Microsoft เผยโฉม Surface Laptop 4 ใหม่! พร้อมอุปกรณ์เสริมชุดใหญ่

Microsoft

ไมโครซอฟต์ (Microsoft) เผยโฉม Surface Laptop 4 ใหม่! พร้อมอุปกรณ์เสริมชุดใหญ่ ที่จะช่วยพาไปพบกับทุกคนบนโลกแบบแอดวานซ์ขึ้นไปอีกขั้น…

Microsoft เผยโฉม Surface Laptop 4 ใหม่! พร้อมอุปกรณ์เสริมชุดใหญ่

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศรับพรีออเดอร์ Surface Laptop 4 รุ่นใหม่ล่าสุดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางของไมโครซอฟท์ที่ได้รับอนุญาต ดังนี้ Banana ITDKanIT CityJIBLazadaMicrosoft flagship store และ ShopeeMicrosoft Authorized Store 

และสำหรับภาคธุรกิจสามารถติดต่อได้ที่ Cipher Med and ADD In Business ในส่วนของอุปกรณ์เสริม ได้แก่ ไมโครซอฟท์ Modern USB และ Wireless Headsets, ไมโครซอฟท์ Modern USBC Speaker และ ไมโครซอฟท์ Modern Webcam จะมีการประกาศรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมในภายหลังอีกครั้งหนึ่ง

Surface Laptop 4 มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสคมชัดสองขนาด คือ 13.5 นิ้ว และ 15 นิ้ว พร้อมกับแทร็กแพ็ดขนาดใหญ่ที่รองรับการสั่งงานด้วยปลายนิ้ว ตอกย้ำความเป็นผู้นำในเรื่องประสบการณ์ด้านการพิมพ์ โดย Surface Laptop 4 มาพร้อมคีย์บอร์ดที่ทนทานมีให้เลือกถึงสองแบบสองสไตล์

ในรูปแบบ Alcantara สีแพลทตินัม และโลหะชนิดใหม่สีดำ โดยราคาของอุปกรณ์เสริมสำหรับพีซีล่าสุดจะประกาศให้ทราบเร็ว ๆ นี้ ทั้งหมดนี้จะเข้ามาช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานในยุคดิจิทัลให้เสมือนจริงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านการทำงานหรือเพื่อความบันเทิง

Microsoft
ชนิกานต์ โปรณานันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด

ชนิกานต์ โปรณานันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดทำให้ต้องการอุปกรณ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ

เราเปิดตัว Surface Laptop 4 พร้อมอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ที่ใช้สำหรับการประชุม และการทำงานร่วมกันจากไมโครซอฟท์ เพื่อตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลง และเพื่อสร้างความคล่องตัวในการทำงานยุคไฮบริดอย่างเหมาะสมที่สุด เสริมประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น

พร้อมด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยระดับองค์กร อุปกรณ์ของเราถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อส่งเสริมศักยภาพให้กับผู้ใช้งานและสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาทำได้มากกว่า

Surface Laptop 4 ดีไซน์ล้ำ สมรรถนะโดดเด่น พร้อมระบบเสียงที่ยอดเยี่ยม

Microsoft

Surface Laptop 4 ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับประสบการณ์ของผู้ใช้ไมโครซอฟท์ ขณะที่ยังคงคอนเซปต์การออกแบบที่เน้นรายละเอียดและวัสดุที่โดดเด่นเหมือนรุ่นก่อน พร้อมหน้าจอ PixelSense สัมผัสความคมชัดสูงบนสัดส่วน 3:2 อันเป็นเอกลักษณ์ของ Surface Laptop

โดยมีหน้าจอให้เลือกสองขนาด คือ 13.5 นิ้ว และ 15 นิ้ว และลำโพงสเตอรีโอ รองรับเทคโนโลยี Dolby® AtmosOmnisonic เสียงกระหึ่มในตัว สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสกับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ และรายการโปรดได้จากทุกที่ได้อย่างมีอรรถรส

Surface Laptop 4 ยังมีกล้องหน้าคมชัดระดับ HD กับความสามารถในการใช้งานในที่ที่มีแสงน้อยได้เป็นอย่างดี และยังมาพร้อมกับอาร์เรย์ไมโครโฟนสตูดิโอเพื่อเพิ่มประสบการณ์การประชุมเมื่อต้องทำงานร่วมกัน นอกจากนี้ยังมี

แทร็กแพ็ดขนาดใหญ่พร้อมรองรับการคอนโทรลด้วยปลายนิ้ว ที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับขั้นตอนการทำงานที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย Surface Laptop 4 มีซีพียูให้เลือกทั้งโปรเซสเซอร์ Intel® Core เจนเนอเรชั่นที่ 11 รุ่นล่าสุด

และโปรเซสเซอร์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ AMD Ryzen รุ่นพิเศษเสริมด้วย Graphics ไมโครซอฟท์ Surface® Edition พร้อมการ์ดจอ Radeon 8 คอร์ อุปกรณ์นี้จะรองรับการทำงานแบบ Multitasking ที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็นที่สำนักงาน ห้องนั่งเล่น ร้านกาแฟ หรือห้องเรียน คุณก็สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว

