LINE จับมือพันธมิตร ร่วมมือเป็นสื่อกลางสร้างความรู้ และความเข้าใจ COVID-19

LINE ร่วมกับ สำนักงานกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัย และสร้างสรรค์ กองทัพภาคี เป็นสื่อกลาง สร้างสรรค์สื่อรณรงค์ สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเชื้อไวรัส COVID-19…

LINE จับมือพันธมิตร ร่วมมือเป็นสื่อกลางสร้างความรู้ และความเข้าใจ COVID19

ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยจะเริ่มดีขึ้นโดยพบผู้ป่วยลดจำนวนลงในแต่ละวัน หากแต่ก็ยังไม่สามารถวางใจได้ ประชาชนยังควรได้รับความรู้ และข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับ “โควิด-19” (COVID-19) เพื่อจะปฏิบัติตัวให้ถูกต้องซึ่งจะช่วยทำให้การแพร่ระบาดลดน้อยลง และกลับไปสู่สถานการณ์ปกติได้เร็วที่สุด 

ล่าสุด ไลน์ ประเทศไทย ในฐานะแพลตฟอร์มที่เข้าถึงผู้ใช้งานกว่า 45 ล้านคน ตระหนักถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และเล็งเห็นถึงศักยภาพของแพลตฟอร์มที่จะสามารถสร้างการรับรู้ได้ในวงกว้าง จึงได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ความรู้และความเข้าใจของเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้

โดยได้ร่วมกับกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัย และสร้างสรรค์ ด้วยการสนับสนุนจาก กระทรวงไอซีทีเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม และกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงกองทัพภาคีเครือข่าย ได้แก่ สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทยและพันธมิตรคนโฆษณา รวมพลังสร้างสื่อรณรงค์ให้คนไทยมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19

LINE

ในประเด็นหลักสำคัญ ได้แก่ การป้องกันการติด และแพร่เชื้ออย่างเท่าทัน, ส่งกำลังใจ และพลังให้บุคคลากรด่านหน้า, สร้างโครงการข่ายคุ้มกันทางสังคม และลดการตีตราสร้างความเป็นมนุษย์

ไลน์ จึงขอเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มเผยแพร่ และประชาสัมพันธ์เนื้อหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องข้างต้น ทั้งนี้ จะประเดิมเผยแพร่คลิปวีดีโอในรูปแบบอินโฟกราฟฟิค ภายใต้แคมเปญ โควิดไม่มีขา จัดทำโดย สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทยและภาคีเครือข่าย จำนวน 5 ชิ้น

คือ หยุดเดินกันเถอะโรงพยาบาลจะไม่พอ, ฆ่าคนที่คุณรัก, สงสัยให้เก็บตัว และ ป่วยแบบไหนถึงไปโรงพยาบาล พร้อมกันนี้ยังมีมิวสิควีดีโอจากพันธมิตรต่าง ๆ อาทิ กักตัวทั้งอำเภอ, Super Spreader และ กอดลม ซึ่งจะเริ่มเผยแพร่พร้อมกันบนแพลตฟอร์ม ไลน์ ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป

LINE

ผู้สนใจสามารถติดตาม คลิปวีดีโอ ภายใต้แคมเปญ โควิดไม่มีขา และมิวสิควีดีโอ ได้ทาง ไลน์ ประเทศไทย Official Account https://lin.ee/8qmA5Gv/wcvn/pr และ ไลน์ TV  https://tv.line.me/linetvth ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.