27c มาพร้อมตัวเลือกสี Raven Black รวมถึง TÜV Rheinland Low Blue Light และ Flicker Free เพื่อปกป้องสายตาเหล่าเกมเมอร์ระหว่างการเล่นเกมทั้งยังรองรับองศาที่หลากหลายให้ผู้ใช้งานสามารถปรับมุมได้ตามใจชอบอีกด้วย หรือคุณยังสามารถติดจอกับผนังไปเลยเราก็ไม่ว่ากันด้วยตัวยึด VESA

สเปคผลิตภัณฑ์
 • ความสว่างสูงสุด-350 nits
 • ขอบเขตของสี-72% NTSC
 • การเชื่อมต่อ-1 x HDMI 2.0, 1 x DP 1.2, and 1 x Audio Out (3.5mm)
 • เวลาตอบสนอง Response Time-1ms with MPRT
 • ตำแหน่งองศา-Tilt Angle (-5° font / 22° back)

จอมอนิเตอร์ เลอโนโว Qreator 27

Lenovo

ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์มีเดียครีเอเตอร์ พบกับ เลอโนโว Qreator 27 Monitor ซึ่งมาพร้อมกับภาพและเสียงสุดตรึงตาตรึงใจ ด้วยหน้าจอ 4K UHD InPlane Switching Smart Crystal Sound ขนาด 27 นิ้ว และดีไซน์การออกแบบหน้าจอแบบอินฟินิตี้ไร้ขอบทั้ง 4 ด้าน

ปิดท้ายด้วยเสียงจาก Smart Crystal Sound Display คู่กับความลื่นไหลเพื่อซิงค์กับทุกการเคลื่อนไหวบนหน้าจอ เพื่อให้แผงหน้าจอมีการสั่นสะเทือนเหมือนเมมเบรนลำโพง รับชมสีเหมือนจริงที่ตรงปก ด้วยช่วงสีคุณภาพสูงและหลากหลายเป็นธรรมชาติของจอภาพ เลอโนโว Qreator 27

ซึ่งมาพร้อมความลึกของสี 10 บิต และรองรับสีมากกว่าหนึ่งพันล้านสี มากไปกว่านั้น ฟังก์ชั่น Smart Power ที่อันโดดเด่น จะยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ขุมพลัง โดยระบุว่าอุปกรณ์ที่รองรับใดกำลังชาร์จเมื่อเชื่อมต่อกับจอมอนิเตอร์เพื่อให้เครื่องสามารถกระจายพลังงานได้ในปริมาณที่เหมาะสม

เลอโนโว Qreator 27 Monitor มาพร้อมตัวเลือกสี Iron Grey ผสานกับผิวโครเมี่ยมเมทัลลิกและได้รับการรับรอง TÜV RheinlandEye Comfort ในการช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตา นอกจากนี้ โซลูชันสายเดียว ยังสามารถส่งพลังงาน ข้อมูล วิดีโอ และสัญญาณเสียงได้พร้อมกันอีกด้วย

ทำให้การเชื่อมต่อกับแล็ปท็อปสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ที่รองรับอื่น ๆ มีความลื่นไหลไร้รอยต่อ ปิดท้ายด้วยการลดปัญหาความเกะกะของสายระโยงระยางต่าง ๆ ด้วยฟังก์ชั่นการชาร์จแบบไร้สายพร้อมอำนวยความสะดวก และสบายตาให้ผู้ใช้งาน

สเปคผลิตภัณฑ์
 • ความสว่างสูงสุด-400 nits
 • ขอบเขตของสี-98% DCI-P3
 • การเชื่อมต่อ-1 x USB Type-C Gen2, 2 x USB 3.2 Type-A (1 with BC 1.2), 2 x HDMI 2.0, and 1 x DP 1.4
 • เวลาตอบสนอง Response Time-4ms (extreme mode)
 • ตำแหน่งองศา-Tilt Angle (-5° font / 22° back)

