ใช้ชีวิตได้มากขึ้นด้วย motorola g30 วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

motorola

โมโตโรล่า (motorola) เผยโฉมสมมาร์ทโฟน moto g30 ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ชีวิตได้มากขึ้นด้วย moto g30 วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย…

motorola เผยโฉมสมมาร์ทโฟนที่ช่วยให้ใช้ชีวิตได้มากขึ้นด้วย moto g30 วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

ในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้ โมโตโรล่ายังคงเปลี่ยนโฉมหน้าของเทคโนโลยีและผลักดันการพัฒนาสู่โอกาสใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง และวันนี้โมโตโรล่าได้เข้าสู่ยุคใหม่ของการพัฒนาสมาร์ทโฟนในตระกูล moto g ด้วยการเปิดตัว moto g30 ที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่ไม่ซ้ำใคร ทำให้ moto g30 ก้าวล้ำนำหน้าโทรศัพท์ระดับกลางรุ่นอื่นๆ ไปอย่างสิ้นเชิง พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน ช่วยให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์เหนือระดับได้อย่างจุใจ ไร้กังวล

motorola

ถ่ายภาพที่สวยสดใสได้ดั่งใจ

moto g30 ใหม่ ผสานระบบกล้องที่เหนือชั้นและประสบการณ์การมองภาพอันน่าทึ่ง พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลที่มากขึ้นอีก ระบบกล้องความละเอียดสูงพิเศษ 64 MP ที่มีมากถึง 4 ตัว ให้ภาพความละเอียดสูงที่คมชัดและสว่างขึ้นเพื่อยกระดับผลลัพธ์การถ่ายภาพจากทุกมุม

ขณะที่เทคโนโลยี Quad Pixel ช่วยให้มั่นใจได้ว่าภาพของคุณจะคมชัดและสว่างขึ้นด้วยความไวแสงที่มากขึ้นถึง 4 เท่า แต่คุณยังสามารถเปลี่ยนไปใช้โหมด Night Vision เพื่อให้ได้ภาพที่สวยสดใสพร้อมบวกกับความคมชัดที่น่าทึ่งและสีที่สมจริงยิ่งขึ้น เลนส์มุมกว้างพิเศษ 118 องศา พร้อมบันทึกรายละเอียดลงในเฟรม

ได้มากกว่าเดิมถึง 4 เท่า เมื่อเทียบกับเลนส์มาตรฐาน 78 องศา เพื่อให้สามารถจับภาพทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตได้อย่างสมจริงอย่างที่ตาเห็น ส่วนกล้อง Macro Vision ที่พัฒนามาโดยเฉพาะจะช่วยให้คุณซูมวัตถุได้ในระยะที่ใกล้ขึ้นถึง 4 เท่า ช่วยให้คุณเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณอาจพลาดเมื่อใช้เลนส์มาตรฐานทั่วไป

ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพธรรมชาติหรือภาพ close up ของอาหารจานโปรด การเบลอพื้นหลังของภาพก็สามารถทำได้ด้วยความเข้มที่ปรับได้เพื่อการถ่ายภาพบุคคลที่ดูเป็นมืออาชีพด้วยเซ็นเซอร์วัดความลึก และถ่ายภาพเซลฟี่ที่คู่ควรกับการโพสต์ลง Instagram ก็ทำได้ดีทั้งกลางวัน และกลางคืนด้วยกล้องหน้าความละเอียด 13 MP ที่พัฒนามาสำหรับการเซลฟี่โดยเฉพาะ

motorola

จุดเด่นอีกด้าน คือ คุณสามารถทำให้เกม ภาพยนตร์ และวิดีโอแชทของคุณมีชีวิตชีวาขึ้นได้บนจอแสดงผลขนาด 6.5 นิ้ว HD+ แบบ Max Vision ที่แสดงผลได้อย่างน่าทึ่งด้วยอัตราการรีเฟรช 90Hz ซึ่งโดยปกติคุณจะทำได้เฉพาะในโทรศัพท์รุ่นเรือธงเท่านั้น

