Garena ผนึกกำลัง 3 พันธมิตร จัดทัวร์นาเมนท์ใหญ่ RoV MOTS Official Cup 2020

Garena

การีนา (Garena) ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ประกาศจัดทัวร์นาเมนท์ใหญ่ RoV MOTS Official Cup 2020 presented by SAT…

Garena ผนึกกำลัง 3 พันธมิตร จัดทัวร์นาเมนท์ใหญ่ RoV MOTS Official Cup 2020 ชิงเงิน 1 ล้านบาท

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความร่วมมือและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างภาครัฐและเอกชน ทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย และ การีนา ที่ได้จัดทัวร์นาเมนท์การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งใหญ่

RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT ครั้งนี้ขึ้น รวมไปถึงความร่วมมือต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา พร้อมที่จะให้การสนับสนุนในทุกด้าน ทั้งการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตหรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เพื่อช่วยผลักดันให้อีสปอร์ตของไทยมีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับวงการกีฬาและประเทศชาติต่อไป

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะเป็นศูนย์กลางในการส่งเสริมพัฒนาและประสานงานเกี่ยวกับกีฬา พร้อมการให้คำแนะนำช่วยเหลือและร่วมมือในการจัดและดำเนินกิจกรรมกีฬาของประเทศไทย สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้

นอกจากเพื่อจัดการแข่งขัน RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้แก่นักกีฬาระดับมือสมัครเล่นได้เข้ามาประลองฝีมือในการแข่งขันมาตรฐานระดับสากล ซึ่งมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 1 ล้านบาทแล้ว ยังถือเป็นการประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการในอนาคต

นั่นคือ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬา eSports ให้เข้าถึงประชาชน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดี มองเกมให้เป็นกีฬา ส่งเสริมการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยให้มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล

สร้าง eSports Ecosystem ที่แข็งแรง (ช่วยพัฒนาประเทศด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวเชิงกีฬา การจ้างงาน) พัฒนานักกีฬา และบุคลากรกีฬาอีสปอร์ต ให้มีคุณภาพและช่วยสร้างเสริมโอกาสในการก้าวเข้าสู่ระดับนักกีฬา มืออาชีพ และเพื่อผลักดันอีสปอร์ตในประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

Garena

ด้าน มร.อัลเลน ซู Regional Head of Strategic Partnership and eSports Development, Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า ในฐานะผู้ให้บริการเกมออนไลน์ และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ พร้อมด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกม และอีสปอร์ต

ทำให้การีนาเป็นผู้ริเริ่มให้การสนับสนุนและผลักดันวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยจวบจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการเดินหน้าจับมืออย่างเป็นทางการกับกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬาและการกีฬาแห่งประเทศไทยในครั้งนี้

เป็นการตอกย้ำว่าการีนาพร้อมผลักดันอีสปอร์ตไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และได้รับการยอมรับมากขึ้นในประเทศไทย รวมถึงเพื่อพัฒนาวงการอีสปอร์ตไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

สำหรับการแข่งขัน RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT ทัวร์นาเมนท์การแข่งขัน RoV ระดับมือสมัครเล่น ได้เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 24-30 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีทีมเข้าร่วมสมัครมากกว่า 2,100 ทีม ซึ่งรอบชิงชนะเลิศจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 27 สิงหาคม 2563 ณ การีนา อีสปอร์ต สตูดิโอ

Garena

โดยมีเงินรางวัลสำหรับทีมที่ชนะการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 1,000,000 บาท แบ่งเป็นรางวัลผู้เล่นดีเด่น เงินรางวัล 10,000 บาท อันดับที่ 5-8 รางวัลละ 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 3 เงินรางวัล 70,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 100,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 200,000 บาท

และสำหรับทีมชนะเลิศ รับเงินรางวัล 500,000 บาท พร้อมได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบ Group Stage ในรายการระดับนานาชาติ Road to Arena of Valor International Championship 2020 (Road to AIC 2020)

Garena

แฟน ๆ อีสปอร์ต และ RoV สามารถร่วมชม และเชียร์ผ่าน Live Streaming ได้ที่ YouTube Channel และ Facebook Page Garena RoV Thailand

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.