จอมอนิเตอร์ เลอโนโว Q27h

Lenovo

สร้างสรรค์ผลงานดิจิทัลได้อย่างอัจฉริยะมากขึ้นด้วย เลอโนโว Q27h จอมอนิเตอร์ระดับพรีเมี่ยม โดดเด่นทั้งคุณภาพ ดีไซน์มินิมัลที่เสริมให้โต๊ะทำงานดูสะอาดตา และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ให้ช่วยผู้ใช้สลับจากโหมดทำงานมาโหมดบันเทิงได้รวดเร็ว

ตัวจอมีขนาด 27 นิ้ว มาพร้อมความละเอียดสูงระดับ QHD เทคโนโลยี InPlane Switching และค่าความสว่าง 350 nits เมื่อเชื่อมต่อกับแล็ปท็อป อุปกรณ์พกพา หรืออุปกรณ์สตูดิโออื่น ๆ ที่รองรับผ่านสาย USB TypeC ตัวจอจะกระจายพลังงานไปยังอุปกรณ์แต่ละเครื่องพร้อมกันในปริมาณที่เหมาะสม

เพื่อการถ่ายโอนสัญญาณเสียง ข้อมูล และวิดีโอที่ลื่นไหล ลำโพงที่ผสานไว้อยู่ด้านในพร้อมมอบประสบการณ์เสียงที่ดัง ชัด และใส ขอบจอสุดบางทั้งสี่ด้านช่วยให้ผู้ใช้มีมุมมองกว้างมากกว่าที่เคย สำหรับการเล่นเกม ตัวจอก็มาพร้อมเวลาตอบสนอง 4ms รีเฟรชเรท 75Hz เสริมด้วยเทคโนโลยี AMD® Radeon FreeSync

รองรับ ลดภาพเบลอ และการรับรอง TÜV Rheinland Eye Comfort ลดการกระพริบของแสง ช่วยรักษาดวงตาของผู้ใช้เมื่อต้องจ้องจอนาน

สเปคผลิตภัณฑ์
 • ความสว่างสูงสุด-350 nits
 • ขอบเขตของสี-> 99% sRGB
 • การเชื่อมต่อ-1 x USB Type-C 3.1, 2 x USB 3.0 Type-A (1 with BC 1.2), 1 x HDMI 1.4, and 1 x DP 1.2
 • เวลาตอบสนอง Response Time-1ms (extreme mode)
 • ตำแหน่งองศา-Tilt Angle (-5° font / 22° back)

จอมอนิเตอร์ เลอโนโว L24i30

Lenovo

หนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับคนที่กำลังมองหาจอมอนิเตอร์ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย กลมกลืนเข้ากับห้องทุกแบบ เลอโนโว L24i30 ตัวจอมีขนาด 23.8 นิ้ว ส่วนบนผ่านการปรับปรุงพัฒนาใหม่ บางเฉียบบางกว่าสมาร์ทโฟนหลายรุ่น เพียง 7.1 มม. อัตราส่วนของขอบจอสามด้านต่อตัวจอน้อย

ทำให้คล้ายกับผู้ใช้กำลังมองภาพที่ ลอย อยู่ในอากาศ เทคโนโลยี InPlane Switching ช่วยมอบภาพที่คมชัด คงรายละเอียดเดิมได้อย่างดีเยี่ยม แม้มองในมุม 178° ทั้งครอบครัวก็สามารถดูหนังเรื่องโปรดได้โดยไม่มีใครเห็นภาพที่สีผิดเพี้ยน ส่วนล่างของตัวจอเป็นแท่นตั้งโลหะที่ผ่านการออกแบบมาเพื่อความมีสไตล์

และความแข็งแรงมั่นคง นอกจากนี้ยังมีช่องวางของในตัวสำหรับเก็บโทรศัพท์มือถืออย่างเป็นระเบียบ รวมถึงการจัดการสายเคเบิลในตัวแบบซ่อน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ตัวจอยังมาพร้อมเทคโนโลยี AMD® Radeon FreeSync รีเฟรชเรท 75 Hz 

