Lenovo เผยโฉม Yoga Slim 7 Carbon แล็ปท็อปพรีเมี่ยมที่เบาที่สุดในโลก

Lenovo

เลอโนโว เผยโฉม Lenovo Yoga Slim 7 Carbon แล็ปท็อปพรีเมี่ยมหน้าจอ OLED ที่เบาที่สุดในโลกกับ และมาพร้อมพลังประมวลผลจาก AMD และระบบปฏิบัติการณ์ใหม่ล่าสุด Windows 11…

Lenovo เผยโฉม Yoga Slim 7 Carbon แล็ปท็อปพรีเมี่ยมที่เบาที่สุดในโลก

Lenovo

ปี 2021 ถือเป็นปีที่เทคโนโลยีได้ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนอย่างมาก ไม่ว่าจะรูปแบบการทำงาน Work from home ที่หลายบริษัทได้มีการปฏิบัติ การเรียนที่ไม่ได้อยู่ในห้องอีกต่อไป หรือการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกในชีวิตประจำวัน

เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป เลอโนโว ได้เปิดตัว เลอโนโว Yoga™ Slim 7 Carbon แล็ปท็อปพรีเมี่ยมรุ่นล่าสุด มาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD ที่ให้การตอบสนองรวดเร็ว เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพที่เหมาะกับการทำงาน การเรียน และไลฟ์สไตล์ของคนออนไลน์ ตัวเครื่องขนาด 14 นิ้ว

มาพร้อมหน้าจอความคมชัดระดับ OLED และระบบปฏิบัติการณ์ Windows 11 (OS) อันทรงพลัง ครอบคลุมทุกการใช้งานอย่างมีระดับ ด้วยการออกแบบที่ผสานงานฝีมือชั้นสูงเข้ากับความคล่องตัวในการใช้งาน ทำให้แล็ปท็อปตระกูล Yoga มีนวัตกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ สร้างการใช้งานที่หลากหลาย

เพื่อผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่พรีเมี่ยม และทรงพลังเหนือใคร ด้วยประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง AMD Ryzen™ 7 5800U Series ระดับ 8 คอร์ มาพร้อมภาพกราฟิกระดับ AMD Radeon Graphics

และยังมีตัวเลือกกราฟิกระดับสูงอย่าง NVIDIA® GeForce® MX450 เป็นตัวเลือกให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายตามความชอบ

Lenovo
หรูหราด้วยตัวเครื่องสีขาว ออกแบบให้เพรียวบางที่ทันสมัย บานพับกว้างถึง 180 องศา ทำให้ Yoga Slim 7 Carbon ถือเป็นแล็ปท็อปที่ดึงดูดอย่างน่าอัศจรรย์

เลอโนโว Yoga Slim 7 Carbon มาพร้อมหน่วยความจำ LPDDR4x สูงสุด 16GB และความจุแบบ SSD PCle M.2 สูงสุดถึง 1 TB ให้การใช้งานที่ต่อเนื่องตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ที่ทรงพลังขนาด 61WHrs จึงพกเครื่องไปทำงานข้างนอกโดยไร้กังวล

นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็ว Rapid Charge Express ที่ให้การใช้งานสูงสุดถึง 3 ชั่วโมง  เพียงชาร์จแค่ 15 นาที และสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 14.5 ชั่วโมง เมื่อชาร์จเต็ม เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ยาวนานขึ้นกว่าเดิมด้วยการตั้งค่าในฟังก์ชั่น QControl (ปุ่ม Fn+Q) 

เพื่อปรับโหมดการใช้งานพัดลมระบายความร้อนให้เหมาะกับงานที่คุณกำลังทำ อาทิ เลือกใช้การระบายความร้อนแบบ Extreme Performance ระดับสูงสุดเมื่อใช้เครื่องในงานที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุดอย่าง หรือปรับเป็นโหมดเริ่มต้น Intelligent Cooling สำหรับการใช้งานเอกสาร การทำงานทั่วไป

เลอโนโว Yoga Slim 7 Carbon ผ่านการทดสอบความทนทานระดับ (MIL-STD 810H) คุณจึงมั่นใจได้ว่าเครื่องจะสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้ทุกสถานการณ์ของชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

Lenovo
แผ่นทัชแพดที่ถูกปรับให้กว้างขึ้น เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน ตอบโจทย์นักครีเอทีฟและผู้ใช้งานเพื่อสรรสร้างชิ้นงานอันเป็นเอกลักษณ์

เลอโนโว Yoga Slim 7 Carbon มาพร้อมสีขาว Cloud Grey ให้ความรู้สึกหรูหราพรีเมี่ยมเมื่อได้สัมผัส วัสดุเครื่องผลิตขึ้นจากคาร์บอนไฟเบอร์แบบพิเศษให้ความเบาแต่คงความแข็งแรงทนทานเพื่อการใช้งานจริง ตัวเครื่องบางเพียง 14.9 มม. น้ำหนักเพียง 1.1 กก. เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน จึงจัดเป็นแล็ปท็อปที่เบา และบางที่สุด

