เน็ตแอพ (NetApp) ประกาศแต่งตั้งประธานผู้บริหารในส่วนงานพัฒนายุทธศาสตร์ด้านการตลาดทั่วโลก คนใหม่ โดยทำหน้าที่ทั้งการขายการตลาด การให้บริการ และส่วนสนับสนุน…

ซีซาร์ เซอร์นูด้า นั่งแท่นประธานผู้บริหาร NetApp 

เน็ตแอพ ประกาศแต่งตั้ง ซีซาร์ เซอร์นูด้า เป็นประธานผู้บริหารแน็ตแอพ ที่ขึ้นตรงกับนายจอร์จ คูเรียน ซีอีโอเน็ตแอพ เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้ โดยจะเป็นกำลังหลักในส่วนงานพัฒนายุทธศาสตร์ด้านการตลาดทั่วโลกครอบคลุมด้านการขาย การทำการตลาด การให้บริการ และส่วนสนับสนุน หรือซัพพอร์ต

โดยก่อนเข้าร่วมงานกับเน็ตแอพ เซอร์นูด้า เคยอยู่ไมโครซอฟท์ในตำแหน่งประธานไมโครซอฟท์ประจำภูมิภาคละตินอเมริกา และรองประธานไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น และมีประสบการณ์มากมายในการปฏิรูปธุรกิจชั้นนำ (Business Transformation) สร้างทีมที่มีประสิทธิภาพ

และหลากหลายขับเคลื่อนธุรกิจคลาวด์ (Cloud) ได้อย่างประสบความสำเร็จ ขณะที่บทบาทของ เซอร์นูด้า ในฐานะประธานเน็ตแอพ คือจะขับเคลื่อนพัฒนากลยุทธ์การตลาดเน็ตแอพ และเร่งนำพาองค์กรให้เติบโตโดยปรับเปลี่ยนวิธีการเข้าถึงลูกค้า และสร้างโอกาสใหม่ในการเติบโตในตลาดคลาวด์

NetApp

การเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลในปัจจุบันสร้างโอกาสใหม่ให้กับองค์กรในการมีส่วนร่วมและให้บริการแก่ลูกค้า จากโอกาสเหล่านี้ ฝ่ายการตลาด ฝ่ายขาย และฝ่ายบริการลูกค้าขององค์กรจะถูกรวมเข้าด้วยกันภายใต้การดูแลของ เซอร์นูด้า

เพื่อขับเคลื่อนองค์กรสู่ตลาดทั่วโลก ประสบกาณ์ด้านการขายระดับองค์กรชั้นนำระดับโลกและการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจจะช่วยกระชับการทำงานระหว่างทีมให้มีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสการเติบโตในตลาดของ Enterprise Storage และ Cloud Data Services

ประสบการณ์ของ เซอร์นูด้ ในการเปลี่ยนองค์กรระดับโลกให้ประสบความสำเร็จจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ เน็ตแอพ ในฐานะผู้นำด้านบริการข้อมูลบนคลาวด์ และผลักดันมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้นของเรา โดยเฉพาะในช่วงที่เราเร่งขับเคลื่อนกลยุทธ์คลาวด์ และซอฟต์แวร์

จอร์จ คูเรียน ซีอีโอ เน็ตแอพ กล่าวว่า เราตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับผู้นำที่มีความสามารถ เราหวังว่าความมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนผลงาน สร้างทีมงานที่มีความหลากหลายทางด้านทักษะผนวกกับประสบการณ์ที่ผ่านมาในการทรานส์ฟอร์มธุรกิจของ เซอร์นูด้า

ในขณะที่เรายังคงพัฒนากลยุทธ์ด้านการตลาดของเรา เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสภาพตลาด และความต้องการในพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป

NetApp
Cesar Cernuda Joins NetApp as President

ด้าน ซีซาร์ เซอร์นูด้า ประธานผู้บริหารในส่วนงานพัฒนายุทธศาสตร์ด้านการตลาดทั่วโลก คนใหม่ ของ เน็ตแอพ กล่าวว่า ความสำคัญของผู้ขาย Hyperscale Public Cloud มีเดิมพันบนเทคโนโลยีเน็ตแอพเพื่อสนับสนุนพวกเขาด้วยข้อเสนอของลูกค้า และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยังคงเป็นผู้นำในการลงทุน

