LINE TODAY ปรับโฉม! เผยฟีเจอร์ใหม่ เอาใจนักอ่านออนไลน์

ไลน์ ทูเดย์ (LINE TODAY) ปรับโฉม! เผยฟีเจอร์ใหม่ เอาใจนักอ่านออนไลน์ โดยหลังปรับโฉมในช่วงเดือนที่ผ่านมา ก็ส่งให้ตัวเลขจำนวนการคลิกอ่านบทความ เพิ่มขึ้น 42%…

LINE TODAY ปรับโฉม! เผยฟีเจอร์ใหม่ เอาใจนักอ่านออนไลน์

ไลน์ ทูเดย์ เดินหน้าปรับโฉมใหม่ให้สะอาดตา อ่านง่าย พร้อมปรับระบบคัดเลือกคอนเทนต์ให้ตรงกับความความชอบของผู้อ่านมากยิ่งขึ้น ตอกย้ำการเป็น Personalized Infotainment Portal ศูนย์รวมข่าวสาร และบทความที่มีสาระประโยชน์ และความเพลิดเพลิน 

งานนี้ยังเดินหน้าเพิ่มฟังก์ชั่นตอบโจทย์พฤติกรรมนักอ่านออนไลน์ เดินหน้าเพิ่มเนื้อหาและข่าวสารประเภทไลฟ์สไตล์-บันเทิงเอาใจคนรุ่นใหม่ ขณะเดียวกันก็ยังเน้นข่าวสาร บทความ และประเด็นฮอตจากพันธมิตรชั้นนำของเมืองไทยกว่า 260 ราย ซึ่งตั้งแต่เริ่มปรับโฉมในช่วงเดือนที่ผ่านมา

ก็ส่งให้ตัวเลขจำนวนการคลิกอ่านบทความ (Page View) บน ไลน์ ทูเดย์ เพิ่มขึ้นมากถึง 42% การปรับโฉมใหม่นี้สามารถชวนให้คนเข้ามาอัปเดตข่าวสารบนแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัวอีกด้วย 

5 สิ่งใหม่บน ไลน์ ทูเดย์ 

เพิ่มแท็บเรื่องเด็ด รวมประเด็นร้อนครบจบในแท็บเดียว

แท็บใหม่ที่รวบรวม เรื่องเด็ด ทั้งข่าวสาร บทความ และเรื่องราวฮอตฮิตซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงในสังคมและโลกโซเชียลแบบเรียลไทม์ โดยนำเสนอ แง่มุมที่หลากหลายจากแหล่งพันธมิตรสื่อที่แตกต่างกันและน่าเชื่อถือ รู้เรื่อง ครบ จบในแท็บเดียว เพราะ ไลน์ ทูเดย์ รวบรวมมาให้หมดแล้ว

LINE TODAY

เพิ่มแท็บวิดีโอ 

บ่อยครั้งที่ผู้ใช้บริการ ไลน์ ทูเดย์ สนใจทั้งการอ่านบทความ และการดูคลิปวิดีโอสั้น ๆ เพลิน ๆ ที่ได้ทั้งการติดตามข่าวสารและสาระความรู้ ไลน์ ทูเดย์ จึงไม่รอช้า เพิ่มแท็บ วิดีโอ รวมคลิปสาระบันเทิงมากมายจากสื่อ และครีเอเตอร์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น คลิปวิดีโอสอนภาษาอังกฤษแบบง่าย ๆ

ใช้ในชีวิตประจำวันจาก ครูนุ่น English AfterNoonz และ ครูฝ้าย Easy English, คลิปไฮไลท์รายการชื่อดังช่องดังคลิปสอนทำอาหาร ,คลิปดูดวงแม่น ๆ และอีกมากมายที่จะอัปเดตกันไม่ให้ตกเทรนด์

LINE TODAY

ตรวจล็อตเตอรีใน 3 วิ!

ไลน์ ทูเดย์ ยังเอาใจสายลุ้นด้วยการเลื่อนฟีเจอร์ตรวจผลรางวัลขึ้นมาไว้บนหน้าแรกในทุกงวดที่มีการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้คุณได้กรอกตัวเลขสลากในมือคุณ และรู้ผลใน วินาที พร้อมแชร์ลงใน LINE Chat และ โซเชียลมีเดียอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

LINE TODAY

เพิ่มฟังก์ชั่นเช็กสภาพอากาศ

ผู้ใช้บริการยุคนี้ให้ความสำคัญกับการเช็กสภาพอากาศ และค่าฝุ่นละอองมากยิ่งขึ้น ไลน์ ทูเดย์ จึงเพิ่มฟังก์ชั่นตรวจสภาพอากาศที่แม่นยำเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ โดยจับมือกับผู้ให้บริการระดับโลกอย่าง AirVisual 

นำเสนอข้อมูลสภาพอากาศ ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 มากน้อยแค่ไหน ก็สามารถเช็กให้ชัวร์ได้ก่อนออกจากบ้านผ่าน ไลน์ ทูเดย์

LINE TODAY

เพิ่มฟังก์ชั่น โฟลทติ้ง เมนู (floating menu)

นอกจากผู้ใช้บริการจะต้องการอัปเดตข่าวสาร และข้อมูลอย่างทันท่วงทีแล้ว ยังนิยมแบ่งปันข้อมูลให้เพื่อน ๆ ทางโซเชียลมีเดีย ใส่ข้อความแสดงความคิดเห็นที่มีต่อบทความ รวมถึงการกดไลก์ข่าวที่ถูกใจ และปรับขนาดตัวอักษรให้เล็กหรือใหญ่

เพื่อให้อ่านสะดวกขึ้น สิ่งเหล่านี้ โฟลทติ้ง เมนูเตรียมไว้เอาใจให้ผู้ใช้บริการได้อย่างครบถ้วน และเลือกใช้งานได้แบบทันทีทันใด

LINE TODAY

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.