โมโตโรล่า ปล่อย motorola razr 5G เขย่าตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนปี 63

motorola razr 5G

โมโตโรล่า ปล่อย เขย่าตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนปี 63 ด้วย motorola razr 5G ชูจุดเด่นนวัตกรรมสมาร์ทโฟนฝาพับที่บางเบาทนทาน พร้อมเสริมทัพด้วย moto g 5G plus ที่รองรับการใช้งาน 5G และสมาร์ทโฟน moto g9 plus และ moto g9 play…

โมโตโรล่า ปล่อย motorola razr 5G เขย่าตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนปี 63

เลอโนโว เปิดตัว motorola razr 5G สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก โมโตโรล่า ที่รองรับการใช้งาน 5G พร้อมเปิดให้พรีออเดอร์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการได้แล้ววันนี้ นอกจากนี้ยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน moto g รุ่นใหม่ล่าสุดได้แก่ moto g 5G plus, moto g9 plus และ moto g9 play 

ซึ่งทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลัง ฟีเจอร์ที่ทันสมัย ในราคาที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อที่ความเร็วระดับ 5G กล้องถ่ายภาพคุณภาพระดับมืออาชีพ แบตเตอร์รี่ที่รองรับการใช้งานที่ต่อเนื่อง หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ทั้งหมดนี้มีมาพร้อมในผลิตภัณฑ์ของโมโตโรล่ารุ่นใหม่

motorola razr 5G

moto razr 5G : ดีไซน์ฝาพับขนาดกะทัดรัด กับประสิทธิภาพที่ไร้ขีดจำกัด

โมโตโรล่า razr 5G คือ สมาร์ทโฟนที่เกิดขึ้นจากการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างดีไซน์ฝาพับสุดคลาสสิคอันเป็นที่จดจำมาอย่างยาวนานของโมโตโรล่า กับนวัตกรรมการเชื่อมต่อที่ทันสมัยของยุคอย่าง 5G และหน้าจอแสดงผลแบบอินเตอร์แอคทีฟถึง 2 จอ ตัวเครื่องผลิตขึ้นจากสแตนเลส สตีล และอลูมินั่มให้ความแข็งแกร่งทนทาน

motorola razr 5G

และน้ำหนักที่บางเบา ปฏิวัติวงการด้วยหน้าจอที่ผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้จอแสดงผล OLED ขนาด 6.2 นิ้ว สามารถพับครึ่งได้อย่างสวยงาม รับกับฝ่ามือของผู้ใช้พอดี การผสมผสานการใช้โลหะ และ 3D glass ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นให้กับตัวเครื่องได้อย่างลงตัว

สวยงามในทุกมุมมอง เพลิดเพลินไปกับการรับชมวีดีโอ หรือภาพยนตร์ที่ชื่นชอบแบบสมจริง เมื่อดูผ่านหน้าจอแบบแนวนอนด้วย อัตราส่วน CinemaVision 21:9 ซึ่งเป็นอัตราส่วนกว้างพิเศษที่ใช้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ขณะที่ตัวเครื่องขนาดเรียวบางมาพร้อมข้อต่อฝาพับที่ถูกออกแบบอย่างประณีต

พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือที่ถูกจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมต่อการใช้งาน หน้าจอสัมผัสด้านนอกแบบ Quick View Display ขนาด 2.7 นิ้ว ช่วยยกระดับการใช้งานให้ง่ายขึ้นไปอีกขั้น โดยผู้ใช้สามารถเข้าถึงทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบการแจ้งเตือน การโทรเข้า-ออก การดูเส้นทาง

ไปจนถึงฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายได้โดยไม่ต้องเปิดฝาพับ หมดกังวลเรื่องเปียกน้ำ เพราะตัวเครื่องมีคุณสมบัติกันการสัมผัสกับน้ำในระดับปานกลาง เช่น น้ำหก หรือละอองฝนได้ 

เหนือชั้นไปอีกขั้นกับประสบการณ์ถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพที่คมชัด และสว่างกว่า บนกล้องหลักความละเอียดขนาด 48 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมระบบกันสั่นแบบออพติคัล OIS (Optical Image Stabilization) และเทคโนโลยี Quad Pixel ซึ่งให้ค่าความไวแสงสูงขึ้นถึง 4 เท่า

motorola razr 5G
สมาร์ทโฟน Motorola รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งรองรับการทำงานบนเครือข่าย 5G

พร้อมยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ AI อัจฉริยะ อาทิ Auto Smile Capture, Shot Optimization และ Smart Composition ให้ได้สนุกไปกับทุกการกดชัตเตอร์ในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้กล้องหน้ายังมีประสิทธิภาพมากขึ้นเป็น 2 เท่า