นอกจากนี้ ด้วย lag ที่น้อยลง และการรับชมที่ลื่นไหลไร้รอยต่อยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นหมายถึงประสบการณ์การรับชมที่อิ่มเอมเต็มโสตสัมผัส และด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลในตัวมากถึง 128GB คุณมั่นใจได้ว่าจะมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับรูปภาพ หนัง เพลง แอพ และเกมโปรด แต่ถ้าคุณต้องการมากกว่านี้ คุณสามารถเพิ่มได้ถึง 512GB โดยใช้การ์ด microSD

ใช้ชีวิตดีๆ ให้ถึงขีดสุดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000 mAh ใน moto g30 จะช่วยให้คุณใช้งานได้ต่อเนื่องนานกว่า 2 วัน จากการชาร์จเพียงครั้งเดียว เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีพลังงานเพียงพอในเวลาที่คุณต้องการใช้มากที่สุด

motorola

นอกจากนี้ TurboPower™ 20 ยังให้พลังงานสำหรับการใช้งานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมงจากการชาร์จเพียง 20 นาที คุณจึงไม่ต้องรอนานเมื่อต้องการชาร์จแบตแค่พอใช้ในสถานการณ์ที่จำเป็นเร่งด่วน moto g30 มาพร้อม Qualcomm® Snapdragon662 Mobile Platform ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ

คุณจึงสามารถแก้ไขเกม และวิดีโอได้อย่างง่ายดาย และแชร์ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเพลิดเพลินไปกับกราฟิกที่ลื่นไหลและคมชัด นอกจากนี้ด้วย RAM สูงสุด 6 GB คุณสามารถเปิดใช้งานสลับไปมาระหว่างแอพได้โดยไม่เสียจังหวะ ขณะที่การออกแบบระบบกันน้ำที่ดีเยี่ยมจะช่วยปกป้องโทรศัพท์ของคุณทั้งภายใน และภายนอก

motorola

นวัตกรรมซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้น

My UX ของ โมโตโรล่า เป็นชุดเครื่องมือครบวงจรที่สร้างบน Android ของ Google และช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับเพลง วิดีโอ เกม และธีมต่าง ๆ ของอุปกรณ์มากขึ้นอีกระดับด้วยการตั้งค่าที่กำหนดเอง (custom settings) นอกเหนือจากท่าสั่งงานโทรศัพท์ที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ

เช่น การเปิดไฟฉายด้วยท่าทางสับมือง่ายๆ หรือเปิดกล้องด้วยการบิดข้อมือ ฟังก์ชั่นการปัดหน้าจอ (ที่พัฒนาขึ้นใหม่) ช่วยให้คุณแบ่งหน้าจอออกเป็นสองส่วน และทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นในคราวเดียว ไม่ว่าจะเป็นการดูวิดีโอ และสนทนากับเพื่อนในเวลาเดียวกัน หรือทำงานบนเอกสารหลายแผ่นหรือเปิดหลายโปรแกรมไปพร้อมกัน

My UX ไม่ทำให้ประสบการณ์การใช้งาน Android แบบเพียว ๆ มีข้อจำกัดใด ๆ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถเพลิดเพลินกับประสิทธิภาพของ Android 11 ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์สกินหรือแอพที่ซ้ำซ้อน ไม่ว่าจะเป็นการจัดการการสนทนาที่ดีขึ้นในแอพส่งข้อความ การควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และแนวปฏิบัติ

ในการรักษาความเป็นส่วนตัวของข้อมูลในระหว่างการอัพเดตจาก Google ก็ทำได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้ Android 11 ยังมาพร้อม accessibility features ใหม่ ๆ และใช้งานสะดวกขึ้นอีกมากมาย เพื่อช่วยให้ผู้ใช้โมโตโรล่าได้รับประโยชน์จากขึ้น ซึ่งรวมถึง Voice Access และช่องทางลัดเข้าถึงตัวช่วยต่าง ๆ ได้อย่างเร็วขึ้นและง่ายขึ้น

motorola

ราคา และการวางจำหน่าย

moto g30 วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 5,999 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์ และจะเริ่มวางจำหน่ายที่ร้านทรูช็อป ในวันที่ 20 มีนาคม 2564

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.