Lenovo เปิดตัว X1 Nano แล็ปท็อปที่เบาที่สุด พร้อมเปิดจอง X1 Fold แล็ปท็อปจอพับได้

Lenovo

เลอโนโว (Lenovo) เปิดตัว X1 Nano แล็ปท็อปตะกูล ThinkPad ที่เบาที่สุดที่เคยมีมา พร้อมเปิดพรีออเดอร์สุดยอดนวัตกรรม ThinkPad X1 Fold แล็ปท็อปจอพับได้…

Lenovo เปิดตัว X1 Nano แล็ปท็อปที่เบาที่สุด พร้อมเปิดจอง X1 Fold แล็ปท็อปจอพับได้

เลอโนโว เผยโฉม ThinkPad X1 Nano แล็ปท็อป ThinkPad ที่เบาที่สุดเพียง 907 กรัม อัดแน่นด้วยพลังและประสิทธิภาพเพื่อการทำงานอย่างสมบูรณ์แบบ บนแพลตฟอร์ม Intel® Evo™ หน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® Core โดย ThinkPadX1 Nano เป็นผลิตภัณฑ์ ThinkPad ตัวแรกที่ใช้งานแพลตฟอร์มดังกล่าว

นอกจากนี้ เลอโนโวยังพร้อมเปิดรับพรีออเดอร์ผลิตภัณฑ์แห่งสุดยอดนวัตกรรม ThinkPad X1 Fold แล็ปท็อปจอพับได้เครื่องแรกของโลก ที่มาพร้อมความคล่องตัวในการพกพา เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย หน่วยประมวลผล Intel® Core และเทคโนโลยี Intel® Hybrid ซึ่งเป็นการสานต่อความสำเร็จจากโครงการของอินเทลอย่าง Project Athena

Lenovo

เบากว่าทุก ThinkPad ที่เคยมีมา

ด้วยน้ำหนักที่เบากว่า 1 กิโลกรัม ThinkPad X1 Nano จึงเป็นผลิตภัณฑ์ ThinkPad ที่เบาที่สุด แต่ยังให้ประสิทธิภาพการใช้งาน หน้าจอ ระบบเสียง และความปลอดภัยขั้นสูง ตามคุณภาพ และมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ ThinkPad

  • ด้วยตัวเลือกหน่วยประมวลผลสูงสุด 11th Generation Intel® Core™ i7 และกราฟฟิก Intel® Iris® Xแล็ปท็อป ThinkPad X1 Nano จึงรองรับงาน content creation ได้เร็วกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไปถึง 2.7 เท่า ให้ประสิทธิภาพการใช้งานในออฟฟิศทั่วไปที่เร็วขึ้นถึง 20% แถมรองรับการเล่นเกม และการสตรีมมิ่งที่เร็วขึ้นถึง เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์รุ่นใกล้เคียงกัน
  • พอร์ต Thunderbolt™ 4 ช่วยให้ผู้ใช้ชาร์จแบตเตอรี่ ต่อจอมอนิเตอร์ ต่อหน่วยความจำเสริม หรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว
  • ตัวเครื่องมาพร้อมระบบความปลอดภัย ThinkShield ที่อัพเดทการใช้งาน AI และ biometric ไม่ว่าจะเป็นระบบจดจำเสียง (voice recognition) ระบบตรวจสอบการเคลื่อนไหวเมื่อไม่อยู่ที่หน้าจอ เพื่อล็อค และปลดล๊อคเครื่องได้อย่างแม่นยำ โดยไม่ต้องพิมพ์รหัสผ่าน หรือฟังก์ชั่นการสแกนนิ้วมือ ก็ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว
  • ตัวเครื่องรองรับระบบปฎิบัติการณ์ Windows 10 Pro หรือ Ubuntu Linux OS เพื่อการใช้งาน 5G ในอนาคต
  • หน้าจอ 13 นิ้ว Dolby Vision 2K สัดส่วน 16:10 ค่าสี sRGB 100% ให้มุมมองที่กว้าง และสีสันสมจริง ด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกหน้าจอสัมผัสอีกด้วย
  • ระบบเสียงทรงพลังด้วย Dolby Atmos และไมโครโฟน 360 องศา 4 ตัว ให้เสียงดังชัด เหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง

Lenovo

พลิกโฉมผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

กว่า ปีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเลอโนโว วันนี้ ThinkPad X1 Fold คือคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่จะพลิกโฉมผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์แบบเดิม ๆ ด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทำให้พกพาได้สะดวกกว่าที่เคย ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในออฟฟิศ นอกสถานที่ หรือในบ้าน เพื่อความบันเทิงส่วนบุคคลของผู้ที่ต้องการก้าวข้ามขีดจำกัด

แล็ปท็อป ThinkPad X1 Fold พร้อมสำหรับการพรีออเดอร์แล้ววันนี้ รวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมเพื่อการใช้งานอื่น ๆ อย่าง คีย์บอร์ด Bluetooth Mini Fold ปากกา เลอโนโว Mod สำหรับการจดโน้ต หรือเซ็นเอกสาร ขาตั้ง เลอโนโว Easel สำหรับการใช้งานเครื่องในแบบ portrait หรือ landscape ที่สะดวกกว่า

คุณธเนศ อังคศิริสรรพผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอินโดจีนเลอโนโว (ประเทศไทย) กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ทั้ง รุ่นที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานแล็ปท็อปในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว

ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน หรือที่ไหนก็ตาม พร้อมกับระบบภาพและเสียงที่มีคุณภาพ และความบางเบา เหมาะสมกับการทำงานแบบไฮบริดในยุคปัจจุบันอย่างแท้จริง

Lenovo

ควบคุม และตั้งค่า เลอโนโว PC Experience ได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้ง End Users และ IT Admins

ผลิตภัณฑ์ในตระกูล Think ทุกรุ่นมาพร้อมโปรแกรม Commercial Vantage ซึ่งล่าสุดได้รับการอัพเกรดให้เป็น Commercial Vantage 1.2 ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งรูปแบบการใช้งานแบตเตอรรี่ ไมโครโฟน การแสดงผลหน้าจอ กล้องหรือ ระบบเสียง ได้ตามความต้องการ และรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้

และเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน ระบบยังสามารถตรวจสอบเครือขาย WiFi ที่มีความเสี่ยง ระบบ BIOS และเฟริมแวร์สามารถอัพเดทได้โดยอัตโนมัติเพื่อปกป้องเครื่องจากความเสี่ยงในการถูกโจมตีด้วยมัลแวร์ เครื่องสามารถปรับแต่ง และควบคุมได้อย่างง่าย และรวดเร็วทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปไม่จำเป็นต้องพึ่งการตั้งค่า

โดยฝ่าย IT ในทุกครั้งที่ต้องการปรับการตั้งค่าใหม่ ๆ อย่างไรก็ตาม ฝ่าย IT ยังสามารถตรวจสอบและควบคุมการใช้งานเครื่องผ่านโปรแกรม Vantage โดยสามารถควบคุมเครื่องได้จากระยะไกลเพื่อที่ฝ่าย IT จะสามารถอัพเดทระบบการทำงานของเครื่องให้เป็นสถานะปัจจุบันได้ตลอดเวลาจากทุกสถานที่

โปรแกรม Commercial Vantage 1.2 ได้รับการปรับขนาดการใช้พื้นที่ในผลิตภัณฑ์ลงกว่าเท่าตัว อีกทั้งยังมีอินเตอร์เฟซที่สะดวกต่อการใช้งานยิ่งขึ้น

Lenovo

ราคา และการวางจำหน่าย

  • ThinkPad X1 Fold ที่มาพร้อมระบบปฎิบัติการณ์ Windows 10 พร้อมเปิดรับพรีออเดอร์แล้ววันนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 76,000 บาท
  • ThinkPad X1 Nano คาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในไตรมาสสุดท้ายของปี 2020 ส่วนราคาเริ่มต้นจะประกาศให้ทราบในภายหลัง

โปรแกรม Commercial Vantage 1.2 จะพร้อมให้บริการทั่วโลกวันที่ 13 ตุลาคมนี้ โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวถูกติดตั้งในผลิตภัณฑ์ Think โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Think สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Commercial Vantage เวอร์ชั่น 1.2 ได้ที่ Microsoft store และ Lenovo support site ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ http://www.lenovo.com/think/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.