Microsoft พร้อมส่ง Surface Laptop 4 รุ่นใหม่ ยกระดับประสบการณ์ขั้นสุด

Microsoft

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ประกาศ พร้อมส่ง Surface Laptop 4 รุ่นใหม่ล่าสุด ยกระดับประสบการณ์ขั้นสุดสู่ยุคการเรียน และทำงานแบบไฮบริด…

Microsoft พร้อมส่ง Surface Laptop 4 รุ่นใหม่ ยกระดับประสบการณ์ขั้นสุด

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศวางจำหน่าย Surface Laptop 4 รุ่นใหม่ และ อุปกรณ์เสริม ได้แก่ ไมโครซอฟท์ Modern USB และ Wireless Headsets, ไมโครซอฟท์ Modern USBC Speaker และ ไมโครซอฟท์ Modern Webcam ในประเทศไทย

Surface Laptop 4 รุ่นใหม่ พร้อมอุปกรณ์เสริมสุดล้ำ สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดที่ไม่ยึดติดกับสถานที่ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับตัวเข้ากับวิถีใหม่ และสร้างสรรค์งานที่ฉีกออกจากรูปแบบเดิม ลึกล้ำในด้านจินตนาการ รังสรรค์งานไม่ว่าจะเป็นในหรือนอกออฟฟิศ ให้ดีกว่าเดิม

Microsoft

ชนิกานต์ โปรณานันท์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาด และปฏิบัติการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แน่นอนว่า เรายินดีอย่างมากที่แฟน ๆ ในประเทศไทยจะได้สัมผัสกับ Surface Laptop 4 ใหม่ล่าสุด จาก ไมโครซอฟท์ และเพื่อสอดคล้องกับยุคที่เราต้องเว้นระยะ และเผชิญกับการทำงาน

หรือการเรียนแบบไฮบริด ไม่ยึดติดกับสถานที่ ทำให้ Surface Laptop 4 ใหม่ ได้ถูกออกแบบมาพร้อมอุปกรณ์เสริมและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองการประชุมและการทำงานร่วมกันแบบ virtual ที่เปลี่ยนไปจากเดิมหลังเกิดการระบาดของโควิด รวมทั้งเพื่อเติมเต็มศักยภาพในสิ่งแวดล้อมใหม่

และเพื่อให้เรายังคงความครีเอทีฟในตัวเอง พร้อมส่งพลังความคิดเพื่อก้าวต่อไปที่เยี่ยมยอด นอกจากนี้ Surface Laptop 4 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับ enterprise เพราะในโลกดิจิทัลที่ต้องเปิดรับ และเชื่อมต่อกับผู้คนทุกมุมโลกเราควรต้องมีดีไวซ์ที่เรามั่นใจได้

Microsoft

Surface Laptop 4

Surface Laptop 4 ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับประสบการณ์ของผู้ใช้ไมโครซอฟท์ ขณะที่ยังคงคอนเซปต์การออกแบบที่เน้นรายละเอียด และวัสดุที่โดดเด่นเหมือนรุ่นก่อน พร้อมหน้าจอ PixelSense สัมผัสความคมชัดสูงบนสัดส่วน 3:2 อันเป็นเอกลักษณ์ของ Surface Laptop 

โดยมีหน้าจอให้เลือกสองขนาด คือ 13.5 นิ้ว และ 15 นิ้ว และลำโพงสเตอรีโอ รองรับเทคโนโลยี Dolby® AtmosOmnisonic เสียงกระหึ่มในตัว สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสกับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ และรายการโปรดได้จากทุกที่ได้อย่างมีอรรถรส

Surface Laptop 4 ยังมีกล้องหน้าคมชัดระดับ HD กับความสามารถในการใช้งานในที่ที่มีแสงน้อยได้เป็นอย่างดี และยังมาพร้อมกับอาร์เรย์ไมโครโฟนสตูดิโอเพื่อเพิ่มประสบการณ์การประชุมเมื่อต้องทำงานร่วมกัน นอกจากนี้ยังมีแทร็กแพ็ดขนาดใหญ่พร้อมรองรับการคอนโทรลด้วยปลายนิ้ว

ที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับขั้นตอนการทำงานที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย Surface Laptop 4 มีซีพียูให้เลือกทั้งโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่นที่ 11 รุ่นล่าสุด และโปรเซสเซอร์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่  AMD Ryzen™ รุ่นพิเศษเสริม

ด้วย Graphics Microsoft Surface® Edition พร้อมการ์ดจอ Radeon 8 คอร์ อุปกรณ์นี้จะรองรับการทำงานแบบ Multitasking ที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็นที่สำนักงาน ห้องนั่งเล่น ร้านกาแฟ หรือห้องเรียน คุณก็สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว

Surface Laptop 4 นั้นยังนำเสนอการรักษาความปลอดภัยอันยอดเยี่ยมทั้งฮาร์ดแวร์ เฟิร์มแวร์ ซอฟต์แวร์ และการป้องกันตัวตน ที่ปรับให้ตอบโจทย์ความต้องการด้านความปลอดภัยของลูกค้า ระบบเหล่านี้สามารถรักษาการควบคุมข้อมูลที่ละเอียดอ่อนด้วยฮาร์ดไดรฟ์แบบถอดได้

