Nutanix ร่วมกับ HPE ขยายความร่วมมือบริการ Database as a Service

Nutanix

นูทานิคซ์ (Nutanix) ร่วมกับ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอนเตอร์ไพรส์ (Hewlett Packard Enterprise หรือ HPE) ขยายความร่วมมือในการนำไฮบริด และมัลติคลาวด์มาใช้กับบริการ Database as a Service Database as a Service ผ่าน HPE GreenLake…

Nutanix ร่วมกับ HPE ขยายความร่วมมือบริการ Database as a Service ผ่าน HPE GreenLake

นูทานิคซ์ และ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประกาศขยายความร่วมมือในการเร่งนำ ไฮบริดคลาวด์ และมัลติคลาวด์มาใช้ให้เร็วขึ้น โดยนำ นูทานิคซ์ Era ซึ่งเป็นโซลูชั่นบริหารจัดการและดำเนินงานด้านมัลติ-ดาต้าเบส ติดตั้งไว้ในเซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant และให้บริการแบบ as a service

ผ่าน HPE GreenLake บริการคลาวด์ที่มีการบริหารจัดการให้อย่างเต็มรูปแบบ ช่วยให้ลูกค้าใช้แอปพลิเคชั่น และดาต้าเบสต่าง ๆ ได้ภายในไม่กี่นาที และได้ประโยชน์ทั้งจากคุณสมบัติของคลาวด์ และคุณสมบัติของระบบที่ติดตั้งอยู่ในองค์กร (on-premise) เช่น ความคล่องตัว ยืดหยุ่น และจ่ายเท่าที่ใช้ (pay-per-use) จากคลาวด์

และความสามารถในการกำกับดูแล การมองเห็น และรับรู้ความเป็นไปของระบบ และการปฏิบัติตามกฎระเบียบจากสภาพแวดล้อมการใช้งานแบบ onpremise 

Nutanix

คีทธ์ ไวท์ รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป HPE GreenLake Cloud Services ของ Hewlett Packard Enterprise (HPE) กล่าวว่า ลูกค้าต้องการการทำงานและการจัดการดาต้าเบสที่ไม่ซับซ้อน เพื่อขจัดปัญหาระบบไอทีที่แยกกันทำงานเป็นส่วน ๆ (silo) ที่มีส่วนทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่สูง

มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย และขาดความยืดหยุ่นในการติดตั้งใช้งานโซลูชั่นต่าง ๆ HPE GreenLake และ นูทานิคซ์ Era เป็นโซลูชั่นซอฟต์แวร์ด้านการจัดการ และการดำเนินงานด้านดาต้าเบส

จะเพิ่มความคล่องตัว ลดความซับซ้อนในการทำงานต่าง ๆ และลดค่าใช้จ่ายให้ลูกค้า ด้วยการให้บริการคลาวด์พร้อมการบริหารจัดการอย่างเต็มรูปแบบ นับเป็นความสำเร็จจากความร่วมมือของเรากับ นูทานิคซ์

ลูกค้าที่ใช้ นูทานิคซ์ Era ให้ความพึงพอใจ และมีประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน เช่น ทำให้จัดเตรียมดาต้าเบสได้เร็วขึ้น 97% ลดดาวน์ไทม์ที่ไม่ได้วางแผนไว้ซึ่งช่วยให้หลีกเลี่ยงความเสียหายได้เฉลี่ย 35,000 เหรียญสหรัฐต่อชั่วโมง ลดการใช้พื้นที่สตอเรจในการจัดเก็บสำนา และสำรองข้อมูลได้ 60

Nutanix

และลดการทำงานล่วงเวลาของผู้ดูแลระบบลง 50% การผสานรวม นูทานิคซ์ Era ไว้ในเซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถปรับขนาดการใช้งานได้ และมีความสามารถรอบตัวในการรันเวิร์กโหลดหลายประเภท

เพื่อให้บริการโซลูชั่นคลาวด์แบบ as a service ผ่าน HPE GreenLake จะช่วยให้ลูกค้าสามารถทรานส์ฟอร์มงานด้านการจัดการดาต้าเบสด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์เพียงแพลตฟอร์มเดียว โซลูชั่นดังกล่าวนี้จะช่วยให้ดาต้าเบสทั้งหมดของลูกค้าทันสมัย ทำงานเป็นหนึ่งเดียว และเป็นอัตโนมัติ

ทั้งยังได้รับการสนับสนุนด้านการจัดการการทำงานของ มัลติ-ดาต้าเบส จาก เช่น Oracle Database, Microsoft SQL Server, MySQL, PostgresSQL และ MariaDB

Nutanix

ด้าน ทาร์คาน เมเนอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของ นูทานิคซ์ กล่าวว่า เราเห็นความสำเร็จจากความร่วมมือมาอย่างต่อเนื่อง และการเพิ่มบริการด้านดาต้าเบสของ HPE GreenLake และ Nutanix Era เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ช่วยเสริมแกร่งให้กับการให้บริการโซลูชั่นร่วม และให้บริการลูกค้าได้มากขึ้น 

