Niantic ชวนร่วม Pokémon GO Fest 2020 แบบเวอร์ชวลอีเวนต์ ในวันที่ 25-26 ก.ค. 63

ไนแอนติก (Niantic) ชวนคนรักเทคโนโลยีร่วมงาน Pokémon GO Fest 2020 สัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งเวอร์ชวลอีเวนต์สุดอลังการ พบกัน 25-26 กรกฎาคมนี้!…

Niantic ชวนคนรัก “โปเกมอน โก” ร่วมงาน Pokémon GO Fest 2020 แบบเวอร์ชวลอีเวนต์

ไนแอนติก (Niantic) Labs อดีตบริษัทสตาร์ตอัพในเครือ Google ออกโรงชวนคนรักเทคโนโลยี ร่วมงงานเวอร์ชวลอีเวนต์จากเกมสุดฮิตอย่าง Pokémon GO ภายในงาน Pokémon GO Fest 2020 หลังจากเดินหน้าพัฒนาแพล็ตฟอร์มความเป็นจริงเสริม (Augmented Reality : AR) อย่างต่อเนื่อง

จอห์น แฮนคี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO Niantic, Inc., กล่าวว่า หลังจากแยกตัวออกจากกูเกิ้ลในปี พ.ศ. 2558 เราได้ตั้งสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงซานฟรานซิสโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีพันธกิจคือ การออกเดินเท้าผจญภัยไปกับผู้คน

โดยเราพัฒนา และนำเสนอบริการต่างๆ บนพื้นฐานแนวคิดหลัก 3 ประการ ได้แก่ การสำรวจ, การปฏิบัติ และ สังคมในโลกความจริง ซึ่งเรากำลังพัฒนาแพล็ตฟอร์มความเป็นจริงเสริม (Augmented Reality: AR)  ระดับสากลเพียงรูปแบบเดียวในโลก ที่ใช้ได้ทั้งกับฮาร์ดแวร์เออาร์รุ่นปัจจุบัน และรุ่นใหม่ในอนาคต

สำหรับแพล็ตฟอร์มซึ่งใช้ในการสร้างแผนที่ และเทคโนโลยีเออาร์นี้ถือเป็น แพล็ตฟอร์มบนโลกจริงของไนแอนติก (Niantic Real World Platform) ซึ่งเชื่อมโยงโลกดิจิทัลเข้ากับโลกจริง โดยเราได้เดินหน้าสร้างสรรค์เกมร่วมกับบรรดาผู้เล่นที่อยู่บนแพล็ตฟอร์มนี้

เพื่อสนับสนุนการบรรลุพันธกิจของบริษัท ยกตัวอย่าง เช่น เกมทุกเกมของไนแอนติกจะมี POI (Points Of Contact-จุดเชื่อมต่อ) ซึ่งอาจเป็นผลงานศิลปะหรืออนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์ที่ผู้เล่นจากทั่วโลกได้แบ่งปันแก่เรา เพราะสิ่งเหล่านั้นมีความ น่าสนใจ หรือ มีความหมาย ต่อพวกเขา

นอกจากนี้ เรายังมีตราสินค้า พันธมิตรหลัก ที่คอยสนับสนุนพันธกิจของเรา ซึ่งความสัมพันธ์กับพันธมิตรหลักนั้นช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ที่มีร้านค้าในโลกจริงสามารถดึงดูดลูกค้าได้ พร้อมทั้งช่วยให้เกมมอบความสนุกสนาน

ให้แก่ผู้เล่นมากขึ้นจากการเพิ่มจำนวนจุดฐานของเกมที่อยู่รอบ ๆ ตัวพวกเขา อีกทั้งพันธมิตรหลักยังสามารถมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ให้แก่ผู้เล่นได้อีกด้วย อาทิ กิจกรรมพิเศษ และคูปอง โดยที่ผ่านมา เราได้พัฒนาเกมอย่างกอย่าง Ingress, Pokémon GO, Harry Potter : The Wizards Unite และ CATAN

เปลี่ยนให้โลกจริงกลายเป็นกระดานเกมขนาดยักษ์บนสมาร์ทโฟน และทำให้ผู้คนก้าวออกจากห้องเพื่อไปค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ไปออกกำลังกาย หรือพูดคุยสื่อสารกับคนอื่น ๆ ในชีวิตจริง ไปพร้อมๆกับความสนุกของการเล่นเกม ผ่านการผสมผสาน จุดสนใจ (POI: Point of Interest)

ซึ่งครอบคลุมทั้งอาคารประวัติศาสตร์ ผลงานศิลปะ และสถานที่สำคัญของเมืองต่าง ๆ จนสามารถทำให้เกม “Pokémon GO” มีผู้ดาวน์โหลดทั่วโลกมากกว่าพันล้านครั้ง ด้วยความสนุกที่สามารถใช้เทคโนโลยีระบบนำทาง (GPS) ร่วมเข้ากับเทคโนโลยีมาผสานระหว่างโลกแห่งความเป็นจริง (Augmented Reality: AR) เข้าไว้ด้วยกัน

โดย เทรนเนอร์ สามารถจับ และร่วมต่อสู้ใน Pocket Monsters (Pokémon) อันน่าพิศวง เทรนเนอร์ยังสามารถแลกเปลี่ยนโปเกมอน และของขวัญระหว่างกันได้หรือต่อสู้กันเองได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนทิศทางดังกล่าวปรากฏในเกมอย่าง Ingress และ Harry Potter : Wizard Unite ด้วยเช่นกัน

