ออราเคิล ผนึก สสอท. มุ่งต่อยอดโครงการ Oracle Academy

Oracle Academy

ออราเคิล ผนึก สสอท. พร้อมนำทีม มหาวิทยาลัยชั้นนำอีก 39 แห่ง มุ่งต่อยอดโครงการ Oracle Academy ศูนย์การเรียนรู้ด้านดิจิทัลบบครบวงจร…

ออราเคิล ผนึก สสอท. มุ่งต่อยอดโครงการ Oracle Academy

สมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย (สสอท.) และ ออราเคิล คอร์ปอเรชัน ประเทศไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยอีกกว่า 39 แห่งภายใต้สสอท. พัฒนาต่อยอดทักษะด้านคอมพิวเตอร์ให้กับนักศึกษา และบุคลากรทางการศึกษาในประเทศไทย

ผ่านหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ ออราเคิล อะคาเดมี่ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อให้เข้าถึงแหล่งความรู้เชิงเทคนิค แหล่งการเรียนการสอน หลักสูตรได้อย่างกว้างขวาง รวมไปถึงหลักสูตร คลังสื่อการเรียนรู้ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีคลาวด์ สถานที่ฝึกปฏิบัติงาน และอีกมากมาย

โดยมีมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำที่เข้าร่วมโครงการในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ อาทิ เช่น มหาวิทยาลัยสยาม และ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เพื่อพัฒนาทักษะความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ และสร้างประสบการณ์การฝึกฝนปฏิบัติงานด้วยตนเอง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของออราเคิล อีกทั้งส่งเสริมความสำเร็จในชีวิตการทำงานยุคดิจิทัล

Oracle Academy
ทวีศักดิ์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ ออราเคิล ประเทศไทย

ทวีศักดิ์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ ออราเคิล คอร์ปอเรชัน ประเทศไทย กล่าวว่า ออราเคิล อะคาเดมี่  ทำงานร่วมกับ นักศึกษา และ บุคลากรทางการศึกษานับล้านคนทั่วโลกในการศึกษาด้านคอมพิวเตอร์ เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ สสอท. เป็นอย่างยิ่ง

ในการช่วยมอบโอกาสให้นักศึกษาไทย และขยายขอบเขต ต่อยอดแหล่งการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีเพื่อการทำงานต่อไปในอนาคต ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสนับสนุนนักศึกษาให้สามารถก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีในอนาคต

Oracle Academy
ดร.พรชัย มงคลวนิช นายกสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย

ด้าน ดร.พรชัย มงคลวนิช นายกสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย (สสอท.) กล่าวว่า สสอท. มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นพันธมิตรของโครงการ ออราเคิล อะคาเดมี่ เพื่อสร้างความก้าวหน้าทางการศึกษาด้านคอมพิวเตอร์ ตลอดจนพัฒนานักศึกษา และบุคลากรทางการศึกษาให้มีความพร้อมทั้งด้านทักษะ ความรู้ และทัศนคติในการทำงานด้านคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับการทำงานทั้งในวันนี้ และอนาคต

ข้อตกลงความร่วมมือนี้มีระยะเวลา 4 ปี เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน 2564 โดย ออราเคิล อะคาเดมี่ จะให้การสนับสนุนสถาบันการศึกษาถึง 128 คณะ อาจารย์มากกว่า 650 ท่าน และนักศึกษาหลายพันคนทั่วประเทศ ที่เข้าร่วม ออราเคิล อะคาเดมี่ โครงการพัฒนาสื่อการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีในระดับผู้เชี่ยวชาญ

เพื่อช่วยสนับสนุนนักศึกษา และบุคลากรทางศึกษาในการเพิ่มพูนความรู้ พัฒนาทักษะ และคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง ออราเคิล ยังได้ร่วมพูดคุยกับสถาบันการศึกษาอื่น ๆ ภายใต้ สสอท.เพิ่มมากขึ้น ในการต่อยอด และขยายขอบเขตโครงการ ออราเคิล อะคาเดมี่ อีกด้วย

Oracle Academy

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.