ใหม่! Canon varioPRINTiX-series เครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตระดับอุตสาหกรรม

Canon

แคนนอน เผยโฉม varioPRINTiX-series เครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตระดับอุตสาหกรรม ที่มอบคุณภาพงานพิมพ์ออฟเซ็ตระดับพรีเมียม แต่ใช้ต้นทุนการพิมพ์ต่ำ…

ใหม่! Canon varioPRINTiXseries เครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตระดับอุตสาหกรรม

แคนนอน เปิดตัว varioPRINTiXseries เครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตแบบป้อนแผ่นขนาดใหญ่ในระดับอุตสาหกรรมที่มีเทคโนโลยี iQuariusᶦˣ ผสานจุดเด่นของเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตระบบหมึกเหลวให้งานพิมพ์คุณภาพสูง และรองรับวัสดุพิมพ์ได้หลายชนิด กับประสิทธิภาพการผลิตและช่วยประหยัดต้นทุนของเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ต

สามารถพิมพ์งานปริมาณมากได้ถึง 10 ล้านหน้า A4 ต่อเดือน รองรับความต้องการของผู้ประกอบการโรงพิมพ์ขนาดใหญ่ ที่มีความต้องการเครื่องพิมพ์งานคุณภาพสูงเหมือนงานออฟเซตระดับพรีเมี่ยม แต่ใช้ต้นทุนการพิมพ์ต่ำ

Canon
varioPRINTiX-series เครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตระดับอุตสาหกรรม

โดยเครื่องพิมพ์ varioPRINTiXseries ต่อยอดความสำเร็จมาจากรุ่น varioPRINTiXseries ที่ออกสู่ตลาดในปี พ.ศ. 2558 และมีการใช้งานกว่า 250 เครื่องทั่วโลก ทำให้แคนนอนกลายเป็นผู้นำด้านเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตแบบป้อนแผ่นระดับอุตสาหกรรม สำหรับการพิมพ์เอกสารธุรกรรม หนังสือ และไดเร็กต์เมลคุณภาพสูง

เครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตระดับอุตสาหกรรม varioPRINTiXseries โดดเด่นในด้านประสิทธิภาพการผลิตงานพิมพ์และการทำงานต่อเนื่องยาวนาน พร้อมทั้งให้คุณภาพการพิมพ์ที่ยอดเยี่ยมบนวัสดุพิมพ์ที่หลากหลาย ขณะเดียวกันยังให้ความคุ้มค่าในเชิงต้นทุนที่เป็นคุณสมบัติเด่นของเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ต

 

จึงเป็นเครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์ที่มากด้วยความสามารถ และช่วยสร้างการเติบโตทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี varioPRINTiXseries สามารถพิมพ์งานขนาด SRA3 ได้ มากกว่า 9,000 หน้าต่อชั่วโมง หรือขนาด A4 ได้ถึง 320 หน้าต่อนาที บนวัสดุพิมพ์ที่หลากหลาย

รวมถึงกระดาษเคลือบออฟเซ็ตตั้งแต่ 90350 แกรม จึงสามารถผลิตงานพิมพ์เชิงพาณิชย์ เช่น สิ่งพิมพ์เพื่อการตลาด ไดเร็คท์เมลระดับพรีเมียม แคตตาล็อก นิตยสาร หนังสือ ในปริมาณมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งมี uptime เฉลี่ยมากกว่า 90%

และไม่จำเป็นต้องมีการปรับปรุงระบบหรือบำรุงรักษาระหว่างวัน จึงผลิตงานพิมพ์เพิ่มขึ้น และลดต้นทุนได้มากเมื่อเทียบกับการใช้เทคโนโลยีการพิมพ์อื่น ๆ

