WeTV ผนึกกำลัง ช่อง 8 รุกเจาะกลุ่มแฟนทีวีดิจิทัลตั้งเป้าขยายฐานคนดูครอบคลุม

WeTV

วีทีวี (WeTV) ผนึกกำลัง ช่อง 8 รุกเจาะกลุ่มแฟนทีวีดิจิทัลตั้งเป้าขยายฐานคนดูครอบคลุมออนไลน์ และออนแอร์ เตรียมส่งซีรีส์จีนพากย์ไทยขึ้นจอใหญ่…

WeTV ผนึกกำลัง ช่อง 8 รุกเจาะกลุ่มแฟนทีวีดิจิทัลตั้งเป้าขยายฐานคนดูครอบคลุม

วีทีวี ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชันชั้นนำของไทย จับมือ ช่อง 8 สานต่อความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ รุกขยายฐานผู้ชมอย่างต่อเนื่องครอบคลุมทั้งออนไลน์ และออนแอร์ ล่าสุด เดินหน้าเจาะฐานแฟนทีวีดิจิทัล เตรียมส่งซีรีส์จีนพากย์ไทยรวม 10 เรื่องขึ้นจอทีวีให้คอซีรีส์จีนทั่วประเทศได้รับชมกันแบบเต็มอรรถรส

ประเดิมด้วยซีรีส์จีนแนวย้อนยุคที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบนแอปพลิเคชัน วีทีวี ในปีที่ผ่านมา อาทิ “สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย”, “ข้านี่แหละองค์หญิงสาม” และ “ลิขิตจันทรา” พร้อมเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งพอร์ตโฟลิโอคอนเทนต์ไทยด้วยการยกทัพละครไทย 12 เรื่องดังที่มีเรตติ้งสูงสุดจากช่อง 8

อย่าง “เรือนร่มงิ้ว”, “ขุมทรัพย์ลำโขง”, “เรยา” ฯลฯ ลงในแอปพลิเคชัน วีทีวี นอกจากนี้ยังได้เตรียมจัดแคมเปญพิเศษให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรางวัล และสิทธิพิเศษต่าง ๆ อีกมากมายผ่านทาง วีทีวี และช่อง 8 เท่านั้น

WeTV
กนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ วีทีวี ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด

กนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ วีทีวี ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า วีทีวี มุ่งมั่นนำเสนอคอนเทนต์คุณภาพจากหลากหลายพื้นที่ทั่วเอเชียเพื่อมอบความบันเทิงแบบเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่ผู้ใช้บริการ ซึ่งการสานต่อเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับช่อง 8 ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญในการเสริมความแข็งแกร่ง

ด้านคอนเทนต์ไทยให้มีความหลากหลายครบรสมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ของ วีทีวี ให้ครอบคลุม ทั้งผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มออนไลน์ และกลุ่มคนดูที่ชื่นชอบการรับชมคอนเทนต์ความบันเทิงทางทีวีดิจิทัล (ออนแอร์) 

โดยช่อง 8 ถือเป็นหนึ่งในสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความแข็งแกร่งทั้งในด้านการผลิตคอนเทนต์ และการเข้าถึงฐานผู้ชมที่มีอยู่ทั่วประเทศโดยเฉพาะในหัวเมืองใหญ่ และต่างจังหวัด

WeTV

“จากผลตอบรับที่ดีในการจับมือกับช่อง 8 นำภาพยนตร์ดังในอดีตตั้งแต่ยุค 90 และละครจากอาร์เอสมานำเสนอให้กับผู้ใช้บริการบนแอปพลิเคชันในปีที่ผ่านมา วีทีวี จึงเล็งเห็นถึงโอกาสในการสานต่อความร่วมมือเพื่อต่อยอดโอกาสทางธุรกิจที่เกิดขึ้น โดยหนึ่งในไฮไลต์สำคัญภายใต้การผนึกกำลังในครั้งนี้

คือ การปลุกกระแสซีรีส์จีนฟีเวอร์ด้วยการนำซีรีส์จีนพากย์ไทยเรื่องดัง ขึ้นฉายทางโทรทัศน์ตามผังรายการของช่อง 8 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ วีทีวี ได้นำคอนเทนต์ออกฉายแบบข้ามแพลตฟอร์ม (Cross-platform) ประเดิมเรื่องแรกด้วยซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์อย่าง สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย

WeTV

ซึ่งเป็นซีรีส์จีนที่มียอดการรับชมสูงสุดบนแอปพลิเคชัน วีทีวี ประเทศไทยในปี 2563 และยังเป็นซีรีส์ที่มียอดการรับชมมากกว่า 8 พันล้านวิวในประเทศจีน ตามด้วยซีรีส์จีนเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ “ข้านี่แหละองค์หญิงสาม” และ “ลิขิตจันทรา” เป็นต้น และนอกจากนี้ วีทีวี ยังเดินหน้าขยายฐานกลุ่มผู้ชม

เสริมความแข็งแกร่งพอร์ตโฟลิโอคอนเทนต์ไทยอย่างต่อเนื่อง โดยนำละครไทยเรื่องดังจากช่อง 8 จำนวน 12 เรื่องมาออกอากาศบนแพลตฟอร์ม วีทีวี ซึ่งเรามองว่าละครโทรทัศน์ของทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เป็นที่นิยมในยุคนี้เป็นอย่างมากเพราะมีความหลากหลาย เข้าถึงกลุ่มผู้ชมได้ทุกกลุ่ม และมีเสน่ห์บ่งบอกได้ถึงเอกลักษณ์ของทางช่อง 8

โดยเฉพาะ เพื่อเอาใจแฟนละครไทยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ให้ได้เลือกรับชมกันแบบจุใจ ดูฟรีได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย เรามั่นใจว่าการสานต่อการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้ จะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายเข้าถึงฐานผู้ชมในวงกว้างยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการสร้างโอกาสในการผลักดันธุรกิจให้เติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้” กนกพร กล่าว

WeTV
นงลักษณ์ งามโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์.เอส.เทเลวิชั่น จำกัด

ด้าน นงลักษณ์ งามโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์.เอส.เทเลวิชั่น จำกัด กล่าวว่า ช่อง 8 ยังคงเดินหน้าบริหารและสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ ๆ เพื่อสร้างรายได้ และเพิ่มเรตติ้งให้กับช่องอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นไปที่การนำเสนอคอนเทนต์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และจัดสรรคอนเทนต์ให้เหมาะในแต่ละช่วงเวลาเพื่อเจาะกลุ่มผู้ชม

ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งคอนเทนต์จีนเป็นหนึ่งในคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เราจึงนำซีรีส์จีนยอดนิยมจากพันธมิตร วีทีวี หลากหลายเรื่องที่เคยสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วประเทศมาลงในผังรายการของช่อง เพื่อเป็นการดึงกลุ่มผู้ชมกลุ่มใหม่ ๆ ขยายฐานผู้ชมที่ชื่นชอบคอนเทนต์จีนให้เข้ามารับชมบนหน้าจอช่องให้มากขึ้น

เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่น่าสนใจมาก ซึ่งส่งผลไปถึงเรตติ้งที่จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคตอย่างแน่นอน อีกทั้งเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ชมเรายังได้เตรียมกิจกรรมพิเศษอีกมากมายให้แฟนๆ ช่อง 8 และ วีทีวี ได้ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลผ่านหน้าจออีกด้วย

สำหรับซีรีส์จีนเรื่องแรกจาก วีทีวี ที่เราจะนำมาออกอากาศ คือเรื่อง “สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย” ซึ่งจะเริ่มตอนแรกในเดือนสิงหาคมนี้

WeTV

“นอกจากความพิเศษในครั้งนี้แล้ว ทาง วีทีวี ยังได้นำละครท็อปฮิตของช่องลงในแพลตฟอร์มของ วีทีวี เช่น เรือนร่มงิ้ว, ขุมทรัพย์ลำโขง, เรยา และอื่น ๆ อีกมากมายรวมทั้งหมด 12 เรื่อง ซึ่งการร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับช่อง 8 และผลักดันให้ธุรกิจละครโทรทัศน์เติบโตต่อไปอย่างรวดเร็ว โดยผู้ใช้บริการจะสามารถรับชมคอนเทนต์ความบันเทิงจากช่อง 8 ได้ฟรีบนแอปพลิเคชัน วีทีวี” นงลักษณ์ กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.