PwC เปิดตัว แอปฯ “ดิจิทัล ฟิตเนส” ฟรีถึง 31 ก.ค. 64 หวังยกระดับทักษะดิจิทัล

PwC

พีดับบลิวซี (PwC) เปิดตัว แอปพลิเคชัน “ดิจิทัล ฟิตเนส” ฟรีถึง 31 ก.ค. 64 หวังช่วยยกระดับทักษะแรงงานดิจิทัล (Digital labor skills)…

highlight

  • พีดับบลิวซี เปิดตัว แอปพลิชันเพื่อการเรียนรู้ออนไลน์ “ดิจิทัล ฟิตเนส” ให้ผู้ที่สนใจใช้งานได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค. 64 หวังเป็นเครื่องมือที่จะช่วยยกระดับทักษะดิจิทัลให้แรงงาน หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้รูปแบบการดำเนินชีวิตและการทำงานยิ่งต้องหันไปพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น โดยมีแผนร่วมมือกับโรงเรียนและสถาบันการศึกษานำแอปพลิเคชันดังกล่าวไปให้คณาจารย์ นักเรียน และนักศึกษา ได้ทดลองใช้เพื่อเรียนรู้และเพิ่มพูนทักษะทางด้านดิจิทัลในปีนี้

PwC เปิดตัว แอปฯ “ดิจิทัล ฟิตเนส” ฟรีถึง 31 ก.ค. 64 หวังยกระดับทักษะดิจิทัล

ชาญชัย ชัยประสิทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พีดับบลิวซี ประเทศไทย กล่าวว่า แอปพลิเคชันเพื่อการเรียนรู้ออนไลน์ภายใต้ชื่อ Digital Fitness for the World ซึ่งถูกพัฒนาโดยเครือข่าย พีดับบลิวซี จะสามารถช่วยให้บุคคลทั่วไป และธุรกิจเพิ่มพูนทักษะ

และความสามารถทางด้านดิจิทัลที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตและการทำงานในโลกความปกติในรูปแบบใหม่ (New normal) สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบให้ลูกจ้างหลายล้านรายทั่วโลกต้องตกงานอยู่ในเวลานี้

PwC

“เราต้องการมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือลูกค้า และสังคมส่วนรวมที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากอยู่ในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานจำนวนหลายล้านคนทั่วโลกที่ต้องตกงาน และยังมีอีกจำนวนมากที่กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนในหน้าที่การงานและธุรกิจของตัวเอง

เราหวังว่า แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้ทุกคนที่ใช้ ได้ยกระดับความรู้และทักษะทางด้านดิจิทัลที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และการทำงานในอนาคตที่เทคโนโลยีจะยิ่งเข้ามามีบทบาทและความสำคัญอย่างมากหลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19″ 

PwC
ชาญชัย ชัยประสิทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท PwC ประเทศไทย

ทั้งนี้ กระแสของการทำงานจากที่ไหนก็ได้ (Remote working) และรูปแบบการจ้างงานที่กำลังเปลี่ยนไปจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะทำให้องค์กรยิ่งมีความจำเป็นต้องแสวงหาบุคลากรที่ความพร้อมสำหรับการทำงานในรูปแบบใหม่

“การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ขับเคลื่อนให้พวกเราทุกคนต้องรีบหันมาประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพิ่มขึ้น ขณะที่ธุรกิจทั่วโลกก็ต้องการพนักงานที่มีทักษะที่ใช่เพื่อช่วยให้การดำเนินธุรกิจภายใต้ภาวะปกติแบบใหม่เป็นไปได้อย่างราบรื่น”

ในปีนี้ทาง พีดับบลิวซี ประเทศไทย ยังมีแผนที่จะร่วมมือกับโรงเรียนและสถาบันการศึกษาในการประชาสัมพันธ์การใช้งานและหลักสูตรดิจิทัลออนไลน์ของแอปพลิเคชันดังกล่าว เพื่อให้คณาจารย์ นักเรียน และนักศึกษาที่สนใจสามารถเพิ่มพูนทักษะทางดิจิทัลและทักษะใหม่อื่น ๆ ได้ฟรีถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564

PwC

ทั้งนี้ เครือข่าย พีดับบลิวซี ได้เปิดตัว Digital Fitness App (DFA) เป็นครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2560 และเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ในการยกระดับทักษะดิจิทัล และทักษะทางด้านธุรกิจที่จำเป็นให้แก่พนักงานของ พีดับบลิวซี ทั่วโลกจำนวนมากกว่า 284,000 คน

ผ่านหลักสูตรการเรียนรู้ออนไลน์ในหมวดหมู่ดิจิทัลที่มีมากกว่า 60 หมวดหมู่ โดยสามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจเนื้อหาต่าง ๆ ที่มีความกระชับได้ทุกที่ทุกเวลาภายในระยะเวลาอันสั้น

สำหรับ พีดับบลิวซี ประเทศไทย ได้นำแอปพลิเคชันดังกล่าวมาใช้เป็นเครื่องมือในการส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรควบคู่ไปกับหลักสูตรอบรมความรู้อื่น ๆ ของพนักงาน โดยพนักงานส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับเพิ่มพูนทักษะทางด้านเทคโนโลยี รวมทั้งเรียนรู้เครื่องมือด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมไปถึงการตลาดดิจิทัล

PwC

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Digital Fitness ได้ทาง แอปเปิล สโตร์ และ กูเกิล เพลย์ โดยใช้คำค้นหาว่า Digital Fitness Assessment และใช้รหัส LRNALL เพื่อลงทะเบียนใช้งานฟรี

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.