Canon

เทคโนโลยี iQuariusᶦˣ ที่มาพร้อม 3 นวัตกรรม

ระบบเป่าแห้งที่ใช้ทั้งอากาศ ความร้อน และความชื้นควบคู่กันเพื่อรักษาสภาพกระดาษ สามารถพิมพ์งานคุณภาพสูงบนวัสดุพิมพ์หลากหลายชนิด พื้นผิวเรียบสนิท พร้อมสำหรับงานหลังพิมพ์ (Finishing) ขั้นสุดท้ายได้ทันที

หมึกพิมพ์ใหม่ชนิดน้ำที่ใช้เม็ดสีโพลีเมอร์ สูตรเฉพาะของแคนนอน และน้ำยา ColorGrip ให้สีสันสดใสคมชัดบนวัสดุพิมพ์ต่างๆ รวมถึงกระดาษเคลือบที่มีความหนาสูงสุด 350 แกรม

เทคโนโลยีควบคุมคุณภาพ iQuariusᶦˣ เพื่องานพิมพ์คุณภาพสูง ด้วยระบบประมวลผลภาพและหัวพิมพ์ที่แคนนอนพัฒนาร่วมกับ Kyocera ให้ความละเอียดในการพิมพ์ถึง 1,200 dpi พิมพ์ตัวหนังสือและลายเส้นได้คมกริบ ไล่เรียงสีสันได้สม่ำเสมอ ถ่ายทอดสีผิวได้อย่างนุ่มนวลกลมกลืน

รวมถึงมีเทคโนโลยีควบคุมหัวฉีดหมึกที่สามารถสแกน ตรวจสอบและจัดเรียงหัวฉีดขณะพิมพ์เพื่อป้องกันการพิมพ์สีเพี้ยน ทั้งยังสามารถตรวจจับและชดเชยหัวพิมพ์ที่ขัดข้องได้โดยอัตโนมัติ จึงช่วยลด downtime และการสิ้นเปลืองทรัพยากร พร้อมทั้งให้งานพิมพ์คุณภาพสูง

varioPRINTiXseries จัดการวัสดุพิมพ์ได้ดีขึ้นด้วยระบบตรวจจับอัตโนมัติ สามารถคัดกระดาษหรือวัสดุพิมพ์ที่บกพร่องออกก่อนขั้นตอนการพิมพ์ และลำเลียงกระดาษได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ได้คุณภาพและประสิทธิภาพการพิมพ์สูงสุด นวัตกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้ได้งานพิมพ์คุณภาพเยี่ยม

รองรับวัสดุพิมพ์ได้หลายประเภท ประสิทธิภาพการพิมพ์ไว้ใจได้ และช่วยประหยัดต้นทุนด้วยเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตเครื่องเดียว เครื่องพิมพ์รุ่นนี้ยังสามารถทำงานระยะสั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เปลี่ยนสลับงานพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว พิมพ์งานที่ต้องการได้ทันแม้มีเวลาจำกัด

Canon

ภายในเครื่องยังมีเซิร์ฟเวอร์ PRISMAsync ที่มีประสิทธิภาพสามารถรองรับงานพิมพ์และวัสดุพิมพ์ที่หลากหลาย ช่วยเพิ่มผลผลิตงานพิมพ์ โดยสามารถตั้งค่าขอบเขตการพิมพ์ที่เหมาะสมบนวัสดุพิมพ์ที่ใช้โดยอัตโนมัติ รวมถึงตั้งโปรแกรมพิมพ์ล่วงหน้าได้ถึง 8 ชั่วโมง

และเมื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์ PRISMA จะกลายเป็นโซลูชันอัตโนมัติใช้งานง่ายที่สามารถใช้ร่วมกับระบบการพิมพ์ที่มีอยู่ทุกระบบ ในทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่การสร้างสรรค์และการบริหารจัดการงานพิมพ์ไปจนถึงการตกแต่งขั้นสุดท้ายและการติดตามการขนส่ง

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อีเมล info-canonproductionprinting@cmt.canon.co.th หรือติดต่อ Canon Call Center 02-344-9988

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.