และใช้เทคโนโลยีคลาวด์ ประสบการณ์ในช่วง 3 ปีของผมในฐานะผู้นำในเอเชียแปซิฟิก ผมได้เรียนรู้จากลูกค้าและคู่ค้าว่าการจะช่วยเหลือพวกเขาไม่ใช่เพียงแต่เรื่องปรับใช้ แต่จะต้องได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ ผมตื่นเต้นกับโอกาสที่จะนำความรู้มาใช้ที่เน็ตแอพ

เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนลูกค้า และคู่ค้าในการจัดการ และปกป้องหนึ่งในสินทรัพย์ที่สำคัญที่สุดของพวกเขา นั่นก็คือ ข้อมูล (Data) ของพวกเขา

ผมเชื่อว่า เน็ตแอพ จะกลายเป็นพันธมิตรที่สำคัญด้านกลยุทธ์ข้อมูลของทุกองค์กร ซึ่งผมมุ่งมั่นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งตรงนี้

ขณะที่ ซานเจย์ โรฮัชกี้ รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ เน็ตแอพ กล่าวว่า เซอร์นูด้า ได้นำประสบการณ์มากมายในสายงานกลุ่มผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ชั้นนำ ทั้งส่วนงานบริการและซัพพอร์ตเพื่อตอบสนองการใช้งานคลาวด์ และเทคโนโลยีข้อมูลที่ขยายอย่างมากในเอเชียแปซิฟิก

ช่วงเวลาที่เขาอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้นทำให้เขามีความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม และลำดับความสำคัญของลูกค้าโดยตรงซึ่งจะเป็นข้อได้เปรียบอย่างมาก เมื่อต้องติดต่อกับผู้ซื้อรายใหม่ ในขณะที่เราช่วยพวกเขาในการเปลี่ยนแปลงวิถีทางของการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน

NetApp

เกี่ยวกับ ซีซาร์ เซอร์นูด้า

ก่อนที่จะมาร่วมงานที่เน็ตแอพ นายเซอร์นูด้า ได้ดำรงตำแหน่งประธานไมโครซอฟท์ประจำภูมิภาคละตินอเมริกา และรองประธานไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ดูแลรับผิดชอบด้านผลิตภัณฑ์บริการ และส่วนงานบริการและซัพพอร์ตทั้งหมดของไมโครซอฟท์ในละตินอเมริกา

และขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของบริษัทฯ ในยุค mobile-first และ cloud-first โดย ก่อนหน้านั้น นายเซอร์นูด้าเคยดำรงตำแหน่งประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัทไมโครซอฟท์ เป็นผู้นำในส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์หรือคอมเมอร์เชียล และกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์รวมถึงส่วนงานบริการ

และการให้การสนับสนุนหรือซัพพอร์ต นอกจากนี้ยังดำรงตำแหน่งรองประธานระดับโลกในส่วนของฝ่ายขาย Microsoft Business Solutions และสายงานระดับการปฏิบัติงาน ดูแลภาพรวมส่วนธุรกิจ Microsoft ERP และ CRM ในการทำตลาดทั่วโลก

โดยก่อนหน้านี้เป็นรองประธานของ Microsoft Business Solutions International ดูแลรับผิดชอบด้านการขาย พรีเซลล์ ช่องทางการขาย การตลาด ผลิตภัณฑ์ ซัพพอร์ต และบริการ

เซอร์นูด้า จบ การศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจและการตลาดจากมหาวิทยาลัย ESIC ในประเทศสเปนและระดับปริญญาโท สาขาเอ็มบีเอ จาก IESE Business School มหาวิทยาลัย Navarra ในสเปน และในปี 2012 เซอร์นูด้า จบ “หลักสูตรผู้นำสำหรับผู้บริหารระดับสูง” จาก Harvard’s Business School

นอกจากนี้ เซอร์นูด้า ยังเป็นสมาชิกคณะกรรมการอิสระของ GESTAMP บริษัทข้ามชาติที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบพัฒนาและผลิตชิ้นส่วนโลหะวิศวกรรมขั้นสูงสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์อีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.