LINE TV เผยยอดคนดูผ่านจอใหญ่โต 121 % รุกพัฒนาประสบการณ์รับชมต่อเนื่อง

LINE TV

LINE TV เผยยอดคนดูผ่านจอใหญ่โต 121 %รุกพัฒนาประสบการณ์รับชมต่อเนื่อง เดินหน้าจับมือ TCL ผลิต Custom TV รุ่น LINE TV แบบไม่มีโฆษณาคั่นนาน 1 ปี…

highlight

  • ไลน์ ทีวี เผยยอดผู้ชมผ่านจอทีวีโตเพิ่มต่อเนื่อง 121% ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563 สำรวจผู้ชมชื่นชอบเพราะภาพและเสียงที่เต็มอรรถรส ช่วยให้ดูพร้อมกันได้ไม่ว่าจะเป็นทั้งครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน อย่างสะดวกสบาย พร้อมเผย 5 อันดับคอนเทนต์ยอดนิยมบนจอใหญ่ เดินหน้าจับมือ TCL แบรนด์ทีวียอดนิยม ผลิตทีวีรุ่น “LINE TV” รุ่นผลิตพิเศษโดยเฉพาะ ให้ดูแบบไม่มีโฆษณาคั่นนาน 1 ปี ตอกย้ำการเป็นผู้นำตลาดแพลตฟอร์มพรีเมี่ยมวิดีโอของไทยที่มุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์ของผู้ชมของ ไลน์ ทีวี ผสานรูปแบบคอนเทนต์ออนไลน์เข้ากับทีวีให้เป็นเรื่องใกล้ตัว ตอบโจทย์พฤติกรรมการรับชมคอนเทนต์ในยุคปัจจุบัน

LINE TV เผยยอดคนดูผ่านจอใหญ่โต 121 % รุกพัฒนาประสบการณ์รับชมต่อเนื่อง

LINE TV
กณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ บริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด

กณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ บริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การรับชม ไลน์ ทวี (LINE TV) ผ่านทีวี หรือ Second Screen นั้นได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะภาพและเสียงที่เต็มอรรถรส ทำให้ใช้เวลาชมได้นานมากขึ้นอย่างสะดวกสบาย

มีส่วนช่วยให้ยอดวิวต่อคนเพิ่มขึ้นถึง 55% เมื่อชมผ่านจอใหญ่ โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563 การรับชม ไลน์ ทีวี ผ่านจอใหญ่เพิ่มสูงขึ้นถึง 121%

และใช้เวลาบนแพลตฟอร์มนานขึ้นถึง 129% (เปรียบเทียบเดือนมิถุนายน 63 กับ มกราคม 63) แสดงให้เห็นชัดเลยว่า ทีวียังคงเป็นอุปกรณ์สำคัญในการสร้างความบันเทิงเมื่ออยู่บ้านและใช้เวลาร่วมกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน

โดยคอนเทนต์ ไลน์ ทีวี ที่ได้รับมีการรับชมบนจอทีวีมีตั้งแต่ ละคร ซีรีส์ ซิตคอม และแอนิเมชั่น โดยสูงสุด คอนเทนต์ (ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563) ได้แก่ เป็นต่อ 2020อกเกือบหักแอบรักคุณสามีเพราะเราคู่กัน 2gether The Seriesโคนัน และ ONE YEAR 365 วันบ้านฉันบ้านเธอ

LINE TV

จับมือ TCL ผลิตสมาร์ททีวีรุ่น LINE TV อีกก้าวสำคัญของ OTT TV ในไทย

ปัจจุบัน ผู้ชม ไลน์ ทีวี สามารถรับชมผ่าน Smart Device แทบทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัทพ์มือถือ แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค Android TV Apple TV และจากความนิยมในการชม ไลน์ ทีวี ผ่านทีวีที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเกิดการต่อยอดให้ ไลน์ ทีวี ร่วมมือกับ TCL ผู้นำตลาดแอนดรอยด์ทีวีของเมืองไทย

ผลิตทีวีรุ่นพิเศษ รุ่น ไลน์ ทีวี ซึ่งถือเป็น Custom TV รุ่นแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผู้ผลิตทีวีได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ หรือ OTT TV โดยมีจุดเด่นอยู่ที่สามารถรับชม ไลน์ ทีวี โดยไม่มีโฆษณาคั่นเป็นระยะเวลา ปี เข้าโปรแกรมได้ง่าย ๆ เพียงกดปุ่ม ไลน์ ทีวี บนรีโมท ทั้งยังเป็นรุ่นที่สามารถ

LINE TV

ใช้งาน Hands Free Voice Control สั่งงานตรงไปยังทีวีด้วยเสียงภาษาไทย ภาษาอังกฤษและภาษาอื่น ๆ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงการใช้งาน Google Assistant และใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ IoT (Internet of Things) อื่น ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยทีวีรุ่น ไลน์ ทีวี มีทั้งหมด ขนาด ตั้งแต่ 43 นิ้ว, 50 นิ้ว, 55 นิ้ว, 65 นิ้ว และ 75 นิ้ว 

LINE TV

จาง เซิ่งหยัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด  กล่าวว่า  “ความร่วมมือระหว่าง TCL และ ไลน์ ทีวี ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของตลาดทีวีเมืองไทย ที่ต้องการสร้างประสบการณ์การรับชมที่สมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์พฤติกรรมการชมคอนเทนต์ในยุคปัจจุบัน

เพราะ ไลน์ ทีวี เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ยอดนิยมของคนไทย มีคอนเทนต์หลากหลายมากกว่า 1,000 คอนเทนต์ ลูกค้า TCL รุ่น ไลน์ ทีวี จะเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ยอดนิยมบนโลกออนไลน์ผ่านทีวีของเราด้วยภาพ และเสียงที่คมชัด เติมเต็มประสบการณ์การพักผ่อนอยู่บ้านให้มีความสะดวกสบายกว่าที่เคย

จากวิสัยทัศน์ของ ไลน์ ทีวี ที่มุ่งทำให้คอนเทนต์ออนไลน์นั้นใกล้ชิดผู้ชมกว่าที่เคย การร่วมมือกันระหว่าง ไลน์ ทีวี และ TCL ในครั้งนี้ จึงถือเป็นการทลายข้อจำกัดของคอนเทนต์ออนไลน์ว่าต้องอยู่บนอุปกรณ์จอเล็กเพียงเท่านั้น เป็นอีกก้าวสำคัญของวงการคอนเทนต์ไทย

ที่จะได้ผสานแพลตฟอร์มคอนเทนต์คุณภาพเข้ากับอุปกรณ์การรับชมยอดนิยมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมในยุคปัจจุบัน เป็นการผลักดันนิยามการเป็น Everyday Enjoyment Hub ของ ไลน์ ทีวี ให้สมบูรณ์มากขึ้นอีกขั้น

LINE TV

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.