เพื่อเก็บรักษาข้อมูล มีความปลอดภัย และการควบคุมที่มากขึ้นด้วยการติดตั้ง และการจัดการอุปกรณ์บนคลาวด์ไปจนถึงเลเยอร์เฟิร์มแวร์ ตัวเครื่องมีทั้ง Alcantara หนังกลับสังเคราะห์ และโลหะชนิดใหม่ในสีแพลทตินัม และสีดำ

ไมโครซอฟท์ Modern USB และ Wireless Headsets

Microsoft

หูฟังที่ได้รับการรับรองในเรื่องการประชุม โดยเป็นหูฟังที่ ไมโครซอฟท์ Teams Certified เรียบร้อยแล้ว ชุดหูฟัง ไมโครซอฟท์ Modern ช่วยให้ผู้ใช้งานโฟกัสและมีความเป็นส่วนตัวในการโทรได้ดีขึ้นโดยเฉพาะเมื่อใช้งานในพื้นที่ทำงานที่ต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น

ผู้ใช้งานสามารถเข้าร่วมการประชุมหรือรับสายได้อย่างง่ายดายผ่านปุ่ม Teams โดยเฉพาะ ทั้งยังควบคุมได้เสมอด้วยปุ่มปิดเสียง และมีไฟ LED แสดงสถานะปิดเสียง ด้วยคุณสมบัติใหม่เหล่านี้ผู้ใช้สามารถโฟกัส และได้รับความเป็นส่วนตัวในการโทรได้มากขึ้นระหว่างการประชุม

โดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงสถานที่แวดล้อม ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์ Modern USB และชุดหูฟังไร้สาย ไมโครซอฟท์ Wireless Headset จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนมิถุนายน และกันยายนตามลำดับ

ไมโครซอฟท์ Modern USBC Speaker

Microsoft

มาพร้อมกับการควบคุมที่ใช้งานง่ายเช่นเดียวกับชุดหูฟัง Modern USB และได้รับการรับรองการโดยเป็น ไมโครซอฟท์ Teams certified เช่นกัน ลำโพง ไมโครซอฟท์ Modern USBC รุ่นใหม่นี้เป็นคู่หูเสียงที่ดีที่สุดในวันทำงาน พร้อมให้บริการเสียงคุณภาพสูงสำหรับการประชุมการโทร และการฟังเพลงแบบสบาย ๆ

และยังมาพร้อมไดรเวอร์ที่ทรงพลัง ไมโครโฟนคู่ การควบคุม และตัวชี้วัดสถานะที่ใช้งานง่าย เหนือสิ่งอื่นใด อุปกรณ์ยังมีการออกแบบที่กะทัดรัดพร้อมที่เก็บสายไฟในตัวซึ่งใช้พื้นที่โต๊ะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น พกพาสะดวก เพียงพอสำหรับทุกที่ที่คุณทำงาน โดยสินค้าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนสิงหาคมนี้

ไมโครซอฟท์ Modern Webcam

Microsoft

จากการศึกษาพบว่าผู้เข้าร่วมประชุมมักจะรู้สึกมีส่วนร่วมมากขึ้นเมื่อมีการประชุมผ่านกล้องขณะทำงานแบบรีโมท ไมโครซอฟท์ Modern Webcam มอบการประชุมทางวิดีโอคุณภาพสูง ช่วยให้สามารถตั้งค่าการประชุมทางวิดีโอได้อย่างน่าเชื่อถือ ซึ่งสามารถนำไปเพิ่มประสบการณ์ใช้งานให้อุปกรณ์พีซีที่คุณใช้อยู่

ให้รองรับการใช้ ไมโครซอฟท์ Teams ได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถติดเข้ากับจอภาพ แล็ปท็อป หรือขาตั้งกล้องได้อย่างง่ายดาย ให้ภาพวิดีโอความละเอียด 1080p ที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วย HDR ทำให้การแสดงผลภาพมีความสมจริงมากขึ้น

และมุมมอง 78 องศา ที่ปรับให้เหมาะกับมุมมองสำหรับการประชุม นอกจากนี้ยังมี True Look ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานดูดีที่สุดด้วยโหมด white balance การปรับแสงอัตโนมัติและการปรับแต่งใบหน้า

เว็บแคมยังมีชัตเตอร์ความเป็นส่วนตัวในตัว พร้อมไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน ผู้ใช้สามารถเปิด และปิดได้อย่างง่ายดายขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานต้องการอยู่ในกล้องหรือไม่ โดย ไมโครซอฟท์ Modern Webcam จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนสิงหาคมนี้

สถานที่จัดจำหน่าย และราคา

Surface Laptop 4 วางจำหน่ายในประเทศไทย ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของไมโครซอฟท์ ได้แก่ สำหรับลูกค้าทั่วที่ Banana ITDKanIT CityJIBLazadaMicrosoft flagship store และ ShopeeMicrosoft Authorized Store และสำหรับภาคธุรกิจสามารถติดต่อได้ที่ Cipher Med and ADD In Business

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.