Linksys เปิดตัว Wi-Fi 6E ที่เร็ว ทรงพลังที่สุด พร้อมการตรวจจับการเคลื่อนไหวขั้นสูง

ลิงค์ซิส (Linksys) เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุด Wi-Fi 6E ที่เร็วและทรงพลังที่สุด พร้อมการตรวจจับการเคลื่อนไหวขั้นสูง…

Linksys เปิดตัว WiFi 6E ที่เร็ว ทรงพลังที่สุด พร้อมการตรวจจับการเคลื่อนไหวขั้นสูง

ลิงค์ซิส เปิดตัวนวัตกรรม WiFi ใหม่ล่าสุด เราเตอร์ ลิงค์ซิส AXE8400 WiFi 6E System ที่เพิ่งได้รับรางวัลนวัตกรรมในงาน CES 2021 Innovation Award และเทคโนโลยีการตรวจจับการเคลื่อนไหวด้วย ลิงค์ซิส Aware

ลิงค์ซิส AXE8400 WiFi 6E Mesh System

ลิงค์ซิส AXE8400 มีข้อดีที่ได้เปรียบสุด ๆ คือมีแบนด์วิดท์ 6GHz ช่วยทำให้เชื่อมต่อ WiFi ได้เสถียรมากขึ้น เพราะการมีแบนด์วิดท์ที่มากขึ้นจะส่งผลให้บ้านของผู้ใช้จับเครือข่ายได้อย่างชัดเจน รวดเร็วมากขึ้น และเพิ่มความเสถียรขึ้นด้วย พร้อมกับมีเทคโนโลยี Mesh ในตัว ที่สามารถตั้งค่าบนแอพพลิเคชันได้อย่างง่ายดาย 

และช่วยให้สามารถเข้าถึงคลื่นความถี่ทั้งสามคลื่นได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้ใช้งาน และอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่เป็น 6E หรือไม่ก็ตาม ได้รับประโยชน์สูงสุดจากระบบนี้ ทั้งนี้ ลิงค์ซิส AXE8400 ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการโดย WiFi Alliance และ FCC 

ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานสูงสุดด้านระบบป้องกัน และความปลอดภัย เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้อุปกรณ์ใด ๆ บนเครือข่ายได้อย่างสบายใจไร้กังกล

Linksys

ให้ความเร็วกว่าคู่แข่งถึง 2 เท่า

ลิงค์ซิส AXE8400 ขับเคลื่อนโดยใช้ Qualcomm® Networking Pro1210 Platform เพื่อให้ประสิทธิภาพที่รวดเร็วอย่างเห็นได้ชัดกับอุปกรณ์หลายร้อยอุปกรณ์ ซึ่งนับเป็นโซลูชันที่ยอดเยี่ยมสำหรับบ้านที่มีแบนด์วิดท์สูง และสามารถรองรับกิจกรรมการใช้งานหลายอย่างพร้อมกัน ตั้งแต่การทำงานที่บ้าน การเรียนออนไลน์ 

ไปจนถึงการเล่นเกม VR และมีเดีย สตรีมมิ่ง ผ่านความสามารถในการรองรับคลื่นความถี่ TriBand (2.4GHz, 5GHz และ 6GHz) และพอร์ต WAN 5Gbps ซึ่งเราเตอร์นี้ยังมีพอร์ต LAN ระดับ Gigabit จำนวน พอร์ต และพอร์ต USB 3.0 อีก พอร์ต เพื่อให้เชื่อมต่ออุปกรณ์หรือ USB ได้หลายพอร์ต 

ซึ่งจะสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้มากถึง 3,000 ตารางฟุตต่อโหนด และถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อความต้องการในการใช้อุปกรณ์อัจฉริยะได้มากกว่า 65 เครื่องบนแบนด์วิดท์เดียวกันทั้งหมด โดยช่วยแก้ปัญหาจุดอับสัญญาณ และให้การเชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงทั่วทั้งภายในบ้าน รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้บนสนามหลังบ้าน และกลางแจ้งอีกด้วย

Linksys

ง่าย และปลอดภัย

ด้วยระบบของเราเตอร์ ลิงค์ซิส AXE8400 ที่สามารถใช้ร่วมกันได้กับเราเตอร์ของ ลิงค์ซิส Intelligent Mesh รวมไปถึงเวอร์ชันก่อนหน้านี้ด้วย เพื่อรองรับอุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหมดได้ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่รองรับ 6E หรือไม่ก็ตาม และสามารถใช้การตั้งค่าบนแอพพลิเคชันเดียวกันกับโซลูชัน ลิงค์ซิส mesh ตัวอื่น ๆ

เช่นกัน เพื่อทำให้การจัดการ WiFi ปลอดภัย ไม่ยุ่งยาก ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เดียวของ ลิงค์ซิส ด้วยมาตรฐานและการรับรองสูงสุดของอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้เครือข่ายที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ และมีระบบการป้องกันการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ปลอดภัย

สำหรับ ลิงค์ซิส AXE8400 จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม / เมษายน 2564 บน Linksys.com

ลิงค์ซิส Aware

ลิงค์ซิส Aware ได้เปิดตัวเทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหวรุ่นใหม่ล่าสุดที่เคยได้รับรางวัลไปเมื่อปีที่แล้ว โดยครั้งนี้จะเป็นการตอกย้ำถึงความอัจฉริยะของ ลิงค์ซิส Aware ที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ชิ้นอื่น ๆ ในวง WiFi เดียวกัน เช่น Wemo สมาร์ทปลั๊ก และ ลำโพงอัจฉริยะของ Belkin เพื่อขยายความสามารถให้ครอบคลุมการตรวจจับการเคลื่อนไหวและเสริมความปลอดภัยภายในบ้านได้มากขึ้น

ข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริง

ลิงค์ซิส Aware ช่วยให้อุปกรณ์อัจฉริยะที่มีอยู่ เช่นเครื่องกำหนดอุณหภูมิ หรือกริ่งประตูทำหน้าที่เป็นจุดสื่อสาร ที่ช่วยขยายพื้นที่ครอบคลุมการตรวจจับการเคลื่อนไหว และช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับข้อมูลได้ละเอียดมากขึ้นว่า เกิดการเคลื่อนไหวตรงส่วนใดในบ้าน

Linksys

เพิ่มเติมจากแอปพลิเคชัน

ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึง การแจ้งเตือนความเคลื่อนไหว ผ่านแอปพลิเคชัน ลิงค์ซิส เมื่อตรวจพบกิจกรรม ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเปิดปิด หรือเลื่อนการแจ้งเตือน ควบคุมความถี่ของการแจ้งเตือนได้ และสามารถเลือกระดับความไวต่อการเคลื่อนไหวในบ้านได้

เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับการปกป้องเพิ่มเติมอีกขั้น และหลีกเลี่ยงสัญญาณเตือนที่ผิดพลาดได้ โดย ลิงค์ซิส Aware จะนำเสนอกราฟแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ และสามารถดูย้อนหลังเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวได้ทุกที่ในบ้าน

สำหรับการอัปเดต ลิงค์ซิส Aware นี้จะพร้อมใช้งานผ่านแอพพลิเคชัน ลิงค์ซิส ตั้งแต่เดือนมีนาคม / เมษายน 2564 โดยจะคิดเป็นรูปแบบค่าใช้บริการรายเดือน ทั้งนี้สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ here

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.