ในอุปกรณ์ประเภทเดียวกันด้วยน้ำหนัก 1 กิโลกรัมเศษ เพิ่มประสบการณ์ความบันเทิงแบบเต็มโสตสัมผัสด้วยระบบเสียงจาก Dolby Atmos® ผ่านลำโพงคู่หน้า 2 ตัว ที่หันเข้าหาผู้ใช้งาน และอีก 2 ตัวจากด้านหน้า ซึ่งนอกเหนือจากคุณภาพเสียงที่ถ่ายทอดออกมาแล้ว ตัวลำโพงยังทำหน้าที่ถ่ายเทความร้อนให้แก่ตัวเครื่องอีกด้วย

Lenovo
ดื่มด่ำไปกับภาพที่คมชัดของจอแสดงผล OLED สัมผัสประสบการณ์ภาพที่เหนือกว่าเพียงปลายนิ้ว

การใช้งานแล็ปท็อปเป็นเวลานานอาจจะส่งผลให้ดวงตาของคุณเกิดอาการล้าด้วยแสงสีฟ้า ปัญหานี้จะไม่พบในแล็ปท็อป เลอโนโว Yoga Slim 7 Carbon เพราะด้วยจอคุณภาพ OLED ขนาด 14 นิ้ว จาก Samsung Display ที่ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและปรับสภาพแสงให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ผ่านการแสดงผลระดับ QHD+ ให้ภาพคมชัดไม่สะดุดด้วย Dolby Vision® ที่ออกแบบมาเพื่อให้จอมีคุณสมบัติและเกรดสีตรงเป็นพิเศษ และได้รับการรับรองจาก VESA® DisplayHDRTrueBlack 500 ในด้านคุณภาพของการเล่นวิดีโอที่ดียิ่งขึ้นในรูปแบบการแสดงผลแบบ 16:10

และค่าสีที่ได้เกณฑ์มาตรฐานระดับ Delta E <2 ช่วงสี DCIP3 100% ที่ได้รับจะเป็นเฉดสีที่ตรงและคมชัดยิ่งขึ้น เพลิดเพลินกับอัตราการรีเฟรชเรท 90Hz ความสว่าง 400600 นิต และยังได้รับการรับประกันจาก TÜV Eye Comfort ว่าปกป้องดวงตาของผู้ใช้งานจากแสงสีฟ้า

เพื่อสุขภาพดวงตาของผู้ใช้งาน สำหรับกระจกหน้าจอสามารถอัพเกรดเป็นหน้าจอสัมผัสเพื่อเสริมความแข็งแรงทนทานด้วยกระจก Corning® Gorilla® Glass

Lenovo
อัดแน่นด้วยความสามารถและคุณสมบัติล้ำรูปแบบใหม่ ด้วยระบบปฏิบัติการณ์อัจฉริยะ Windows 11

ด้วยระบบปฏิบัติการณ์อัจฉริยะใหม่จาก Windows 11 ที่ออกแบบมาเพื่อเอื้อต่อการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการเชื่อมต่อที่รวดเร็วทำให้ไม่พลาดต่อการติดต่อสื่อสารกับนัดสำคัญ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยอย่าง เลอโนโว Smart Assist มอบความรวดเร็วและสะดวกสบายในการใช้งาน

อาทิ ฟีเจอร์ Fliptoboot ที่ช่วยให้เครื่องเข้าสู่หน้าจอการทำงานอย่างรวดเร็วเพียงแค่เปิดฝาพับของจอด้วยการใช้นิ้วเพียงนิ้วเดียว ปลอดภัยทุกการใช้งานกับฟีเจอร์อัจฉริยะเพื่อความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริงกับซอฟต์แวร์ Glance by Mirametrix® ตรวจจับสายตาของผู้ใช้งานโดยเมื่อผู้ใช้มองไปที่อื่น

เครื่องจะเบลอหน้าจออัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล และล็อคอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้งานไม่อยู่หน้าจอ และจะกลับมาเปิดล็อคอัตโนมัติอีกครั้งเมื่อระบบ IR camera ตรวจจับใบหน้าของเจ้าเครื่องได้อีกครั้ง

คลายกังวลใจด้วยการปกป้องระดับดีเยี่ยมจาก เลอโนโว Smart Privacy Services เครื่องมือ SaaS รูปแบบใหม่ที่มีในเฉพาะพีซี เลอโนโว บางรุ่นที่มี Windows 10 และ Windows 11 ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุม และตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้เอง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานบนเว็ปไซต์ และการซื้อสินค้าออนไลน์

ราคา และการจัดจำหน่าย

เลอโนโว Yoga Slim 7 Carbon ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 39,990 บาท

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.