Palo Alto Networks เปิดตัว Next-Generation SD-WAN เพิ่มความปลอดภัยบนคลาวด์

Palo Alto Networks

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ (Palo Alto Networks) เปิดตัว Next-Generation SD-WAN เพิ่มความปลอดภัยบนคลาวด์ สำหรับสาขา และการใช้งานเครือข่ายที่ไม่ซับซ้อน…

Palo Alto Networks เปิดตัว NextGeneration SDWAN เพิ่มความปลอดภัยบนคลาวด์

เมื่อ SDWAN กลายเป็นสถาปัตยกรรมหลักของ WAN องค์กรกำลังต้องการโซลูชั่นส์ที่สร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าให้แก่ลูกค้า ทั้งใช้และจัดการได้ง่าย NextGeneration SDWAN จาก พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ คือการปฎิวัติทั้งหมดด้วยคุณสมบัติโซลูชั่นส์ดังต่อไปนี้

  • App Defined : ความสามารถในการเข้าถึงทีมเครือข่ายเพื่อสร้าง app-based policies และส่งมอบรับประกัน SLA ให้แก่ทุกแอพ และช่วยให้การใช้งานดีขึ้น  
  • Autonomous : ดำเนินการอัตโนมัติและหลีกเลี่ยงปัญหาด้วยการใช้ machine learning และ data science สามารถกำจัดปัญหา WAN และแอปพลิเคชั่นได้สูงสุด 90%
  • Cloud-delivered : ช่วยให้บริการสาขาทำผ่านคลาวด์ได้ รวมทั้ง สร้างเครือข่ายและความปลอดภัย การจัดการ WAN ที่ง่ายขึ้น สามารถขยายสาขาได้รวดเร็วขึ้นจากเดิมที่ใช้เวลาเป็นเดือนเหลือเพียงไม่กี่นาที

การศึกษาผลกระทบทางเศรษฐกิจโดย Forrester Consulting เผยว่า NextGeneration SDWAN จาก พาโล อัลโตฯ สามารถเพิ่ม ROI ได้ถึง 243%

Palo Alto Networks

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ เพิ่มคุณสมบัติใหม่ในโซลูชั่นส์ NextGeneration SDWAN

  • การดำเนินการเครือข่ายที่ง่ายมากขึ้นด้วย machine learning
  • อุปกรณ์ SD-WAN ขนาดเล็กออกแบบมาเพื่อการใช้งานในร้านค้า ออฟฟิศขนาดเล็ก/ โฮมออฟฟิศ (SOHO)
  • อุปกรณ์ SD-WAN ประสิทธิภาพสูงเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่
  • การบูรณาการอย่างไร้รอยต่อจากระบบความปลอดภัยคลาวด์ Prisma™ Access

Kumar Ramachandran รองประทานอาวุโส การจัดการผลิตภัณฑ์ไฟล์วอลล์ พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ กล่าวว่า การใช้งานคลาวด์ และมัลติคลาวด์มีมากขึ้น แอปจากผู้ใช้งาน อาทิ การประชุมผ่านวิดีโอ และโซลูชั่นส์ในสำนักงานนั้นอยู่บนคลาวด์มากขึ้นเรื่อย ๆ Legacy WAN มีข้อจำกัดมาก

โดยเฉพาะเมื่อองค์กรต้องการย้ายขึ้นไปบนคลาวด์ Firstgeneration SDWAN ขาดแคลนอย่างมากในการย้ายโครงสร้างพื้นฐานและบริการ WAN ของสาขา ขณะที่องค์กรกำลังต้องการโซลูชั่นส์ SDWAN อัตโนมัติ ที่ไม่ต้องพึ่งการปฏิบัติการแบบ manual อีกต่อไป

นอกจากนี้ องค์กรยังต้องการโมเดลคลาวด์ความปลอดภัยและบริการสาขาเพื่อลดต้นทุนในการขยายไปยังคลาวด์ CloudGenix SDWAN คือ nextgeneration SDWAN โซลูชั่นส์แรกของอุตสาหกรรมที่กำหนดด้วยแอปอัตโนมัติ และใช้งานบนคลาวด์ ด้วยประสิทธิภาพบนพื้นฐาน ML 

เราสามารถลดค่าดำเนินงานใน วันที่ 2 ได้อย่างมีนัยสำคัญ โดยเมื่อไม่นานมานี้ลูกค้าให้ข้อมูลว่าสามารถลดค่าใช้จ่าย WAN ได้ถึง 82%

Machine Learning และการวิเคราะห์

Palo Alto Networks

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กเพิ่ม ฟีเจอร์วิเคราะห์ และ machine learning ใน CloudGenix SDWAN เพื่อการทำงานเครือข่ายง่าย และการวางแผนได้ดีขึ้น เช่น ระบุสถาณการณ์ทั่วไปอัตโนมัติเมื่อเกิดการแจ้งเตือนหลายรายการ ลดเวลาในการแก้ปัญหาและเพิ่มความสามารถของแอปได้อย่างมีนัยสำคัญ

ระบบแก้ปัญหาแบบอัตโนมัตินั้นจะช่วยให้บุคลากรมีเวลาในการโฟกัสกับกิจกรรมที่สำคัญมากขึ้น ฟีเจอร์การวิเคราะห์ใหม่นี้ช่วยการวางแผนได้ง่ายขึ้น เช่น เข้าใจการเชื่อมต่อ WAN ได้ง่ายขึ้น เวลาที่ต้องการใช้งาน และระบุแอปที่ใช้งาน นอกจากนี้ พาโล อัลโตฯ มีแผนจะใช้ Machine Learning กับเคสอื่น ๆ ในอนาคตด้วย    

