Linksys เปิดตัว เราเตอร์ตระกูล MR ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี Intelligent Mesh และ WiFi 6 3 รุ่นรวด

ลิงค์ซิส (Linksys) เปิดตัว เราเตอร์ตระกูล MR ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Intelligent Mesh และ WiFi 6 และครอบคลุมพื้นที่การใช้งาน 3,000 ตารางฟุต 3 รุ่นรวด…

highlight

  • ลิงค์ซิส เดินหน้าเปิดตัวเราเตอร์ใหม่ในตระกูล MR 3 รุ่น ได้แก่ MR9600, MR7350 และ MR6350 ซึ่งเป็นกลุ่มเทคโนโลยีล่าสุด Intelligent Mesh™ ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานถึงกว่า 3,000 ตารางฟุต พร้อมยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ (IoT) ได้มากกว่า 40 เครื่อง เพื่อการใช้งานร่วมกันพร้อมกันได้โดยความเร็วไม่ลดลง

Linksys เปิดตัว เราเตอร์ตระกูล MR ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี Intelligent Mesh และ WiFi 6 3 รุ่นรวด

ชาคริต ศิริกุลประดิษฐ ผู้จัดการฝ่ายขายภูมิภาคอาเซียน เบลคิน อินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เสถียรเป็นเรื่องที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ใช้งานจำนวนมากที่ต้องทำงาน และใช้ช่วงเวลาพักผ่อนอยู่ที่บ้านมากขึ้น

ในขณะที่เราเองก็ต้องก้าวข้ามการเปลี่ยนแปลงใหม่นี้โดยมองไปถึงอนาคต เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ผู้บริโภคใช้เครือข่ายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริง เราจึงนำเสนอโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และพร้อมสำหรับอนาคตอย่างต่อเนื่อง

เพื่อตอบสนองความต้องการในปัจจุบัน และในอีกหลายปีข้างหน้า ซึ่งเราเตอร์รุ่นใหม่ของเรานั้น สามารถใช้งานร่วมกับเราเตอร์จากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตได้ทุกรายอีกด้วย

ลิงค์ซิส MR9600 Dual Band Mesh WiFi 6 Router (AX6000) 

ให้ความเร็ว WiFi สูงสุด 6.0 Gbps และครอบคลุมพื้นที่สูงสุด 3,000 ตารางฟุต ด้วยเทคโนโลยี WiFi 6 ที่ส่งและรับข้อมูลพร้อมกันได้ พร้อมกันนี้ยังลดความล่าช้าให้ถึง 4 เท่าด้วยประสิทธิภาพที่มากขึ้น นั่นหมายความว่า MR9600 

สามารถรองรับความต้องการของอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ (IoT) ได้มากถึง 40 เครื่องซึ่งทั้งหมดใช้แบนด์วิชท์เดียวกันโดยจะไม่มีสัญญาณรบกวนใดๆ ทำให้การสตรีมวิดีโอ 8K หรือการเล่นเกม มีความต่อเนื่องไม่มีสะดุด ในราคาเพียง 12,990 บาท

Linksys
Linksys Dual Band Mesh Router MR9600; Black

ลิงค์ซิส MR7350 Dual Band Mesh WiFi 6 Router (AX1800) 

ตัวรองลงมาที่ถูกออกแบบให้ความเร็วในการใช้งานได้สูงถึง 1.8 Gbps ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานได้ถึงกว่า 1,700 ตารางฟุต ใช้เทคโนโลยี WiFi 6 ในการส่งและรับข้อมูลเช่นกัน โดยรุ่นนี้สามารถรองรับอุปกรณ์อื่นๆ ในการร่วมกันพร้อมในเวลาเดียวกันได้มากกว่า 20 เครื่อง ในราคาเพียง 5,190 บาท (วางจำหน่ายประมาณเดือนพฤศจิกายน 2563)

Linksys
MR7350

ทั้งนี้ MR9600 และ MR7350 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Intelligent Mesh ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับเราเตอร์ในอนาคต และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถขยายเครือข่ายภายในบ้าน โดยเพิ่มผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เข้ากันกับ ลิงค์ซิส Intelligent Mesh ได้อย่างง่ายดาย โดยคุณสมบัติเพิ่มเติมสำหรับเราเตอร์ทั้ง 2 รุ่นนี้คือ