โดยผู้ใช้สามารถถ่ายเซลฟี่ได้แม้ขณะปิดฝาโทรศัพท์ ถือว่าเป็นกล้องถ่ายภาพเซลฟี่ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ตัวเครื่องยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 2,800 mAh ให้คุณใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เทคโนโลยี TurboPower ช่วยเพิ่มพลังการชาร์จแบตเตอรี่ให้กลับมาสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องอีกครั้ง

ภายใต้การชาร์จเพียงไม่กี่นาที เต็มประสิทธิภาพกับการประมวลผลเครื่องที่รวดเร็วกับชิปเซ็ต Qualcomm® SnapdragonTM 765 ที่ให้คุณเปิดแอปต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล บนหน่วยความจำ 8 GB และพื้นที่เก็บข้อมูลสูงถึง 256 GB

moto g 5G plus : ความแรงแบบ UltraFast พร้อมมุมมองแบบ UltraWide

motorola razr 5G

โมโตโรล่า g 5G plus มาพร้อมความแรง 5G ระดับ ultrafast เพื่อการดาวน์โหลด และสตรีมมิ่งที่เหนือขั้นบนหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว แบบ CinemaVision (21:9) FHD+ และ HDR10 ให้ความคมชัดของสี และคอนทราสท์ที่สมจริง

อีกทั้งสามารถปลดล็อคเครื่องได้อย่างง่ายดาย เพียงแนบนิ้วไปที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือข้างเครื่อง ก็สามารถเข้าใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย มากไปกว่านั้น ตัวเครื่องมาพร้อมการออกแบบที่ป้องกันน้ำกระเซ็นหรือหกใส่ตัวเครื่อง นอกจากนี้โหมดเซลฟี่ซึ่งมาพร้อมกล้องหน้า 2 ตัว ขนาด 16 MP และ 8 MP UltraWide

เพิ่มพื้นที่หน้าเฟรมที่กว้างขึ้น โดยกล้องหลัก 48 MP มาพร้อมเทคโนโลยี Quad Pixel และโหมด Night Vision ให้คุณสามารถเก็บภาพถ่าย และความทรงจำที่ดีในทุกสภาพแสง มากไปกว่านั้น ผู้ใช้งานยังสามารถใช้เลนส์มุมกว้างแบบ UltraWide 

เพื่อจับภาพเสมือนจริงดั่งตาเห็น และกล้องโหมด Macro Vision ให้คุณเห็นรายละเอียดภาพอย่างใกล้ขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับเลนส์มาตรฐาน คู่กับเซ็นเซอร์ตรวจจับความลึกเพื่อให้ภาพออกมามีมิติเหมือนถ่ายโดยมืออาชีพ โดยตัวเครื่องมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 2 วัน

โดยไม่ต้องชาร์จ เทคโนโลยี TurboPower ช่วยเพิ่มพลังการชาร์จแบตเตอรี่ให้กลับมาสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องอีกครั้งภายใต้การชาร์จเพียงไม่กี่นาที และด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 765 หน่วยความจำ 8 GB และหน่วยข้อมูล 128 GB รองรับการตอบสนองที่รวดเร็ว ไม่ว่าจะท่องเว็บ หรือชมวิดีโอ

moto g9 plus : เต็มประสิทธิภาพทุกฟีเจอร์ใช้งาน

motorola razr 5G

moto g9 plus โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพ และดีไซน์ มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว Max Vision FHD+ HDR10 ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟนตระกูล moto g ให้สีคมชัดสดใส และค่าความสว่าง รวมถึงคอนทราสต์ที่ดีขึ้น พลิกโฉมการดูวีดีโอบนสมาร์ทโฟน เทคโนโลยีสแกนนิ้วในปุ่มด้านข้างเครื่อง

ปลดล็อคได้ทันทีเพียง แตะครั้งเดียว และดีไซน์ทนน้ำในระดับปานกลาง หายห่วงเรื่องน้ำกระเด็นใส่ หรือละอองฝน  และยังมาพร้อมระบบกล้อง 4 ตัว ทั้งกล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Quad Pixel และโหมด Night Vision กล้อง UltraWide 8 MP กล้อง macro 2 MP และเซ็นเซอร์วัดความลึก 2 MP 

ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพมุมกว้าง หรือภาพถ่ายบุคคลได้อย่างสวยงาม เก็บรายละเอียดของภาพทั้งใกล้ และไกลได้ในทุกสภาพแสง รายละเอียดของภาพถ่ายชัดเจนจึงยิ่งกว่าที่เคย ทั้งความคมชัด และโทนสี ขณะที่ตัวแบตเตอรี่มีความจุมากถึง 5,000 mAh สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 วันต่อ การชาร์จ 1 ครั้ง 