ION 1000

CloudGenix ION 1000 อุปกรณ์ SDWAN รูปทรงเล็กแต่ทรงพลังออกแบบมาเพื่อการใช้งานในธุรกิจค้าปลีกและออฟฟิศขนาดเล็กหรือโฮมออฟฟิศ ION 1000 มีขนาดเล็ก ไม่มีพัดลม ไร้เสียง สามารถตั้งไว้ในสำนักงานหากไม่มีห้องติดตั้งอุปกรณ์เฉพาะ

เมื่อองค์กรกำลังปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานใหม่เพื่อรองรับการทำงานทางไกลหลังการแพร่ระบาดของไวรัส covid สามารถควบคุมประสิทธิภาพ พื้นที่ และความปลอดภัยสำหรับสำนักงานที่มีมีนโยบายเช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่

ION 9000

CloudGenix ION 9000 อุปกรณ์ SDWAN ขนาดใหญ่ และทรงพลังที่สุดในขณะนี้ ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นเป็น 2 เท่า จากอุปกรณ์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน สำหรับสาขาและอนาเขตขนาดใหญ่เพื่อรองรับปริมาณงานในระดับ multigigabit และถูกออกแบบให้มีศักยภาพระบบ failtowire เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการหยุดทำงานของ WAN ทางกายภาพ 

ผสานความปลอดภัย Prisma Access

Palo Alto Networks

CloudGenix SDWAN สามารถใช้งานอย่างไร้รอยต่อกับ Prisma Access แฟลตฟอร์มความปลอดภัยบน SASE ที่สมบูรณ์ที่สุด ช่วยรักษาความปลอดภัยการติดต่อภายใน ระหว่างสาขา และระหว่างสาขาไปสู่แอปบนคลาวด์สาธารณะหรือคลาวด์ภายใน

สามารถใช้ร่วมกันได้โดยไม่จำเป็นต้องอัพเกรตฮาร์ตแวร์แอปพลิเคชั่นของสาขา หรือ ซอฟท์แวร์เพื่อใช้งานแพลตฟอร์ม CloudGenix CloudBlades แพลตฟอร์ม CloudBlades เชื่อมการใช้งานคลาวด์ เช่น Prisma Access ใช้ cloudhosted API เพื่อลดการใช้ฮาร์ดแวร์สาขาหรือซอฟท์แวร์ในสาขา

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ ทำงานร่วมกับบริษัทวิเคราะห์ และปรึกษาด้านเศรษฐกิจชั้นนำอย่าง Forrester Consulting เพื่อศึกษาผลกระทบทางเศรษฐกิจหรือ Total Economic Impact (TEI) เพื่อประเมินผลทางเศรษฐกิจจากการใช้งาน CloudGenix SDWAN โดยพบว่าการลงทุนใน CloudGenix SDWAN สามารถสร้าง ROI ได้ถึง 243% ในช่วง 3 ปี

ด้าน Rohit Mehra รองประทาน โครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่าย IDC กล่าวว่า องค์กรต่าง ๆ กำลังมองหาโซลูชั่นส์ next generation SDWAN เพื่อช่วยในการเปลี่ยนผ่านด้านดิจิทัลและเครือข่าย ซึ่งรวมทั้งโมเดลคลาวด์ของการส่งมอบบริการไอทีตามสาขา

เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่น และคล่องตัว SDWAN ของ พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ สร้างความปลอดภัย สื่อสารแบบครบวงจร (UCaaS) การมองเห็น และมอนิเตอร์ในรูปแบบคลาวด์ ลดค่าใช้จ่ายด้านปฏิบัติการ โดยใช้การวิเคราะห์เครือข่าย

และ Artificial Intelligence Machine Learning ช่วยสร้างความสามารถแบบอัตโนมัติที่องค์กรกำลังต้องการเพิ่มศักยภาพ เพื่อลดการแก้ปัญหาในรูปแบบแมนนวล     

Palo Alto Networks

ขณะที่ Adam Rasner รองประทาน ฝ่ายปฏิบัติการเทคโนโลยี AutoNation กล่าวว่า ในฐานะผู้นำการจำหน่ายรถยนต์ตลอด 25 ปี ประสบการณ์ของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านมีความสำคัญมากต่อธุรกิจของเรา AutoNation เคยประสบปัญหาด้านประสิทธิภาพเครือข่าย และความเสถียร

และต้นทุนสูงในการ ปฏิบัติการ WAN รุ่นแรก เราได้พิจารณา SDWAN หลายตัวและพบว่า CloudGenix คือโซลูชั่นส์ next generation SDWAN ที่ดีที่สุด นอกจากนี้ เราได้รับประสบการณ์ที่ดีมากในการร่วมกับพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ โดยใช้เวลาปิดร้านเพียงหนึ่งคืนเพื่อย้ายจาก AN รุ่นแรก และสามารถใช้ 

CloudGenix SDWAN ได้ในรุ่งเช้าของวันถัดไป โดยไม่รบกวนเวลาทำงานเลย CloudGenix ION ช่วยให้เราส่งมอบบริการบนคลาวด์โดยไม่ต้องการความช่วยเหลือจากหน้าร้านเลย  การวิเคราะห์ จาก machine learning และเลเยอร์ทั้ง 7 ในการแก้ปัญหาช่วยลดต้นทุนในการปฏิบัติงานได้อย่างมาก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.