  • ได้รับการรับรองโดยWi-Fi Alliance : เป็น Wi-Fi CERTIFIED 6™ ทำให้มั่นใจได้ว่ามาตรฐานเป็นไปตามข้อกำหนดของอุตสาหกรรมสำหรับการทำงานร่วมกันด้วยความปลอดภัยขั้นสูงและน่าเชื่อถือ       
  • สามารถในการทำงานร่วมกัน : เข้ากันได้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ Intelligent Mesh™ ทั้งหมด สามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์โครงข่ายของ Linksys ซึ่งเป็นได้ทั้งอุปกรณ์หลักและอุปกรณ์ขยายสัญญาณ เพื่อขยายพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณ WiFi ได้ทั่วทั้งบ้าน อีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นเราเตอร์หลัก หรือเป็นเราเตอร์รองของระบบโครงข่ายที่มีอยู่ได้ตามความต้องการขึ้นอยู่กับการใช้งานในแต่ละพื้นที่       
  • ติดตั้งง่ายไม่ยุ่งยาก : ตั้งค่าได้ง่ายขึ้นบนสมาร์ทโฟนทั้ง Android หรือ iOS โดยใช้ ลิงค์ซิส App หลังจากตั้งค่าเสร็จแล้วสามารถใช้งานตั้งค่าพร้อมควบคุมการทำงานได้ทันที ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เช่น ต้องการควบคุมการเข้าถึงของผู้ใช้งานอื่นโดยมีระบบ Parental Control ให้สามารถจัดลำดับความสำคัญของอุปกรณ์ต่างๆ และเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับประสิทธิภาพสูงสุด        
Linksys
MR6350

พร้อมกันนี้ ลิงค์ซิส ยังได้เปิดตัวเราเตอร์เทคโนโลยี WiFi 5 ตัวใหม่ล่าสุดคือ ลิงค์ซิส MR6350 Dual Band Mesh WiFi 5 Router (AC1300) ในราคาที่เข้าถึงได้คุ้มค่าสบายกระเป๋า กับความเร็วสูงสุดถึง 1.3 Gbps การใช้งานครอบคลุมพื้นที่มากถึง 1,200 ตารางฟุต และรองรับอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ

ที่จะใช้งานร่วมกันพร้อมกันได้มากกว่า 12 เครื่อง พร้อมรองรับการใช้งานในอนาคตด้วยเทคโนโลยี Intelligent Mesh เอกสิทธิ์เฉพาะในแบบฉบับ ลิงค์ซิส เช่นกัน ซึ่งผู้ใช้งานสามารถขยายโครงข่ายได้อย่างง่ายดายเพียงเพิ่มผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

ของ ลิงค์ซิส ก็สามารถจับสัญญาณต่อกันได้ทันทีเพื่อเพิ่มความครอบคลุม และความเร็วในการใช้งานได้ ในราคาเพียง 3,490 บาท (วางจำหน่ายประมาณเดือนพฤศจิกายน 2563)

โปรโมชั่นพิเศษ

ลิงค์ซิส Brand Week 2020 สัปดาห์สินค้าราคาพิเศษ ลดยกแบรนด์ที่ JIB ระหว่างวันที่ 21 กันยายน-4 ตุลาคม 2563 และที่ Advice ระหว่างวันที่ 28 กันยายน3-4 ตุลาคม 2563 เท่านั้น (เฉพาะการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น)

  • ลิงค์ซิส MR9600 Dual Band Mesh WiFi 6 Router ราคาพิเศษเพียง 10,990 บาท จากราคาปกติ 12,990 บาท
  • ลิงค์ซิส MR9600 Dual Band Mesh WiFi 6 Router Pack 2 ราคาพิเศษเพียง 18,990 บาท จากราคาปกติ 21,990 บาท
  • ลิงค์ซิส MR9600 Dual Band Mesh WiFi 6 Router Pack 3 ราคาพิเศษเพียง 27,990 บาท จากราคาปกติ 31,990 บาท
  • พิเศษ!! ทุกแพ็กเกจ รับของแถมสุดคูล Mi TV Stick เปลี่ยนโทรทัศน์ของคุณให้เป็น Android TV ฟรี! มูลค่า 1,490 บาท
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.