NT รับรางวัลพันธมิตรดีเด่นปี 2021 ของ Amazon Web Services

NT

เอ็นที (NT) รับรางวัลพันธมิตรดีเด่นปี 2021 ของ Amazon Web Services (AWS) ในงาน AWS Partner Summit Online 2021…

NT รับรางวัลพันธมิตรดีเด่นปี 2021 ของ Amazon Web Services

NT
ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจดิจิทัล บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (เอ็นที)

ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจดิจิทัล บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (เอ็นที) กล่าวว่า เอ็นที ได้พัฒนาบริการคลาวด์เพื่อรองรับการให้บริการกับลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนมาอย่างต่อเนื่อง รางวัลพันธมิตรดีเด่นปี 2021 จาก AWS

แสดงถึงความเชื่อมั่นที่พันธมิตรผู้ให้บริการคลาวด์ระดับสากลมีต่อ เอ็นที และเป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จของ เอ็นที ในการให้บริการคลาวด์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างครบวงจร มีการเติบโตของตลาดบริการภาครัฐที่โดดเด่นตลอดปีที่ผ่านมา โดยบริการคลาวด์ของ เอ็นที ได้เป็นส่วนสำคัญในโครงการสำคัญของภาครัฐหลายโครงการ

เช่น ระบบคลาวด์กลางภาครัฐ GDCC ระบบเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพทั่วประเทศ Health Link ระบบ หมอชนะ Phuket Sandbox ซึ่งโครงการเหล่านี้เป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในการจัดเก็บ ประมวลผล และเชื่อมโยงข้อมูลภาครัฐที่ได้มาตรฐาน และปลอดภัย  

ช่วยสนับสนุนให้เกิดการบูรณาการข้อมูลหน่วยงานภาครัฐ  รองรับการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่รัฐบาลดิจิทัลและการใช้ประโยชน์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data)           

ทั้งนี้ เอ็นที ได้ร่วมกับ AWS ให้บริการคลาวด์ทั้งในรูปแบบ public cloud และ hybrid cloud เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างต่างกัน โดย public cloud เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการที่หลากหลายของ AWS และต้องการระบบที่มีความยืดหยุ่นสูง

สามารถขยายให้รองรับปริมาณการใช้งานที่สูงขึ้นในบางช่วงเวลาได้อย่างรวดเร็ว สำหรับ hybrid cloud หรือบริการ AWS Outpost นั้นเหมาะกับลูกค้าที่ต้องการระบบคลาวด์ที่มีการจัดเก็บ และประมวลผลข้อมูลบางส่วนภายในประเทศ

เพื่อการตอบสนองที่รวดเร็ว และสอดคล้องกับนโยบายจัดเก็บข้อมูลในประเทศขององค์กร โดยยังสามารถใช้บริการ public cloud ของ AWS ในส่วนอื่นไปพร้อมกันได้แบบไร้รอยต่อ

NT

“ในปีต่อ ๆ ไป ความต้องการใช้คลาวด์ของประเทศไทยยังมีแนวโน้มขยายตัวสูงต่อเนื่อง หน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนจะใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเร่ง transform องค์กรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และสร้างบริการใหม่ ๆ เอ็นที จะยังคงเดินหน้าพัฒนาบริการคลาวด์รูปแบบต่าง ๆ 

พร้อมขยายทีมงานผู้เชี่ยวชาญเพื่อเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้าทั้งด้านการเลือกใช้คลาวด์ที่เหมาะสม การออกแบบระบบ รวมถึงการบริหารจัดการคลาวด์ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้ครบวงจรที่สุด”  ดร.วงกต กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.