HPE และ นูทานิคซ์ ร่วมกันนำเสนอโซลูชั่นแบบบูรณาการที่แข็งแกร่งเพื่อช่วยลูกค้าที่ต่างกำลังมองหาโซลูชั่นที่สามารถช่วยให้การนำไฮบริด และมัลติคลาวด์มาใช้ประสบความสำเร็จ ด้วยการนำเสนอประสิทธิภาพ ความสามารถในการควบคุม และความปลอดภัย ที่รวมไว้ให้เป็นพอร์ตโฟลิโอที่ครบครัน

แม้จะใช้เซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant DX series กับไพรเวทคลาวด์เพียงอย่างเดียว หรือใช้ร่วมกับ HPE GreenLake cloud services เพื่อรันสภาพแวดล้อมการใช้งานนี้ให้เป็นคลาวด์ที่มีบริการด้านการจัดการด้วย

ความร่วมมือครั้งล่าสุดระหว่าง HPE และ นูทานิคซ์ นี้แสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนไหวและความสำเร็จที่มีมาอย่างต่อเนื่องของ HPE Greenlake กับ Nutanix ในการให้บริการลูกค้าด้วยบริการไฮบริดคลาวด์ที่มาพร้อมบริการด้านการบริหารจัดการ (managed hybrid cloud services) 

ทั้งนี้ในไตรมาสแรกของปี 2564 HPE และ นูทานิคซ์ มีมูลค่าตามสัญญารายปีของการจองที่เพิ่มขึ้นใหม่ (ACV booking) เพิ่มขึ้นประมาณ 80% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งได้มาจาก HPE ProLiant DX servers และ HPE GreenLake with นูทานิคซ์

Nutanix

ขณะที่ คริส ลิลลิ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการคลาวด์ของ CDW ServiceWorks กล่าวว่า เรากำลังมองหาโซลูชั่นที่จะช่วยปรับขยายประสิทธิภาพการทำงานและความสามารถได้อย่างรวดเร็ว เพื่อปรับตัวตามความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าของเรา และ HPE GreenLake with นูทานิคซ์ ได้นำเสนอโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายล่วงหน้า และค่าใช้จ่ายในการจัดการที่ต้องจ่ายในแต่ละวันที่เหมาะสม

HPE GreenLake

บริการคลาวด์ของ HPE GreenLake ช่วยให้ลูกค้ามีโครงสร้างพื้นฐานที่ทรงพลังเพื่อใช้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ผ่านแพลตฟอร์ม asaService ที่ยืดหยุ่น ซึ่งสามารถทำงานได้ทั้ง onpremise เอดจ์ หรือโคโลเคชั่นต่าง ๆ 

HPE GreenLake ผสานความเรียบง่าย และความคล่องตัวของคลาวด์เข้ากับการกำกับดูแล การปฏิบัติตามกฎระเบียบ และความสามารถในการมองเห็นความเป็นไปของระบบ ที่มาพร้อมไฮบริดไอที และยังนำเสนอบริการคลาวด์อันหลากหลายที่ช่วยเร่งให้เกิดนวัตกรรมได้เร็วขึ้น

เช่น บริการคลาวด์สำหรับ bare metal, การประมวลผล, การจัดการคอนเทนเนอร์, การปกป้องข้อมูล, HCI, HPC, การดำเนินงานด้านแมชชีนเลิร์นนิ่ง, เน็ตเวิร์กกิ้ง, SAP HANA, สตอเรจ, VDI และเวอร์ชวลแมชชีนต่าง ๆ ทั้งนี้ธุรกิจของ HPE GreenLake Cloud Services เติบโตอย่างรวดเร็ว

ด้วยมูลค่าสัญญารวมกว่า 4.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และมีพันธมิตรผู้จำหน่าย HPE GreenLake มากกว่า 900 ราย ปัจจุบัน HPE GreenLake มีลูกค้าองค์กรมากกว่า 1,200 ราย ใน 50 ประเทศ ซึ่งเป็นลูกค้าที่อยู่ในทุกอุตสาหกรร และทุกขนาด

เช่น ลูกค้าที่เป็นบริษัทในกลุ่ม Fortune 500 ลูกค้าที่เป็นรัฐบาล และหน่วยงานภาครัฐ และลูกค้าองค์กรขนาดกลาง และขนาดเล็ก

Nutanix

การวางจำหน่าย

HPE GreenLake with นูทานิคซ์ Era for databases มีวางจำหน่ายให้ลูกค้าแล้ว โดยการเรียกเก็บเงินตามการใช้งานจะใช้ได้ในเดือนกรกฎาคม ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นนี้และข้อเสนออื่น ๆ ของ HPE GreenLake with นูทานิคซ์ ได้ที่นี่

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.