การปรับให้เข้ากับความต้องการด้านความปลอดภัยของลูกค้า สำหรับ Surface Laptop 4 นั้นยังนำเสนอการรักษาความปลอดภัยที่น่าทึ่งทั้งฮาร์ดแวร์ เฟิร์มแวร์ ซอฟต์แวร์ และการป้องกันตัวตน ระบบเหล่านี้สามารถรักษาการควบคุมข้อมูลที่ละเอียดอ่อนด้วยฮาร์ดไดรฟ์แบบถอดได้เพื่อเก็บรักษาข้อมูล

มีความปลอดภัย และการควบคุมที่มากขึ้นด้วยการติดตั้ง และการจัดการอุปกรณ์บนคลาวด์ไปจนถึงเลเยอร์เฟิร์มแวร์ ตัวเครื่องมีทั้ง Alcantara หนังกลับสังเคราะห์ และโลหะชนิดใหม่ในสีแพลทตินัมและสีดำ

ไมโครซอฟท์ Modern USB และ Wireless Headsets

Microsoft

หูฟังที่ได้รับการรับรองในเรื่องการประชุม โดยเป็นหูฟังที่ ไมโครซอฟท์ Teams Certified เรียบร้อยแล้ว ชุดหูฟัง ไมโครซอฟท์ Modern ช่วยให้ผู้ใช้งานโฟกัสและมีความเป็นส่วนตัวในการโทรได้ดีขึ้นโดยเฉพาะเมื่อใช้งานในพื้นที่ทำงานที่ต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น

ผู้ใช้งานสามารถเข้าร่วมการประชุม หรือรับสายได้อย่างง่ายดายผ่านปุ่ม Teams โดยเฉพาะ ทั้งยังควบคุมได้เสมอด้วยปุ่มปิดเสียง และมีไฟ LED แสดงสถานะปิดเสียง ด้วยคุณสมบัติใหม่เหล่านี้ผู้ใช้สามารถโฟกัส และได้รับความเป็นส่วนตัวในการโทรได้มากขึ้นระหว่างการประชุมโดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงสถานที่แวดล้อม

ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์ Modern USB และชุดหูฟังไร้สาย ไมโครซอฟท์ Wireless Headset จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนมิถุนายน และกันยายนตามลำดับ

ไมโครซอฟท์ Modern USBC Speaker

Microsoft

มาพร้อมกับการควบคุมที่ใช้งานง่ายเช่นเดียวกับชุดหูฟัง Modern USB และได้รับการรับรองการโดยเป็น ไมโครซอฟท์ Teams certified เช่นกัน ลำโพง ไมโครซอฟท์ Modern USBC รุ่นใหม่นี้เป็นคู่หูเสียงที่ดีที่สุดในวันทำงาน พร้อมให้บริการเสียงคุณภาพสูงสำหรับการประชุมการโทร และการฟังเพลงแบบสบาย ๆ

และยังมาพร้อมไดรเวอร์ที่ทรงพลัง ไมโครโฟนคู่ การควบคุม และตัวชี้วัดสถานะที่ใช้งานง่าย เหนือสิ่งอื่นใด อุปกรณ์ยังมีการออกแบบที่กะทัดรัดพร้อมที่เก็บสายไฟในตัวซึ่งใช้พื้นที่โต๊ะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น พกพาสะดวก เพียงพอสำหรับทุกที่ที่คุณทำงาน โดยสินค้าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนสิงหาคมนี้

ไมโครซอฟท์ Modern Webcam

Microsoft

จากการศึกษาพบว่าผู้เข้าร่วมประชุมมักจะรู้สึกมีส่วนร่วมมากขึ้นเมื่อมีการประชุมผ่านกล้องขณะทำงานแบบรีโมท ไมโครซอฟต์ Modern Webcam มอบการประชุมทางวิดีโอคุณภาพสูง ช่วยให้สามารถตั้งค่าการประชุมทางวิดีโอได้อย่างน่าเชื่อถือ ซึ่งสามารถนำไปเพิ่มประสบการณ์ใช้งานให้อุปกรณ์พีซีที่คุณใช้อยู่

ให้รองรับการใช้ ไมโครซอฟท์ Teams ได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถติดเข้ากับจอภาพ แล็ปท็อป หรือขาตั้งกล้องได้อย่างง่ายดาย ให้ภาพวิดีโอความละเอียด 1080p ที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วย HDR ทำให้การแสดงผลภาพมีความสมจริงมากขึ้น และมุมมอง 78 องศาที่ปรับให้เหมาะกับมุมมองสำหรับการประชุม

นอกจากนี้ยังมี True Look ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานดูดีที่สุดด้วยโหมด white balance การปรับแสงอัตโนมัติ และการปรับแต่งใบหน้า เว็บแคมยังมีชัตเตอร์ความเป็นส่วนตัวในตัว พร้อมไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน ผู้ใช้สามารถเปิดและปิดได้อย่างง่ายดายขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานต้องการอยู่ในกล้องหรือไม่ โดย ไมโครซอฟท์ Modern Webcam จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนสิงหาคมนี้

Microsoft

สถานที่จัดจำหน่าย และราคา

Surface Laptop 4 และอุปกรณ์เสริมต่างๆ สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของไมโครซอฟท์ สำหรับลูกค้าทั่วไปสั่งจองได้ที่ Banana ITDKanIT CityJIBLazadaMicrosoft flagship store และ ShopeeMicrosoft Authorized Store  

และสำหรับภาคธุรกิจสามารถติดต่อได้ที่ Cipher Med and ADD In Business พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2564

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.