ออปโป้ เผย Imaging NPU ขนาด 6nm สุดล้ำรุ่นแรก ในงาน OPPO INNO DAY 2021

OPPO INNO DAY 2021

ออปโป้ จัดแสดงงาน OPPO INNO DAY 2021 เผย Imaging NPU ขนาด 6nm สุดล้ำรุ่นแรก พร้อมประกาศ Brand Proposition ใหม่ “Inspiration Ahead”…

ออปโป้ เผย Imaging NPU ขนาด 6nm สุดล้ำรุ่นแรก ในงาน OPPO INNO DAY 2021

ออปโป้ เริ่มจัดแสดงเทคโนโลยีประจำปี ออปโป้ อินโน เดย์ 2021 (OPPO INNO DAY 2021) ณ เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน พร้อมงานจัดแสดงออนไลน์ ออปโป้ อินโน เวิลด์ (OPPO INNO WORLD) ภายใต้คอนเซ็ปต์ Reimaging the Future พลิกโฉมเทคโนโลยีสู่อนาคต

โดยภายในงาน Tony Chen, ออปโป้ Founder และ CEO ได้อัปเดตข่าวสารล่าสุดจาก ออปโป้ พร้อมประกาศถึง brand proposition ใหม่ของ ออปโป้ อย่าง Inspiration Ahead นอกจากนี้ ภายในวันแรกของงาน ออปโป้ ยังได้เปิดตัว MariSilicon X ซึ่งเป็น Imaging NPU อันล้ำสมัย

และ ออปโป้ Air Glass สุดล้ำ พร้อมเตรียมประกาศ เปิดตัว ออปโป้ Find N สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกภายในวันที่สองของงาน ออปโป้ อินโน เดย์ 2021 อีกด้วย 

OPPO INNO DAY 2021

ออปโป้ ตั้งเป้าสู่อนาคตด้วย Brand Proposition ใหม่ “Inspiration Ahead

โดยระหว่างการกล่าวของ Tony Chen มีการเน้นย้ำถึงพันธกิจของ ออปโป้ ที่มุ่งพัฒนานวัตกรรม เพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ พร้อมประกาศ brand proposition ใหม่อย่าง Inspiration Ahead ที่จะมาช่วยผลักดัน พร้อมเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการก้าวข้ามความท้าทายและความไม่แน่นอนในสถานการณ์ที่ทุกคนกำลังเผชิญ ณ ปัจจุบัน 

จากสถานการณ์ปัจจุบันที่เรากำลังเผชิญ ออปโป้ ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก ถือว่าเป็นหน้าที่ และสิทธิพิเศษของเรา ในการพยายามมุ่งสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และการทำงานของเรา 

OPPO INNO DAY 2021

Tony Chen กล่าวว่า แม้เส้นทางในการก้าวสู่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในแต่ละครั้ง จะเต็มไปด้วยความท้าทาย ออปโป้ ก็ยังคงมุ่งเดินหน้าทีละเสต็ปอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งสู่Inspiration Ahead ตาม brand proposition ใหม่ที่เราตั้งไว้

การเปิดตัว Imaging NPU ขนาด 6nm อันล้ำสมัยรุ่นแรกจาก ออปโป้ และ ออปโป้ Air Glass สุดล้ำ 

 ภายในงาน ออปโป้ ได้เผยโฉม MariSilicon X ซึ่งเป็น Imaging NPU อันล้ำสมัยรุ่นแรก ที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีการผลิตที่มีขนาดเพียง 6nm ซึ่งประกอบไปด้วย NPU, ISP และ Multitier Memory Architecture ขั้นสูง มอบประสิทธิภาพด้านการประมวลผลภาพอันทรงพลัง

ด้วยประสิทธิภาพด้านพลังงานที่เหนือกว่า โดย MariSilicon X ถือเป็นครั้งแรกในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่สามารถบันทึก 4K AI Night Video แบบ RAW domain พร้อมใช้ข้อมูลภาพได้ในทันที

