ออปโป้ (OPPO) เข้าร่วมการเป็นผู้ออกใบอนุญาตใน HEVC Advance Patent Pool หวังสร้างความสมดุล ในเทคโนโลยีการประมวลผลด้านวิดีโอในอนาคต…
OPPO เข้าร่วมการเป็นผู้ออกใบอนุญาตใน HEVC Advance Patent Pool
ออปโป้ ประกาศการเป็นผู้ออกใบอนุญาตใน HEVC Advance Patent Pool โดยสิทธิบัตรมาตรฐาน HEVC / H.265 ของ ออปโป้ จะรวมอยู่ในพอร์ตใบอนุญาตสิทธิบัตรของ HEVC Advance ซึ่งปัจจุบันมีสิทธิบัตรทั่วโลกแล้วมากกว่า 13,700 รายการ และจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
Adler Feng Senior Director of Intellectual Property ของ ออปโป้ กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วม HEVC Advance Patent Pool ในฐานะผู้ออกใบอนุญาต ซึ่งถือเป็นความสำเร็จในการสร้างสิทธิบัตรสาขาการประมวลผลด้านวิดีโอของ ออปโป้
ด้าน Access Advance CEO Peter Moller กล่าวว่า เรามุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับ Access Advance แพลตฟอร์มการออกใบอนุญาตที่ช่วยให้เราสามารถมุ่งเน้นถึงความสมดุลในด้านผลประโยชน์ระหว่างผู้รับใบอนุญาต และผู้ออกใบอนุญาต
เพื่อสร้างระบบ HEVC ที่มีความสมดุล และเป็นประโยชน์ต่อเทคโนโลยีการประมวลผลด้านวิดีโอในอนาคตได้ เราขอต้อนรับ ออปโป้ เข้าสู่ HEVC Advance Patent Pool และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ ออปโป้ ได้เลือกเข้าร่วม HEVC Advance Patent Pool ที่ไม่เพียงแต่ในฐานะผู้ได้รับใบอนุญาต
แต่ ออปโป้ ยังเป็นผู้ออกใบอนุญาตอีกด้วย โดยการเข้าร่วมของ ออปโป้ ถือเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงการยอมรับของตลาดในวงกว้างของโปรแกรม HEVC ทั้งในด้านผู้ใช้สิทธิบัตร และเจ้าของสิทธิบัตร
เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยเพิ่มมุมมองและความเชี่ยวชาญของ ออปโป้ ผ่านความพยายามในการรวบรวมจัดหาสิทธิบัตรชั้นนำในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง
เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย (Stakeholders) ให้ได้มากที่สุด และเพื่อเร่งการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง HEVC และ VVC แก่ผู้บริโภคเร็ว ๆ นี้
ส่วนขยาย
* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A
สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.facebook.com/itday.in.th
