ไลน์ เปิดรับ LINE Rookie ปี 2 สานต่อภารกิจพัฒนาศักยภาพเด็กรุ่นใหม่

LINE

ไลน์ ประเทศไทย เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษามหาวิทยาลัย ปีที่ 3-4 เข้าร่วม เข้า LINE Rookie ปี 2 สานต่อภารกิจพัฒนาศักยภาพเด็กรุ่นใหม่…

highlight

  • ไลน์ ประเทศไทย สานต่อความสำเร็จ เดินหน้าโครงการ LINE Rookie ปีที่ 2 เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษามหาวิทยาลัย ปีที่ 3-4 เข้าร่วม สัมผัสและเรียนรู้บรรยากาศการทำงานจริงในองค์กรระดับโลก มุ่งพัฒนาทักษะ สร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเอง เตรียมพร้อมสู่การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

ไลน์ เปิดรับ LINE Rookie ปี 2 สานต่อภารกิจพัฒนาศักยภาพเด็กรุ่นใหม่

กานต์ กิมสวัสดิ์ หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคล ไลน์ ประเทศไทย กล่าวว่า โครงการ ไลน์ รุกกี้ เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา เราได้เปิดรับนิสิตนักศึกษาชั้นปีที่ 3-4 เพื่อเข้าร่วมในโครงการฯ มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกว่า 1500 คน ซึ่งถึงเป็นความสำเร็จอย่างมากของโครงการในปีแรก

โดยเรามีขั้นตอนในการคัดเลือกเหลือเพียง 20 คนที่ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมในโครงการเรียนรู้การทำงานจริงกับ ไลน์ ทุกคนได้รับมอบหมายให้พัฒนาโปรเจ็คงานของตนเอง และมีการพรีเซ้นในรูปแบบการทำงานจริง ได้รับคอมเม้นจาก ทีมงาน ไลน์ ที่ถือเป็นเพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้มีประสบการณ์

ทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์อันมีค่า ที่จะนำไปพัฒนาตนเองต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคน จะได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นพนักงานจริงของ ไลน์ ได้รับสวัสดิการ ค่าตอบแทน อาหารเช้า อาหารกลางวันฟรี เหมือนที่พนักงานทุกคนได้รับ

และเมื่อจบโครงการแล้ว ทุกคนยังได้รับหมายเลขรุ่น และจะมีโครงการประสานความสัมพันธ์ในแต่ละรุ่น เพื่อเป็นเครือข่ายการทำงานที่ ไลน์ ต่อยอดให้กับผู้ร่วมโครงการทุกคน

LINE
กานต์ กิมสวัสดิ์ หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคล LINE ประเทศไทย

โครงการ ไลน์ รุกกี้ เป็นโปรแกรมฝึกงานของ ไลน์ ประเทศไทย ที่ช่วยให้ผู้ฝึกงานได้เรียนรู้และเติบโตจากการทำงานจริงกับ ไลน์ รวมถึงได้รับประสบการณ์อันมีค่าจากพนักงานของบริษัท หรือที่เราเรียกว่า LINERs ผ่านการให้คำปรึกษาและสอนงานแบบตัวต่อตัว

และการฝึกอบรมกลุ่มที่หลากหลายจากเหล่า LINERs มากประสบการณ์จากหลากหลายสายงาน ตลอดระยะเวลา 10 สัปดาห์ของโครงการ ผู้ฝึกงานจะได้รับโอกาสในการออกแบบ และนำเสนอโครงการที่แสดงออกถึง ไอเดียสุดว้าว จากความคิดสร้างสรรค์ และความรู้ใหม่ที่ได้รับ

ภายหลังจากการฝึกงาน ผู้ฝึกงานยังจะได้ความรู้เกี่ยวกับบริการ และผลิตภัณฑ์อันหลากหลายของ ไลน์ มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะสามารถนำไปต่อยอดการทำงานหรือทำธุรกิจได้ในอนาคต โดย นิสิต นักศึกษามหาวิทยาลัยปีที่ 3-4 (ปีการศึกษา 2564) จากทุกสถาบัน และสาขาการศึกษา

LINE

ที่สนใจต้องการหาแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเอง หรือเพิ่มขีดความสามารถของตัวเอง สามารถสมัครเข้ารับการคัดเลือกร่วมในโครงการ ไลน์ รุกกี้ ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคมนี้ ที่ https://linerookie.com/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.