TROUVER ร่วมกับ Xiaomi ประกาศรุกตลาดหุ่นยนต์ทำความสะอาดในประเทศไทย

TROUVER

โทรฟเวอร์ (TROUVER) แบรนด์ชั้นนำที่ร่วมกับ เสี่ยวหมี่ (Xiaomi) ประกาศรุกตลาดหุ่นยนต์ทำความสะอาด ในประเทศไทย…

TROUVER ร่วมกับ Xiaomi ประกาศรุกตลาดหุ่นยนต์ทำความสะอาดในประเทศไทย

โทรฟเวอร์ บริษัทลูกของ Xiaomi Ecological ChainDreame Technology เผยตัวเลขตลาดหุ่นยนต์โลก มีอัตราการเติบโตด้วยตัวเลข 51.5% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ประกอบด้วย iRobot มีส่วนแบ่งตลาด 40%, ECOVAS มีส่วนแบ่งตลาด 18%, Roborock มีส่วนแบ่งตลาด 16%, Xiao Mi มีส่วนแบ่งตลาด 14%

และแบรนด์อื่น ๆ อีก 12% สำหรับ โทรฟเวอร์ มีความเชี่ยวชาญสร้างสรรค์นวัตกรรมอันยอดเยี่ยมสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ (young Tech Trend) โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือนมียอดขายเพิ่มขึ้น 10 ล้านยูนิต/ปี มีพันธมิตรที่เป็นซัพพลายเชนชั้นนำระดับโลก และโรงงานมอเตอร์ความเร็วสูงอันล้ำหน้า พร้อมลงแข่งขันตลาดหุ่นยนต์ในประเทศไทย

โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากเทคโนโลยีชั้นนำที่ให้ความสำคัญกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ (young Tech Trend) โดยผสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ศิลปะ และแฟชั่นเข้าด้วยกัน และอีกจุดเด่นคือการมีพันธมิตรซัพพลายเชนชั้นนำระดับโลกที่ให้ค่าตอบแทนสูงเต็มรูปแบบ มีห้องแลปเทคโนโลยีมอเตอร์ความเร็วสูง  

ศักยภาพด้านการผลิต และราคาถือเป็นกลยุทธ์ธุรกิจสำคัญในการรุกตลาดหุ่นยนต์ในประเทศไทย ประกอบด้วยหุ่นยนต์ทำความสะอาด (FINDER ROBOT) ที่ใช้ระบบนำทางไร้คนขับด้วย LDS Laser navigation มีความรวดเร็วและแม่นยำสูง

เพิ่มประสิทธิภาพด้วย SLAM algorithm และชิปประมวลผล ARM CortexA7 dualcore processor เป็นระบบวางแผนเส้นทางทำความสะอาด และแสดงผลแบบเรียลไทม์ สามารถตรวจสิ่งกีดขวางได้ 360 องศา ทำความสะอาดได้อย่างต่อเนื่องไม่ติดขัด

TROUVER

หุ่นยนต์ทำความสะอาด (FINDER ROBOT) รุ่นที่แนะนำในประเทศไทย ได้แก่ Highlight of Power 11 : Cordless Vacuum Cleaner มี 6 จุดเด่นด้วยกัน ประกอบด้วย

  • การประกอบ-ถอด สะดวกสบาย 
  • น้ำหนักเบาใช้งานง่าย  เพียง 1.4 Kg
  • หัวแปรง 3 แบบ ประกอบด้วย หัวลูกกลิ้งแบบใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการดูดมากขึ้น / แปรงหัวเล็ก 2 in 1 ดูดซอกเล็ก ๆ ได้ / หัวแปรงกำจัดไรฝุ่นผ้า
  • ถังเก็บฝุ่นแยก สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ ถอดง่ายแค่คลิกเดียว
  • มีหน้าจอ LED แสดงผลการใช้งานแบบเรียลไทม์ ปุ่มบนเป็นโหมดล็อค / ปุ่มล่างไว้ปรับระดับความแรง
  • แบตเตอร์รี่ที่ถอดออกมาชาร์จได้

TROUVER

ทั้งนี้ ในปัจจุบันหุ่นยนต์ทำความสะอาดถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการทำงานบ้าน สำหรับคน GEN Z ซึ่งช่วยในการทำความสะอาดที่ละเอียดกว่า และช่วยประหยัดเวลา เพียงแค่เปิดเครื่องแล้วปล่อยให้เจ้าหุ่นยนต์ทำงานจะซอกไหนมุมไหนหุ่นยนต์ก็ไปได้หมด

