Huawei MateBook D15 คู่หูเครื่องใหม่สำหรับคนเจเนอเรชั่นใหม่

Huawei MateBook D15 คู่หูเครื่องใหม่สำหรับคนที่ต้องการความยืดหยุ่น และคล่องตัวสูงขึ้น โดยมาพร้อมความเร็วแรงยิ่งขึ้น และหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม…

Huawei MateBook D15 รายงานตัว!

เดี๋ยวนี้การทำงานของคนรุ่นใหม่ต้องการความยืดหยุ่น และคล่องตัวสูงขึ้น เพราะงานทุกอย่างต่างต้องแข่งกับเวลา และทุกคนก็อยากจะเคลียร์งานของให้เสร็จเรียบร้อยเร็วที่สุด โดยไม่ต้องจำกัดตัวเองว่าต้องนั่งประจำที่ถึงจะเริ่มงานได้ แต่ทีนี้จะให้แบกเครื่องโน๊ตบุ๊ครุ่นไดโนเสาร์ไปไหนมาไหนตลอดเวลาก็คงไม่ไหว

เพราะตัวเครื่องทั้งหนาทั้งหนักสิ้นดี ซ้ำร้ายกว่าจะเปิดเครื่องขึ้นมาให้พิมพ์งานได้นี่บางทีรอโหลดเป็น 10 นาที แต่วันนี้ หัวเว่ย ได้ปล่อยเครื่องรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์การทำงานได้ดีกว่าเดิม นั่นก็คือ หัวเว่ย MateBook D15 R5 โดยตัวเครื่องที่ทั้งเบาบาง

พ่วงสเป็คที่แรง พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล AMD Ryzen 5 3500Uการ์ดจอ Radeon Vega 8ตัวเก็บข้อมูล SSD ความจุ 256 GB ที่สำคัญยังมาพร้อมกับดีไซน์สวยจนใครเห็นก็ต้องเหลียวมองในราคาเบาๆ แค่ 17,990 บาท และล่าสุดนอกจากรุ่น R5 แล้ว

หัวเว่ยยังปล่อย MateBook D15 R7 โน๊ตบุ๊ครุ่นอัปเกรดความเร็ว และแรงยิ่งขึ้นด้วยขุมพลัง AMD Ryzen 7 3700U แถมการ์ดจอ Radeon Vega RX 10 และหน่วยความจำแบบ SSD 512 GB ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ทั้งหมดนี้มาในราคาเพียง 19,990 บาท 

ทำให้ MateBook D15 ทั้งสองรุ่น น่าจะเป็นคู่หูตัวติดกันที่เหมาะกับใครหลายๆ คน แต่ก่อนจะตัดสินใจไปหามาเป็นเจ้าของซักเครื่อง เราลองมาดูไปด้วยกันก่อนดีกว่าว่าโน้ตบุ๊คงาม ๆ เบา ๆ เครื่องนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดอะไรบ้าง

Huawei

เปิดปิดเครื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว เพื่อความสะดวกปลอดภัยขั้นสุด

ฟีเจอร์ไฮไลท์ของ MateBook D15 ที่ต้องพูดถึงเป็นอย่างแรกก็คือปุ่มเปิดปิดครื่อง Fingerprint Power Button ซึ่งทางหัวเว่ยเขายกเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนสมาร์ทโฟนมาใช้กับเครื่องโน้ตบุ๊คพีซีนี่แหละ เพียงแค่แตะนิ้วไปที่ปุ่มเปิดเครื่อง โน้ตบุ๊คของคุณก็สามารถเปิด และบู้ทตัวเองเข้าระบบปฏิบัติการให้พร้อมทำงานได้

ในเวลาไม่กี่วินาที โดยไม่ต้องเสียเวลามานั่งพิมพ์รหัสผ่านให้ปวดหัว ที่สำคัญยิ่งเจ้าของเปิดโน้ตบุ๊คด้วยวิธีนี้บ่อยเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งจดจำลายนิ้วมือเจ้าของเครื่องได้ดีขึ้นเท่านั้น ทำให้การสแกนเพื่อเปิดเครื่องรวดเร็ว และแม่นยำขึ้นไปอีกระดับ เพื่อความสะดวก และปลอดภัย ไม่ต้องกลัวใครมาแอบเปิดเครื่องเราใช้โดยไม่รู้ตัวด้วย

หน้าจอใหญ่เต็มตาบนบอดี้ดีไซน์งาม

นอกจากตัวเครื่องของ MateBook D15 จะทำจากโลหะทั้งหมด หนาแค่เพียง 16.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเบาแค่เพียง 1.62 กิโลกรัม มันยังมาพร้อมกับหน้าจอใหญ่เต็มตาขนาด 15.6 นิ้วแบบ Full View Display ดีไซน์ที่ลดขนาดของขอบจอลงจนเหลือแค่ 3% จากพื้นที่จอทั้งหมด

แต่ยังคงมอบความละเอียดภาพที่คมชัดระดับ HD 1080p แถมยังเป็นหน้าจอแบบลดแสงสะท้อน เพื่อให้มองเห็นทุกรายละเอียดภาพได้คมชัดขึ้นด้วยนะ จอก็สวย เครื่องก็สวย น้ำหนักก็เบา แล้วใครจะไม่อยากพกโน้ตบุ๊คตัวนี้ติดตัวไปทำงานทุกที่กันล่ะ? รับรองว่าแค่หยิบออกมาวางบนโต๊ะก็ดูสมราคากาแฟแพงในร้านคาเฟ่หรูแล้ว

Huawei

ใช้คู่กับสมาร์ทโฟน หัวเว่ย ยิ่งทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

จุดนี้เป็นเหมือนโบนัสสำหรับแฟน หัวเว่ย ที่ถือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ EMUI 10 เอาไว้ในมืออยู่แล้ว เพราะ Matebook D15 มาพร้อมกับฟีเจอร์หัวเว่ย Share ที่ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อโน้ตบุ๊คเครื่องนี้กับสมาร์ทโฟนที่ใช้ EMUI 10 ทุกเครื่องได้ในสัมผัสเดียว

เพียงแค่นำสมาร์ทโฟนแตะที่มุมขวาล่างของแป้นพิมพ์โน้ตบุ๊ค D15 คุณก็สามารถแชร์โน้ตจดบันทึกงานที่ต้องเคลียร์ ลากไฟล์สไลด์พรีเซ้นท์จากคอมพิวเตอร์เข้ามือถือ หรือจะลากรูปสวย ๆ หล่อ ๆ ที่ถ่ายเก็บเอาไว้ในสมาร์ทโฟนเป็นตั้งมาเก็บไว้ในโน้ตบุ๊คก่อนก็ได้

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่กำลังเปิดอยู่บนมือถือผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์เลยก็ได้ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาสลับเครื่องไปมาเวลาตอบแชทไลน์ แค่เลื่อนเมาส์ไปพิมพ์ใส่หน้าจอมือถือที่ปรากฏบนหน้าจอโน้ตบุ๊คก็เป็นอันเรียบร้อย อาจฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่เชื่อเถอะว่าชีวิตคุณจะสบายขึ้นเยอะ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.