OPPO เปิดตัว MagVOOC Series ใหม่ล่าสุดสำหรับการเชื่อมต่อภายในรถยนต์

OPPO

ออปโป้ (OPPO) เปิดตัว MagVOOC Series ใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อภายในรถยนต์ ณ Smart China Expo 2021…

OPPO เปิดตัว MagVOOC Series ใหม่ล่าสุดสำหรับการเชื่อมต่อภายในรถยนต์

ออปโป้ แบรนด์อุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน Smart China Expo 2021 ภายใต้แนวคิด Smart Technology : Empowering Economy, Enriching Lifeซึ่งจัดขึ้นที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23-26 สิงหาคม 2564

โดย ออปโป้ เปิดตัว ออปโป้ MagVOOC flash charging series รวมถึงเทคโนโลยีการเชื่อมต่อในรถยนต์  และอื่น ๆ

 ออปโป้ ประสบความเร็จในด้านกลยุทธ์ของอุปกรณ์ IoT อย่างต่อเนื่อง พร้อมขยายขีดจำกัดของ Internet of Experience เพื่อมุ่งเพิ่มขีดความสามารถให้แก่ผู้ใช้ในการใช้งานในหลากหลายสถานการณ์

Henry Duan Vice President และ President of Smartphone Product ของ ออปโป้ กล่าวว่า การเปิดตัวของ magnetic flash charging แบบใหม่ และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อในรถยนต์ เป็นสิ่งที่เราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ในทุกด้าน

OPPO

สัมผัสความสะดวกสบายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วย air charging และ MagVOOC flash charging

นอกจากการจัดแสดงเทคโนโลยี wireless air charging ณ งาน Expo แล้ว ชช ยังได้เปิดตัวเทคโนโลยี magnetic flash charging อย่าง ออปโป้ MagVOOC series อีกด้วย

OPPO

โดยซีรีส์นี้ประกอบด้วย MagVOOC wireless power bank ที่ใช้ระบบการจัดตำแหน่งแบบแม่เหล็ก เพื่อจัดตำแหน่งระหว่างโทรศัพท์ และอุปกรณ์ชาร์จได้อย่างแม่นยำ และ MagVOOC ultrathin flash charger ที่ออกแบบด้วยดีไซน์แบบแยกส่วน ทำให้อุปกรณ์ชาร์จทั้งหมดมีความบางลง

ซึ่งดีไซน์ของทั้งสองอุปกรณ์ ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย และสุดท้ายแท่นชาร์จ MagVOOC wireless flash charging ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถประหยัดเวลาการชาร์จได้มากถึง 60% เมื่อเทียบกับการชาร์จแบบมีสายทั่วไป 

โดย ออปโป้ มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้ใช้ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

สัมผัสประสิทธิภาพการเชื่อมต่ออัจฉริยะระหว่างโทรศัพท์ และรถยนต์

ภายในงาน ออปโป้ ยังได้จัดแสดงเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและรถยนต์ซึ่งเป็นความสำเร็จล่าสุดของ ออปโป้ ได้แก่ กุญแจรถดิจิตอล, การควบคุมรถระยะไกลด้วย ออปโป้ Find X3, การควบคุมรถระยะไกลด้วย ออปโป้ Watch 2 และ การชาร์จไวในรถยนต์

โดยกุญแจรถดิจิตอล ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้สมาร์ทโฟน ออปโป้ เพื่อปลดล็อกรถ ผ่านบลูทูธได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครือข่ายมือถือหรืออินเทอร์เน็ต มอบความสะดวกสบายต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

การควบคุมรถระยะไกลด้วย ออปโป้ Find X3 หรือ ออปโป้ Watch 2 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดเครื่องปรับอากาศในรถผ่านแอป อีกทั้งยังสามารถช่วยค้นหารถยนต์ ด้วยการกดเสียงแตรรถจากระยะไกลได้

OPPO

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเพลิดเพลินกับการชาร์จไวขั้นสูงในรถยนต์ด้วยเทคโนโลยีจาก ออปโป้ โดยสามารถรองรับ 65W VOOC USB flash charge และ 40W VOOC wireless flash charge ของ ออปโป้ ในขณะขับรถได้

สำหรับความร่วมมือในอุตสาหกรรม ออปโป้ ได้ร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมต่างๆ มาโดยตลอด เพื่อมุ่งค้นหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ด้วยการร่วมมือกันกับแบรนด์รถยนต์ชั้นนำมากมาย เช่น NIO, BYD Auto และ Geely

โดยสมาร์ทโฟนจะกลายเป็นศูนย์กลางในด้านการควบคุมรถยนต์ ซึ่งเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่มีการเติบโตมากยิ่งขึ้น จะถูกรวมเข้ากับอีโคซิสเต็มในด้านการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟน และรถยนต์ มอบประสบการณ์ภายในรถยนต์ที่ครบครันมากยิ่งขึ้น

OPPO

การเชื่อมต่อที่ไร้รอยต่อด้วยอุปกรณ์ IoT และอีกมากมาย

จากการค้นคว้า และพัฒนาภายใต้แนวคิด Internet of Experience ทำให้ ออปโป้ ประสบความสำเร็จทั้งในด้านการพัฒนา AR Glass 2021 และ อุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกันด้วยเทคโนโลยี UWB

OPPO

โดย ออปโป้ AR Glass 2021 ออกแบบด้วยดีไซน์แบบแยกส่วนที่ทำให้แว่นมีน้ำหนักที่เบาลง มอบการสวมใส่ที่สบายมากยิ่งขึ้นแม้ใส่เป็นเวลานาน พร้อมขับเคลื่อนด้วย mainstream Birdbath optical solution ที่ทำให้ ออปโป้ AR Glass 2021 สามารถมอบประสบการณ์การรับชมเสมือนโรงภาพยนตร์ให้แก่ผู้ใช้งาน

OPPO

การก้าวเข้าสู่ขีดจำกัดใหม่ของอุปกรณ์ IoT ทำให้ ออปโป้ เข้าใกล้ความสำเร็จในด้านวิสัยทัศน์ของ Internet of Experience มากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างโลกที่ช่วยพัฒนาการเชื่อมต่อระหว่างผู้คน และอุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.