นูทานิคซ์ (NUTANIX) พร้อมช่วยธุรกิจในเอเชีย จัดการกับผลกระทบที่รุนแรงจาก Covid-19

NUTANIX

นูทานิคซ์ (NUTANIX) ช่วยธุรกิจในเอเชีย จัดการกับผลกระทบที่รุนแรงจาก โควิด-19 ด้วยการให้องค์กรธุรกิจใช้บริการเวอร์ชวลเดสก์ท็อปฟรี เพื่อช่วยให้พนักงานที่ติดขัดเรื่องการเดินทางสามารถทำงานได้ และธุรกิจต่าง ๆ ดำเนินกิจการได้อย่างต่อเนื่อง…

highlight

  • นูทานิคซ์ ประกาศให้องค์กรธุรกิจในเอเชียได้ทดลองใช้เฟรม (Frame) ซึ่งเป็นโซลูชั่นบริการเดสก์ท็อป (Desktop as a Service: DaaS) โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในส่วนของไลเซนส์ซอฟต์แวร์ สำหรับบริษัทที่ประสบกับความท้าทายจากสถานการณ์โควิด-19 ช่วยให้พนักงานที่ไม่สามารถเข้ามาทำงานที่สำนักงานได้ ยังคงทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

NUTANIX เดินหน้าสนับสนุนธุรกิจในเอเชียให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ ด้วยบริการเวอร์ชวลเดสก์ท็อปฟรี!!

โดยการประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากธุรกิจในภูมิภาคนี้ ต่างต้องเผชิญกับข้อจำกัดด้านการเดินทางของพนักงานและการร่วมประชุมกลุ่มใหญ่ต่าง ๆ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง นูทานิคซ์ Frame เป็นโซลูชั่นที่ทำงานบนระบบคลาวด์

ในลักษณะเป็นเวอร์ชวลเดสก์ท็อป ที่มีความยืดหยุ่น และมีการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด ทั้งยังสามารถเข้าถึงเพื่อใช้งานได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาหรือใช้ฮาร์ดแวร์ใด ๆ แน่นอนว่าเทคโนโลยีคลาวด์ได้ช่วยให้การทำธุรกิจมีความต่อเนื่อง การใช้บริการพับลิค ไพรเวท และไฮบริดคลาวด์

ทำให้การเข้าถึงข้อมูลสำคัญ และความพร้อมใช้งานของข้อมูลสำคัญยังคงอยู่ ในขณะเดียวกัน การเปลี่ยนผ่านจากการทำงานบนฮาร์ดแวร์ไปเป็นการใช้โครงสร้างพื้นฐานที่การควบคุมการทำงานด้วยซอฟต์แวร์ ทำให้ไม่มีความจำเป็นต้องเดินทาง หรือเข้าถึงดาต้าเซ็นเตอร์โดยตรง

NUTANIX
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก www.pexels.com

และสามารถบริหารจัดการได้จากระยะไกล หรือด้วยพนักงานหลักเพียงคนเดียว ดังนั้น องค์กรต่าง ๆ ยังคงทำงานได้อย่างต่อเนื่องด้วยสิ่งเหล่านี้ เนื่องจากการที่ Frame เป็นโซลูชั่นที่ทำงานบนระบบคลาวด์ เป็นเวิร์คสเปซแบบเสมือนสำหรับพนักงาน ทีมงาน ลูกค้า หรือพาร์ทเนอร์ ที่สามารถติดตั้ง และเริ่มทำงานได้ภายในหนึ่งชั่วโมง

ดังนั้น พนักงานที่ไม่สามารถเดินทางมาทำงานได้จะสามารถเข้าใช้แอปพลิเคชั่นใด ๆ ได้อย่างปลอดภัยและง่ายดาย จากเว็บบราวเซอร์ที่บ้านของพวกเขา โดยไม่ต้องมีการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์หรือการอัปเกรดใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้ประโยชน์ที่แท้จริงที่องค์กรจะได้รับคือ ช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างคล่องตัว และมีความยืดหยุ่น

ในขณะที่ข้อมูลทางธุรกิจยังคงมีความปลอดภัย และไม่กระทบต่อผลงานหรือประสิทธิภาพ ระบบช่วยให้พนักงานทำงานได้จากทุกที่ บนอุปกรณ์ทุกประเภทอย่างปลอดภัย และสามารถเข้าใช้งานเดสก์ท็อป ไฟล์ และเน็ตเวิร์คของพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แมตต์ ยัง รองประธานอาวุโส นูทานิคซ์ เอเชียแปซิฟิคและประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า เราพยายามที่จะมีส่วนร่วมในการทำให้แน่ใจว่า ธุรกิจและเศรษฐกิจของเอเชียจะยังคงสามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ยากจะคาดการณ์เช่นนี้ได้ ความปลอดภัย และความมั่นใจของพนักงานเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรก

และเราสามารถช่วยให้พวกเขามีส่วนร่วมและทำงานผ่านซอฟต์แวร์ที่มี และเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ซึ่ง นูทานิคซ์ ยินดีที่จะให้องค์กรธุรกิจในเอเชียได้ทดลองใช้ Frame ฟรีเป็นเวลา 30 วัน โดยไม่จำกับจำนวนผู้ใช้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่าจะพัฒนาไปอย่างไร

NUTANIX
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก www.pexels.com

โดยการที่เราเข้ามาสนันสนุนให้แก่องค์กรต่าง ๆ เนื่องจากเราเล็งเห็นว่าเอเชียเป็นภูมิภาคหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก และมีแรงกดดันมากมายมาสู่ธุรกิจในภูมิภาคนี้ทั้งจากระดับท้องถิ่น ในประเทศ และต่างประเทศ

นูทานิคซ์มีความแน่วแน่ที่จะช่วยให้องค์กรธุรกิจได้เข้าถึงการใช้งานเทคโนโลยีรุ่นล่าสุด เพื่อช่วยให้ธุรกิจในเอเชียก้าวผ่านสถานการณ์ยากลำบากที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้ไปด้วยกันได้ สำหรับดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอในการใช้ Frame ฟรี เพิ่มเติมได้ที่นี่

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.