LINE สนับสนุนคนไทยหารายได้เสริมช่วงวิกฤต COVID-19 ผ่านสติกเกอร์ไลน์

LINE ประเทศไทย เปิดช่องทางหารายได้ให้คนไทยยามวิกฤติ หยิบจุดเด่นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ ชวนทำสติกเกอร์ไลน์ เปิดตลาดทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมจัดเวิร์คชอปออนไลน์สอนทำสติกเกอร์ เปิดกว้างสำหรับทุกคน 23 พ.ค.นี้ทาง LINE STICKERS Official Account…

LINE ชนคนไทยหารายได้เสริมผ่าน “ไลน์ สติกเกอร์” 

อิสรี ดำรงพิทักษ์กุล หัวหน้าธุรกิจ ไลน์ สติกเกอร์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ตั้งแต่ ไลน์ เปิดให้บริการในประเทศไทย เรียกได้ว่าสติกเกอร์เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นอย่างมาก และเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนให้ ไลน์ Chat เทียบกับแพลตฟอร์มอื่น

จนทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการดาวน์โหลดสติกเกอร์ติด 1 ใน 3 ของโลก มาโดยตลอด และปัจจุบันสร้างนับจำนวนครีเอเตอร์บนแพลตฟอร์มเราแล้วก็มีกว่า 622,000 คน เท่ากับว่า ไลน์ สติกเกอร์ สร้างงานให้คนไทยกว่า 622,000 ตำแหน่ง

นอกจากนั้น สติกเกอร์ที่ขายในเมืองไทย ก็มีความหลากหลาย โดดเด่นในเรื่องของ Mood & Tone ที่สื่อสารอารมณ์ความรู้สึกได้ดี แสดงให้เห็นถึงความสามารถของครีเอเตอร์คนไทยที่มีความคิดสร้างสรรค์และเข้าใจกลุ่มผู้ใช้งานเป็นอย่างดี

ในสถานการณ์เศรษฐกิจไม่แน่นอนเช่นนี้ เชื่อว่ามีผู้ที่ต้องการหารายได้เสริม เพื่อวางแผนทางการเงินให้มั่นคงยิ่งขึ้น สติกเกอร์ไลน์ จึงน่าจะเป็นทางเลือกของหลาย ๆ คน เพราะไม่ต้องใช้เงินทุนในการเริ่มต้น เพียงแค่เรียนรู้วิธีในการสร้างสรรค์

และฝึกฝนทักษะเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างสติกเกอร์ให้น่าสนใจ และหากสติกเกอร์เป็นรูปแบบสากล เป้าหมายการจำหน่ายจะไม่ได้อยู่แค่เพียงประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังสามารถขยายไปสู่ประเทศทั่วโลกที่มีการใช้ ไลน์ อีกด้วย

LINE

โดยใน วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 13.0016.00 น. ไลน์ จะจัดเวิร์คชอปออนไลน์ “มาวาดสติกเกอร์ไลน์ สร้างรายได้กัน!” ผ่านช่องทาง ไลน์ สติกเกอร์ Official Account โดยมี คุณลลิดา ธนานุประดิษฐ์ (สมาย) เจ้าของคาแรคเตอร์คุณหมีกับเจ้าเหมียว

ที่มีผลงานการสร้างสรรค์สติกเกอร์กว่า 13 ชุด เนื้อหาครอบคลุมการแนะนำขั้นตอนการทำสติกเกอร์ เพื่อจำหน่ายบน ไลน์ การจัดการรายได้ และภาษี การออกแบบสติกเกอร์บนโปรแกรม Photoshop และเคล็ดลับการทำสติกเกอร์เคลื่อนไหว

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง  

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.