โดย Imaging NPU อันล้ำสมัยจะเปิดตัวในไตรมาสที่ ปี 2565 บน ออปโป้ Find X Series ซึ่งจะถือเป็นหนึ่งใน Imaging NPU ที่ล้ำสมัยที่สุดที่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 

OPPO INNO DAY 2021

นอกจากนี้ภายใน ออปโป้ อินโน เดย์ 2021 ยังได้ประกาศเปิดตัว อปโป้ Air Glass อุปกรณ์ aR (assisted Reality) อันล้ำสมัยอย่างเป็นทางการ เผยดีไซน์แบบ monocle waveguide สุดล้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปีกจักจั่น มอบรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและน้ำหนักเบา

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมฟังก์ชันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันการนำทาง, การตรวจสอบข้อมูลด้านสุขภาพ, teleprompter หรือฟังก์ชันการบอกสคริปต์ และ การแปลคำพูดเป็นข้อความได้แบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพกพาอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมาก และขนาดใหญ่

OPPO INNO DAY 2021

โดย ออปโป้ Air Glass มาพร้อม Spark Micro Projector ที่พัฒนาขึ้นเอง และ optical waveguide แบบเลี้ยวเบนที่ปรับแต่งเอง  มาช่วยมอบการแสดงผลภาพบนหน้าจอ aR ที่มีความสดใสคมชัดในทุกสภาพแสง

นอกจากนี้อุปกรณ์ยังสามารถควบคุมได้ด้วยสมาร์ทโฟน ออปโป้ และสมาร์ทวอร์ช โดยรองรับการโต้ตอบได้มากมาย เช่น การสัมผัส เสียง และการเคลื่อนไหว เพื่อให้ผู้ใช้สามารถรับข้อมูลที่สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น 

สัมผัสความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีล่าสุดจาก ออปโป้ พร้อมรับชมศิลปะจากศิลปินหน้าใหม่ใน OPPO INNO WORLD 

OPPO INNO DAY 2021

ในปีนี้ ออปโป้ ได้สร้าง virtual playground ใหม่ทั้งหมดใน ออปโป้ อินโน เวิลด์ เพื่อเฉลิมฉลองการจัดแสดงงาน ออปโป้ อินโน เดย์ 2021 ร่วมกันกับแฟน ๆ ออปโป้ ทั่วโลก

โดยภายใน ออปโป้ อินโน เวิลด์ ผู้เข้าชมสามารถชมการเปิดตัว พร้อมร่วมสัมผัสเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่น ๆ ของ ออปโป้ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Digital Human, Retractable Camera และอื่น ๆ อีกมากมาย 

OPPO INNO DAY 2021

นอกจากนี้ภายใน ออปโป้ อินโน เวิลด์ ยังได้จัดแสดงผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์จากศิลปินรุ่นใหม่ทั่วโลกในโครงการ ออปโป้ Renovators Emerging Artists โดยในปีนี้ถือเป็นปีที่สามที่ ออปโป้ Renovators มุ่งสนับสนุนศิลปินรุ่นเยาว์ ด้วยการรวบรวมคอนเซ็ปต์ และแนวคิดล่าสุดของโลกแห่งศิลปะ และเทคโนโลยี

ที่ศิลปินร่วมกันสร้างสรรค์พร้อมจินตนาการถึงโลกแห่งอนาคต โดยสถานที่จัดแสดง Renovators ใน ออปโป้ อินโน เวิลด์ ได้จัดแสดงผลงานจากศิลปินรุ่นเยาว์ทั้งหมด ชิ้น

เช่น AutoGene, Autonomy of Plant, Light High, Revival และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อมุ่งมอบแพลตฟอร์มที่ศิลปินเหล่านี้สามารถแสดงผลงานสู่ผู้ชมทั่วโลกได้ 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.