Panasonic เผยโฉม Toughbook A3 หวังเดินเกมรุก B2B ต่อเนื่อง

Panasonic เปิดตัว Toughbook A3 ทีสุดแห่งนวัตกรรมแท็บเล็ต ตอบโจทย์หลากสภาพการทํางาน เหนือกว่าด้วยขุมพลังประมวลผล แกร่งแต่คล่องตัวสำหรับ B2B…

highlight

  • พานาโซนิค เสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์แอนดรอยด์ด้วยนวัตกรรมล่าสุด Toughbook A3 แท็บเล็ตสายพันธ์แกร่งที่ออกแบบมารองรับการทํางานในโลกปัจจุบันซึงเน้นความ คล่องตัว เหมาะกับผู้ใช้ในหลากสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น งานภาคสนาม ภาคขนส่ง งานบริการฉุกเฉิน งานบริการสาธารณะ และกลุ่มงานยานยนต์
  • Toughbook A3 มาพร้อมความแกร่งด้วยมาตรฐานระดับการทหาร MIL-STD-810 Military Grade สามารถกันน้ำได้ระดับ IP65 ป้องกันฝุ่นละออง หยดนํ้ำ และการตกจากที่สูงได้ถึง 1.5 เมตร คุณสมบัติที ถูกพัฒนาขึ้นเหล่านี้มาในนํหนักเพียง 885 กรัม ทําให้ Toughbook A3 เหมาะกับหลากสภาพการใช้งาน

Panasonic เผยโฉม Toughbook A3 หวังเดินเกมรุก B2B ต่อเนื่อง

Mina Baek ผู้จัดการทั่วไป และหัวหน้าฝ่ายธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ Toughbook พานาโซนิคโซลูชั่นกรุ๊ป เอเชียแปซิฟิก เผยว่า ความคล่องตัว และความแข็งแรงของเครื่องมือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการทำงานในสภาวะท้าทายและยากลำบาก

และด้วยปณิธานนี้ทำให้พานาโซนิควิจัยและพัฒนา Toughbook A3 ในทุกมิติเพื่อตอบโจทย์ให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ทนทาน พร้อมในหลากสภาพการใช้งาน และเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมศักยภาพให้ผู้ใช้ซึ่งจะช่วยพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ

แท็บเล็ตพันธ์ุแกร่ง พร้อมแม้ในสภาพการทำงานสุดท้าทาย

Panasonic

การทำงานกับอุปกรณ์ขณะอยู่นอกอาคารนั้นอาจมีอุปสรรคจากแสงสะท้อนหน้าจอ ดังนั้นพานาโซนิคจึงพัฒนาให้หน้าจอความคมชัดสูงขนาด 10.1 นิ้ว (1920×1200) ของ Toughbook A3 สามารถแสดงผลได้ชัดเจนแม้อยู่ภายในหรือนอกอาคาร

ทั้งยังรองรับการสัมผัสหน้าจอในขณะที่ฝนตกหรือสวมถุงมือได้ นอกจากนี้หน้าจอทัชสกรีนยังรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันถึง 10 จุดด้วยนิ้วมือ ถุงมือ หรือปากกาสไตลัส เพื่อความแม่นยำในการสัมผัสหรือลงลายเซ็นได้ง่ายแม้ขณะฝนตก

เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการสื่อสารให้คล่องตัวยิ่งขึ้น Toughbook A3 จึงมาพร้อมกับกล้องหน้า และไมโครโฟนสำหรับการประชุม กล้องหลังสำหรับถ่ายภาพตลอดจนทำสำเนาเอกสาร พร้อมให้ทุกการสื่อสารง่าย และคล่องตัว ผู้ใช้จึงไม่ต้องกังวลต่อการติดต่อหรือประชุมทางไกลอีกต่อไป

Toughbook A3 ยังออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่มาตรฐานรองรับการใช้งานสูงถึง 9 ชั่วโมง ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อแบตเตอรี่เสริมเพื่อเพิ่มเวลาใช้งานขึ้น อีกถึง 15 ชั่วโมง

Panasonic

ที่สุดแห่งความคล่องตัว ตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน

Toughbook A3 พกพาหลากฟีเจอร์เพื่อสนองความต้องการของธุรกิจ อาทิ USB TypeC (USB 3.0) และ USB TypeA (USB 2.0) รวมถึง 3 พอร์ท เชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม ให้คุณเลือกผสมผสานได้ถึง 5 รูปแบบ ตามแต่ละความต้องการใช้งาน อาทิ Smartcard reader, Barcode reader และพอร์ท USB TypeA (USB 2.0) เพิ่มเติม

ทั้งนี้เพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงาน Toughbook A3 จึงได้รับการออกแบบให้มี 5 ปุ่มลัดให้ผู้ใช้เลือกสร้างทางลัดสู่การใช้งานตามความต้องการ อาทิ เปิดแอพพลิเคชั่น เปิดเครื่องอ่านบาร์โค้ด หรือรันคำสั่งตามที่ตั้งค่าไว้ ไม่เพียงเท่านั้น Toughbook A3 ยังสามารถติดตั้งบนพาหนะ

Panasonic

พร้อมสำหรับการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 5.0 เพื่อการแลกเปลี่ยนข้อมูลเชื่อมต่อสื่อสารได้ในระยะทางที่ไกลขึ้น ทั้งยังรองรับมาตรฐาน WLAN IEEE802.11 a/b/g/n/ac/d/h/i/r/k/v/w ด้วยฟังก์ชั่น MIMO ทำให้ผู้ใช้ไม่พลาดการติดต่อไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

Toughbook A3 มาพร้อมเทคโนโลยีระบุพิกัด Global Positioning ด้วยระบบ Galileo และ GPS ในทวีปยุโรป GLONASS ในรัสเซีย QZSS ในญี่ปุ่น และรองรับ Beidou ในประเทศจีน

ข้อมูลเพิ่มเติม และการวางจำหน่าย

Panasonic

Toughbook A3 รันระบบปฏิบัติการ Android9 Pie ด้วยขุมพลัง CPU Qualcomm® OctaCore SDM660 (1.8GHz-2.2GHz) แรม 4GB และหน่วยความจำแบบ eMMC 64GB Toughbook A3 วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตด้วยในราคาเริ่มต้น US$1,500

พร้อมรับประกัน 3 ปี ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพิ่มเติม อาทิ ปากกาสไตลัส (Stylus Pen) สายคล้องปากกาสไตลัส (Pen Tether) เคสพร้อมที่จับปรับองศาได้ (Rotating Hand Strap) สายคล้องไหล่ (Shoulder Strap) และฟิลม์กันรอยหน้าจอ (Protective Film) 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.