แถมยังมีอะแดปเตอร์ฟาสชาร์จ TurboPower™ 30 ช่วยเพิ่มพลัง หน่วยประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 730G Mobile Platform เพิ่มขีดความสามารถในการถ่ายรูปเสมือนมืออาชีพ การเล่นเกมที่ลื่นไหล และประสิทธิภาพที่เร็วขึ้น 57% รวมถึงพลังงานแบตเตอรี่ที่อึดขึ้น 20% ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยความจำ 6 GB และตัวจัดเก็บข้อมูล 128 GB

moto g9 play : คุณอยากได้ เราจัดให้

motorola razr 5G

moto g9 play ใหม่ ตอบโจทย์ผู้ใช้ในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งระบบกล้อง 3 ตัว และประสิทธิภาพในการตอบสนองที่รวดเร็ว เห็นรายละเอียดเต็มตาขึ้นด้วยหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว Max Vision HD+ (อัตราส่วน 20:9) กว้างพิเศษ ให้ประสบการณ์การดูวีดีโอที่เหนือกว่า

ผู้ใช้สามารถเปิด หรือปลดล็อกเครื่องได้ในพริบตา ด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วด้านหลังเครื่อง ส่วนเรื่องเปียกน้ำก็หายห่วงได้ เพราะตัวเครื่องมีดีไซน์ที่ช่วยกันละอองน้ำทั้งภายใน และภายนอก ซึ่งช่วยเก็บภาพทุกโมเม้นท์ได้สวยคมชัดกว่าที่เคย ด้วยระบบกล้อง 3 ตัว ซึ่งประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์กล้องหลัก 48 MP 

พร้อมเทคโนโลยี Quad Pixel โหมด Night Vision และรูรับแสงกว้าง f/1.7 เซ็นเซอร์วัดความลึก ช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพบุคคลแล้วเบลอขอบได้อย่างสวยงาม และกล้อง Macro Vision มอบพลังการซูมที่มากกว่าเลนส์มาตรฐานถึง 4 เท่า

โดยตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh สามารถใช้งานได้นานติดต่อกัน 2 วัน ต่อการชาร์จเต็มความจุหนึ่งครั้ง นอกจากนี้ยังมาพร้อมโปรเซสเซอร์ Qualcomm® Snapdragon™ 662 octacore 2.0 GHz ขุมพลังที่ประมวลผลได้อย่างชาญฉลาด ตอบสนองรวดเร็วต่อทุกการกด แตะ และปัด รวมถึง AI อัจฉริยะที่ช่วยยกระดับกล้องถ่ายรูป

motorola razr 5G
ทีมผู้บริหารกลุ่มธุรกิจ Mobile Business Group เลอโนโว นำทีมโดย ธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว (กลาง), สุภมาศ บุญประมุข, ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจ Mobile Business Group เลอโนโว ประเทศไทย(ที่สองจากซ้าย) และ ปัณณวิชญ์ ศศิพลไพศาล, ผู้จัดการฝ่ายขาย ธุรกิจ Mobile Business Group เลอโนโว ประเทศไทย (ที่สองจากขวา) ที่งานเปิดตัวสมาร์ทโฟน Motorola

ธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีนเลอโนโว (ประเทศไทย) กล่าวว่า การนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเป็นตัวเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นอัจฉริยะหรือ intelligent transformation คือสิ่งที่เลอโนโวให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง และผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนก็คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้

เมื่อเรากล่าวถึงอีโค่ซิสเต็มของอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี เช่นเดียวกับเทคโนโลยี 5G ที่ก็ถือเป็นตัวเร่งการการเปลี่ยนแปลงนี้ เรารู้สึกดีใจ และตื่นเต้น ที่ได้เปิดตัวอุปกรณ์อัจฉริยะ 5G รุ่นล่าสุดของเรา ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ 5G ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค พร้อมขับเคลื่อนการนำ 5G มาพัฒนาใช้ในประเทศไทยต่อไป

ราคา และการวางจำหน่าย

  • moto razr 5G มีวางจำหน่ายในสี Polished Graphite ราคาเริ่มต้นที่ 44,990 บาท
  • moto g 5G plus มีวางจำหน่ายในสี Surfing Blue เริ่มต้น 9,990 บาท
  • moto g9 plus มีวางจำหน่ายในสี Navy Blue ราคาเริ่มต้น 6,990 บาท
  • moto g9 play มีวางจำหน่ายในสี Sapphire Blue เริ่มต้นที่ 4,990 บาท
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.