ซึ่งในปี พ.ศ. 2562 เรายังได้ประกาศเปิดตัวโปรแกรม Niantic Local Business Recovery Initiative ซึ่งมอบโอกาสให้แก่ชุมชนผู้เล่นเกม Pokémon GO ในการเสนอชื่อธุรกิจท้องถิ่นขนาดเล็กในเมืองของตนเองให้เป็นหนึ่งใน 1,000 หน้าร้าน เพื่อผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งในเกม Pokémon GO เป็นเวลาหนึ่งปีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

เนื่องจากเรากำลังมองหาการเสนอรายชื่อธุรกิจท้องถิ่นโดยเริ่มที่สหรัฐฯ ญี่ปุ่น เกรทบริเทน แคนาดา และเม็กซิโก เมื่อธุรกิจพร้อมเปิดตัวในแต่ละภูมิภาค พวกเขาจะสามารถใช้เครื่องมือของเราในการระบุตำแหน่งในเกม เพื่อดึงดูดผู้คนใกล้เคียงให้เดินทางมาสำรวจได้อย่างปลอดภัย

Pokémon GO Fest 2020 เดินทางมาถึงคุณแล้ว!

Niantic

โดยในระหว่าง วันที่ 25-26 กรกฎาคมนี้ นักเล่นเกมเตรียมพบกับ Pokémon GO Fest 2020 มหกรรมเวอร์ชวลอีเวนต์ระดับโลกที่เหล่าเทรนเนอร์สามารถเข้าร่วมงานได้จากทุกหนแห่งไม่ว่าจะเล่นเกมอยู่ที่ใดก็ตาม ครั้งแรกที่ผู้ถือบัตรสามารถเข้าร่วมมหกรรมได้ตลอดสองวันของการจัดงาน

ในระหว่างการพัฒนาฟอร์แมตใหม่นี้ เราได้ตั้งคำถามกับตัวเองว่า-ต้องทำอย่างไรให้งาน Pokémon GO Fest ยิ่งใหญ่สมกับเป็น Pokémon GO Fest สิ่งใดที่จะทำให้เทรนเนอร์ทุกคนทั่วโลกและพวกเราที่ไนแอนติกได้ร่วมสนุกสนานไปกับไลฟ์อีเวนต์รวมไปถึงเกม Pokémon GO ได้มากที่สุด

ซึ่งหากเราต้องสรุปคำตอบต่อทุกคำถามด้วยคำพูดสั้น ๆ เพียงไม่กี่คำ นั่นคือ ผู้คน การเฉลิมฉลอง และความท้าทาย!”

อนึ่ง Pokémon GO Fest 2020 กำหนดจัดขึ้น 2 วันเต็ม ซึ่งแต่ละวันจะนำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษรวมถึงเรื่องราวงานวิจัยพิเศษ (Special Research) ที่แตกต่างอย่างสนุกสนาน โดยเทรนเนอร์สามารถเข้าร่วมงาน Pokémon GO Fest 2020 ได้ทั้งสองวันด้วยบัตรเพียงใบเดียว

วันที่ 1 วันแรกของ Pokémon GO Fest 2020 : วันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม เวลา 10.00-20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เหล่าเทรนเนอร์จะได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้

  • เหล่าเทรนเนอร์จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมงานวิจัยพิเศษ (Special Research) ซึ่งได้รับสิทธิ์เฉพาะในวันแรกเท่านั้น
  • บรรยากาศภายในงานจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนด้วยกัน 5 รูปแบบในธีม Fire (ไฟ), Water (น้ำ), Grass (สนามหญ้า), Battle (ต่อสู้), และ Friendship (มิตรภาพ) ซึ่งในแต่ละสภาพแวดล้อมจะมีโปเกมอนตัวพิเศษที่สอดคล้องกับธีมนั้นๆ ซึ่งสภาพแวดล้อมเหล่านี้จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกชั่วโมง โดยแต่ละแบบจะถูกนำเสนอสองครั้งในช่วงการจัดงานวันแรก
  • เหล่าเทรนเนอร์สามารถร่วมมือกันใน Global Challenge Arena! ซึ่งเป็นกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟที่สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ถือบัตรเท่านั้น โดยใน Global Challenge Arena เทรนเนอร์สามารถร่วมมือกันเพื่อทำภารกิจแบบกลุ่มในแต่ละชั่วโมงให้สำเร็จลุล่วง เมื่อเทรนเนอร์ทำภารกิจสำเร็จจะได้รับโบนัสจากเวลาที่เหลืออยู่ คุณสามารถตรวจสอบจากจอแสดงผล Global Challenge Arena เพื่อติดตามการเดินเกมทั่วโลก!
  • เทรนเนอร์จะสามารถต่อสู้กับโปเกมอนมากกว่า 75 สายพันธุ์ทั้งในป่า การจู่โจม และการทำภารกิจงานวิจัยพิเศษ (Special Research) ให้สำเร็จ

วันที่ 2 ของ Pokémon GO Fest 2020: วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม เวลา 10.00-20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เหล่าเทรนเนอร์จะได้สนุกสนานกับสิ่งที่แตกต่าง! เพราะเราต้องการให้ประสบการณ์ของงานวันที่ 2 นี้เป็นสุดยอดเซอร์ไพรส์สำหรับทุกคน

ซึ่งผู้ถือบัตรทุกคนจะได้เรียนรู้สิ่งที่เราจัดเตรียมไว้อย่างจุใจ โดยในวันนี้ยังมีเรื่องราวงานวิจัยพิเศษ (Special Research) นำเสนอให้สนุกสนานกันเช่นเคย โดยจะได้สนุกสนานไปกับประสบการณ์ที่คุณจะได้ให้เต็มอิ่ม

  • ติดตามรายการถ่ายทอดสด และวิดีโอของกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้ที่ คลิก
  • ดาวน์โหลดชุด Print at Home Kit ได้ ที่นี่
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.