MediaTek เปิดตัว ชิป SoC 2 รุ่น ที่ช่วยมือถือเพิ่มแสดงผล และการถ่ายภาพดีขึ้น

MediaTek

มีเดียเทค (MediaTek) เปิดตัวชิป SoC รุ่น Helio G96 และ Helio G88 ที่เพิ่มความสามารถด้านการแสดงผลและ การถ่ายภาพขั้นสูงในสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียม…

MediaTek เปิดตัว ชิป SoC 2 รุ่น ที่ช่วยมือถือเพิ่มแสดงผล และการถ่ายภาพดีขึ้น

วันนี้ มีเดียเทค ประกาศเปิดตัวชิปสองรุ่นใหม่ในตระกูล Helio G series ได้แก่ Helio G96 และ Helio G88 โดยชิปเซ็ตแบบ SoC (system-on-chips) ทั้งสองรุ่นนี้จะทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สามารถเพิ่มคุณสมบัติสมาร์ทโฟนอันทรงพลังที่มีการแสดงผลหน้าจอ และความสามารถด้านการถ่ายภาพที่ล้ำสมัย เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใช้มือถืออัจฉริยะกันทุกคน 

CH Chen รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์โทรคมนาคมไร้สายแห่งกลุ่มธุรกิจไร้สาย มีเดียเทค กล่าวว่า การเปิดตัวของทั้ง Helio G96 และ Helio G88 นี้ ทำให้ มีเดียเทค ยิ่งล้ำขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการก้าวไปเป็นผู้ผลิตนวัตกรรมชิปสำหรับมือถือชั้นนำในวงการ

โดยนำระบบชิป SoC รุ่นใหม่ซึ่งเพิ่มการแสดงผลหน้าจอและให้ประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดียิ่งขึ้นสู่ตลาดมือถือกระแสหลัก มีเดียเทค กำลังพัฒนาศักยภาพ ความเร็ว และความเสถียรของชิปออกมาเป็นระยะ ๆ โดยชิปตระกูล Helio G รุ่นใหม่ทั้ง 2 ตัว นี้จะเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การใช้มือถืออันน่าตื่นตา

MediaTek

ชิป SoC รุ่น Helio G96 ของ มีเดียเทค จะทำให้ผู้ใช้มือถือได้รับประสบการณ์ระดับพรีเมียมในทุก ๆ วัน เพราะชิปรองรับความถี่การแสดงผลหน้าจอ 120Hz ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงถึงระดับ FullHD+ คุณจึงสามารถเลื่อนหน้าเว็บและเห็นภาพอะนิเมชันในแอปพลิเคชันต่าง ๆ ลื่นไหลขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อีกทั้งการรองรับความถี่การแสดงผลหน้าจอ Helio G96 120Hz ยังไม่มีข้อจำกัดเรื่องการใช้เทคโนโลยี DDIC อินเตอร์เฟส Cphy หรือ Dphy และยังรองรับทั้งการแสดงผลหน้าจอแบบ LCD หรือ AMOLED ได้อีกด้วย มากกว่านั้น Helio G96 ของ มีเดียเทค ยังมีคุณสมบัติและความสามารถต่าง ๆ

ที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมายสำหรับสมาร์ทโฟน 4G ที่ผสมผสานการรองรับความละเอียดกล้องสูงถึง 108MP เข้าไว้เพื่อให้คุณเก็บรายละเอียดได้ทุกเม็ด อีกทั้งยังมีการผสานรวมโมเด็ม Cat13 4G LTE WorldMode ที่ฉับไว ซิมคู่ 4G และการให้บริการระบบ VoLTE และ ViLTE  

ทั้งหมดนี้ยังมาพร้อมกับ เอ็นจิ้นการจัดการทรัพยากรอัจฉริยะ (Intelligent Resource Management Engine) และเอ็นจิ้นเชื่อมโยงโครงข่าย (Networking Engine)  

MediaTek

ส่วนอีกรุ่นหนึ่ง ชิป SoC รุ่น Helio G88 ของ มีเดียเทค รองรับความถี่การแสดงผลหน้าจอ 90Hz ที่รวดเร็วเพื่อให้คุณได้ใช้แอปพลิเคชันในมือถือ และความสามารถต่าง ๆ ในระบบปฏิบัติการได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งยังมี OctaCore CPU ที่มาพร้อมกับ CPU แบบ Arm CortexA75 ทั้งสองตัวที่ทำงานได้เร็วสูงสุดถึง 2.0GHz 

จึงสามารถตอบสนองได้ทันที โหลดแอปต่าง ๆ ได้ฉับไว และถ่ายภาพได้ฉับพลัน โดย Helio G88 ยังเป็นชิปรุ่นที่มีความเป็นเลิศด้านการถ่ายภาพซึ่งรองรับความละเอียดกล้องหน้าสูงถึง 64MP และมีเอ็นจิ้นฮาร์ดแวร์ที่สร้างระยะชัดลึกสำหรับการถ่ายภาพโบเก้แบบกล้องคู่

ทั้งหมดนี้ยังมาพร้อมกับหน่วยควบคุมกล้อง (CCU หรือ Camera Control Unit) และเทคโนโลยีการป้องกันภาพสั่นไหวระบบไฟฟ้า (EIS หรือ Electronic Image Stabilization) และ เทคโนโลยีการปรับค่าชัตเตอร์ (RSC หรือ Rolling Shutter Compensation)  

คุณสมบัติของ MediaTek Helio G96 ได้แก่  

  • การแสดงผลหน้าจอ 120Hz FullHD+ อันน่าตื่นตา  
  • กล้องหลักความละเอียด 108MP ขนาดใหญ่  
  • ระบบ 4G LTE เร็วฉับไว้ที่มาพร้อมกับซิมคู่ 4G  
  • เทคโนโลยีเกม MediaTek HyperEngine 2.0 Lite  
  • ประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน 4G ระดับไฮเอนด์ 

MediaTek

คุณสมบัติของ MediaTek Helio G88 ได้แก่  

  • กล้องหลักความละเอียด 64MP คุณภาพเยี่ยม   
  • เทคโนโลยี MediaTek HyperEngine 2.0 Lite รุ่นใหม่ 
  • ระบบ 4G VoLTE คู่ 
  • ระบบปลุกด้วยเสียงสั่งการแบบผสานรวม 

MediaTek

และด้วยชิปรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Helio G series นี้ ผู้ผลิตอุปกรณ์มือถือจึงสามารถรังสรรค์คุณสมบัติด้านการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ และการแสดงผลหน้าจออันทรงพลังสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ได้ มีเดียเทค ได้นำนวัตกรรมมือถืออันน่าทึ่งมาสู้มือผู้บริโภคทั่วโลก และเทคโนโลยีระดับพรีเมียมมาสู่ตลาดมือถือกระแสหลักด้วย  

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.