การรับรอง TÜV Rheinland Eye Comfort ช่วยกรองความยาวคลื่นที่เป็นอันตราย เพื่อปกป้องดวงตาของผู้ชมจากความเหนื่อยล้า ไม่เวลาจะเล่นเกม หรือทำงานนานแค่ไหน และซอฟต์แวร์ Artery ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ เลอโนโว ให้ผู้ใช้ควบคุมประสิทธิภาพของตัวจอได้อย่างสมบูรณ์

สเปคผลิตภัณฑ์
 • ความสว่างสูงสุด-250 nits
 • ขอบเขตของสี-72% NTSC (CIE 1931)
 • การเชื่อมต่อ-1 x HDMI 1.4, 1 x VGA, and 1 x Audio Out (3.5 mm)
 • เวลาตอบสนอง Response Time-4ms (extreme mode)
 • ตำแหน่งองศา-Tilt Angle (-5° font / 22° back)

จอมอนิเตอร์ เลอโนโว L27e30

Lenovo

เหมาะทั้งใช้สร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ และดูหนังเล่นเกมเพลิน ๆ จอมอนิเตอร์ เลอโนโว L27e30 ขนาด 27 นิ้ว มาพร้อมประสิทธิภาพที่เหนือกว่า เทคโนโลยี InPlane Switching เพื่อภาพที่ปราศจากความผิดเพี้ยน ขอบสามด้านสุดบาง และขาตั้งที่สวยงามทนทาน เข้ากับบ้านสมัยใหม่อย่างลงตัว

ส่วนบนของจอบางเพียง 7.1 มม. เสริมด้วยช่องวางของในตัวสำหรับเก็บโทรศัพท์มือถือ การจัดการสายเคเบิลในตัวแบบซ่อน ลดความแออัดในบริเวณพื้นที่ทำงาน และเมื่อต้องตรวจสอบเอกสารในช่วงดึก เทคโนโลยี TÜV Rheinland Eye Comfort ที่ผ่านการรับรอง ก็จะช่วยกรองความยาวคลื่นแสงที่เป็นอันตราย

เพื่อปกป้องดวงตาของผู้ใช้ สำหรับการใช้เล่นเกม ตัวจอก็พร้อมด้วยเทคโนโลยี AMD® Radeon FreeSync และรีเฟรชเรท 75 Hz ที่รวดเร็ว ลืมปัญหาภาพขาดเป็นเส้น และภาพกระตุกไปได้เลย นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ Artery ยังให้ผู้ใช้ควบคุม ปรับแต่งประสิทธิภาพของหน้าจออย่างสมบูรณ์ ผ่านอินเทอร์เฟซที่สวยงาม

สเปคผลิตภัณฑ์
 • ความสว่างสูงสุด-250 nits
 • ขอบเขตของสี-72% NTSC (CIE 1931)
 • การเชื่อมต่อ-1 x HDMI 1.4, 1 x VGA, and 1 x Audio Out (3.5 mm)
 • เวลาตอบสนอง Response Time-4ms (extreme mode)
 • ตำแหน่งองศา-Tilt Angle (-5° font / 22° back)

ราคา และการวางจำหน่าย

 • Legion Y2525 Gaming Monitor วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 10,900 บาท
 • เลอโนโว G32qc Gaming Monitor วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 12,000 บาท
 • เลอโนโว G27c Gaming Monitor วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 7,890 บาท
 • เลอโนโว Qreator 27 Monitor วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 21,900 บาท
 • เลอโนโว Q27h Monitor วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 11,900 บาท
 • เลอโนโว L24i30 Monitor คาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนเมษายน 2564 โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 4,190 บาท
 • เลอโนโว L27e30 Monitor คาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนเมษายน 2564 โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 5,190 บาท

สามารถสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคา และการวางจำหน่ายได้ที่ www.facebook.com/LenovoTH/

สามารถดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลทางเทคนิคได้ที่ www.lenovo.com/th

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.