โทรฟเวอร์ Power 11 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย พลังแรงดูด 20,000 PA. ความเร็วในการหมุนที่สูงถึง 100,000 รอบ/วินาที แบตเตอรี่พลังงานสูง 7 Core 2500 mAh ทำให้ใช้งานง่ายต่อเนื่องถึง 60 นาที มีหน้าจอแสดงผล LED ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดเพราะมีสัญญาณคอยแจ้งเตือนอยู่เสมอ

เสียงรบกวนน้อย สำหรับเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้มีที่วางมาให้ไม่ต้องเจาะผนังให้บ้านหรือคอนโด แถมมีขนาดกระทัดรัด มาพร้อมถังเก็บฝุ่นแบบถอดได้ ทำความสะอาดได้ง่ายโดยสามารถถอดมาล้างได้สะดวก

TROUVER

สำหรับตัวจับของ โทรฟเวอร์ Power 11 ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ใช้งานง่าย รูปทรงสวยงาม สามารถตั้งโต๊ะโชว์เป็นของตกแต่งบ้านหรือห้องได้ รุ่นนี้มาพร้อมหัวดูดทำความสะอาดถึง 3 แบบ แบบที่ 1 หัวดูดแบบลูกกลิ้ง หัวดูดทำความสะอาดที่ทั้งเบา และเล็ก ทำให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดฝุ่นมากขึ้น

แบบที่ 2 หัวดูดแบบ 2 in 1 ใช้งานได้ 2 แบบ ทั้งแบบดึงแปรงออกมา หรือไม่ดึงออกมาก็ได้ เพื่อให้สับเปลี่ยนระหว่างการใช้งานได้สะดวก และรวดเร็ว ขณะที่ แบบที่ 3 หัวดูดแบบแปรงกำจัดไรผ้า ใช้สำหรับทำความสะอาด ขน ไร ฝุ่น ได้ลึกถึงเนื้อผ้า

อีกทั้งยังมี ลมหมุนแบบ Multi cyclone เพิ่มประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นที่ดีกว่าถึง 99.89% พร้อม Filter ทั้ง 5 ชั้น กรองละเอียดสามารถดักจับฝุ่นอนุภาคขนาด 0.3 ไมครอนได้ พร้อมระบบระบายความร้อนแบบ DualCool Air ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยจำหน่ายในราคา 4,990 บาท

สามารถดูรายละเอียดสินค้า คลิก หรือติดตามร้านค้า คลิก 

TROUVER

อีกรุ่นของ โทรฟเวอร์ Finder Robot ที่แนะนำคือ ฟังก์ชั่น กวาด ถู และดูดฝุ่น 3 in 1 ควบคุมด้วยแอปพลิเคชั่น Mi APP เพื่อสั่งการและเขียนแผนที่ทำความสะอาดได้ มาพร้อมพลังดูดที่มากถึง 2000 PA. และยังมีแปรงลูกกลิ้งความเร็วสูง 1,000 รอบ/นาที และถังเก็บฝุ่นความจุด 570 มล. เก็บสิ่งสกปรก

และทำความสะอาดต่อเนื่องได้นานถึง 90 นาที และยังมีถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ความจุ 270 มล. ทำให้การถูในพื้นที่ขนาดใหญ่หรือในพื้นที่ครอบคลุมสูงสุด 120 sqm เป็นเรื่องสบาย ซึ่งสามารถข้ามสิ่งขีดวาง ไม้กั้น พรมหนา ขนาดสูง 20 มม.ได้

มีเสียงรบกวนในการทำงานต่ำกว่า 65dB และลดเสียงรบกวนได้ถึง 5 ระดับ นำทางการทำงานด้วยเลเซอร์ LDS และ มี 8 ฟังก์ชั่น การทำความสะอาด แบตเตอรี่ 2600 mAh ขนาดสินค้า 350x350x69 mm. โดย โทรฟเวอร์ Finder Robot จำหน่ายในราคา 7,590 บาท

TROUVER

สามารถดูรายละเอียดสินค้า คลิก หรือติดตามร้านค้า คลิก 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.