LINE MAN Wongnai ร่วมกับ Woody World ส่ง “ข้าวกล่องต่อชีวิต” ช่วยชุมชน

LINE MAN Wongnai

LINE MAN Wongnai ร่วมกับ Woody World ส่ง “ข้าวกล่องต่อชีวิต” ช่วยชุมชนเดือดร้อนกว่า 80 แห่ง ต่อเนื่องทุกวันกว่า 3 เดือน…

LINE MAN Wongnai ร่วมกับ Woody World ส่ง “ข้าวกล่องต่อชีวิต” ช่วยชุมชน

ไลน์ แมน วงใน และ Woody World เดินหน้าแจกข้าวกล่องกับโครงการ ข้าวกล่องต่อชีวิตมาเป็นเวลากว่า 3 เดือนต่อเนื่องไม่มีวันหยุด โดยหวังว่าจะสามารถช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวไทยไม่ว่าจะเป็น ชุมชนต่าง ๆ กว่า 80 ชุมชน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

ที่ได้รับผลกระทบ และขาดแคลนรายได้ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงแคมป์คนงานที่ต้องปิดไปอย่างไม่มีกำหนด ทำให้คนงานขาดรายได้ อีกทั้งยังได้นำส่งข้าวกล่อง เพื่อเป็นกำลังกาย และกำลังใจให้กับบุคลาการทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง

 ชาวบ้านส่วนใหญ่มีรายได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

LINE MAN Wongnai

ณัฐกาญจน์ ปานสมบูรณ์ ตัวแทนชุมชนซอยโซดา เขตดุสิต ได้เล่าถึงผลกระทบของชุมชนโดยตรงจากโควิด-19 ว่า มากกว่า 80% ของชาวบ้านเป็นผู้สูงอายุ และวัยกลางคนที่ประกอบอาชีพค้าขายกันเองในชุมชน หรือรถเข็นขายของในบริเวณรอบ ๆ ชุมชน แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันจึงไม่สามารถทำการค้าขายได้อย่างปกติทำให้รายได้ที่จะนำมาจุนเจือครอบครัวหดหายเป็นอย่างมาก

ด้าน ยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไลน์ แมน วงใน กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า ในวิกฤตโควิด-19 หลายชุมชนกำลังเผชิญปัญหาด้านเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็น ภาวะตกงาน รายได้ลดลง หรือธุรกิจที่ต้องหยุดชะงักจากคำสั่งปิดกิจการ โดยกิจกรรมเพื่อสังคมตลอดช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมาของ ไลน์ แมน วงใน

เราได้ใช้ความเชี่ยวชาญที่เรามีในการเป็นตัวกลางส่งต่ออาหารจากร้านอาหาร ไปยังชุมชนที่ได้รับผลกระทบ รวมไปถึงบุคลากรด่านหน้า สำหรับความร่วมมือกับ Woody World ในโครงการ ข้าวกล่องต่อชีวิต ครั้งนี้ทำให้สามารถขยายการเข้าถึงในชุมชนที่เดือดร้อนได้กว้างขึ้น และต่อเนื่องยาวนานขึ้น

โดยเราได้จ่ายค่ารอบให้ไรเดอร์ ไลน์ แมน มีรายได้ควบคู่ไปกับการทำความดีส่งต่ออาหารให้ชุมชน และเราจะยังมุ่งมั่นทำต่อไปเท่าที่จะทำได้

LINE MAN Wongnai

ด้าน วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา ผู้ก่อตั้ง Woody World และโครงการเกิดมาช่วย เสริมว่า ครั้งนี้เราเห็นความเดือดร้อนจากชุมชนต่างๆที่ส่วนใหญ่เป็นพี่น้องที่หาเช้ากินค่ำ โดยเฉพาะชุมชนตกสำรวจที่ความช่วยเหลือจากส่วนกลางยังลงไปไม่ทั่วถึง นี่ยังไม่นับรวมร้านอาหารที่ขาดรายได้จากนโยบายการ Work From Home

เช่น ร้านที่เคยขายในศูนย์อาหาร หน่วยงานราชการ มหาวิทยาลัย ลามไปถึงแม่ค้าพ่อค้าในตลาดที่ขายของสดได้น้อยลง เพราะร้านค้าเหล่านี้พากันปิดตัวลง การลงมาช่วยแจกข้าวกล่องนี้ เราได้ช่วยทั้งร้านอาหารให้มีรายได้มาแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย

ช่วยพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดที่ร้านอาหารจะไปซื้อวัตถุดิบเพื่อมาทำข้าวกล่องแจกพี่น้องในชุมชนที่ต้องการอาหารไปต่อชีวิตในแต่ละวัน ขอขอบคุณเพื่อน ๆ แฟนคลับ บริษัทต่าง ๆ รวมถึงร้านอาหารต่าง ๆ ที่แบ่งปันทั้งข้าวกล่อง และเงินบริจาคให้โครงการเกิดมาช่วย ได้ออกไปต่อชีวิตหลาย ๆ คน

 

LINE MAN Wongnai

“การที่ได้รับการบริจาคข้าวกล่องจากโครงการนี้สามารถช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนให้อิ่มท้อง และอยู่รอดต่อไปได้ในวันที่หลายครอบครัวไม่มีรายได้ และช่วยลดค่าใช้จ่าย เพื่อเก็บออมเอาไว้ใช้ในยามจำเป็น นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาส และประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มคนหรือองค์กรอื่น ๆ ได้รู้จักชุมชนของเราและเข้ามาบริจาคเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย” ณัฐกาญจน์ กล่าว

 หากท่านใดสนใจจะเป็นส่วนหนี่งในความช่วยเหลือนี้ สามารถบริจาคมาได้ที่บัญชี เกิดมาช่วย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่บัญชี 5311538737

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.