QANDA เปิดคอร์สเรียนสดภาษาเกาหลีผ่าน K-Pop และ K-Drama

แมทเพรสโซ่ (Mathpresso) ผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน คิวเอเอ็นดีเอ (QANDA) ตอกย้ำการเป็นแพลทฟอร์มการศึกษาออนไลน์ เปิดคอร์สเรียนสดภาษาเกาหลีผ่าน K-Pop และ K-Drama…

QANDA เปิดคอร์สเรียนสดภาษาเกาหลีผ่าน KPop และ KDrama

Mathpresso (แมทเพรสโซ่) สตาร์ทอัพสาย EdTech จากโซล แถลงความสำเร็จของคอร์ส Learn Korean through KPOP & KDrama สอนเรียนภาษาเกาหลีจากเพลงและซีรีส์ละครเกาหลีทาง คิวเอเอ็นดีเอ Live Class ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563

โดยบริษัทฯ ได้ทำการสำรวจและวิเคราะห์รูปแบบการเรียนรู้ของผู้ใช้แอปพลิเคชันในประเทศไทยเพื่อออกแบบโมเดลการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งพบว่านักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น

โดยเฉพาะชั้นมัธยม 1 และ 3 จะให้ความสนใจกับการเรียนในชั้นเรียนแบบสอนสดออนไลน์ หรือ Live Streaming Classes มากที่สุด และคอร์สที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดก็คือการเรียนภาษาต่างชาติ และจากเพลงเคป๊อบ

จอยซ์ ชอย ผู้อำนวยการธุรกิจทั่วโลก ของ Mathpresso กล่าวว่า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเรียนภาษาเกาหลีของนักเรียนไทยในช่วงโควิด-19 นี้ บริษัทฯ ได้ทำการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ของแอปพลิเคชัน คิวเอเอ็นดีเอ ที่มีชื่อว่า Learn Korean through KPOP & KDrama

ซึ่งเป็นคอร์สสอนออนไลน์ภาษาเกาหลีที่อัดแน่นด้วยเนื้อหาการวิเคราะห์เนื้อเพลงของเพลงยอดฮิต อาทิ Boys in Luv ของวง BTS และ Not by the Moon ของวง GOT7 นอกจากนี้ ยังมีคอร์สอื่นๆ ที่ได้รับความนิยม อย่าง PAT1 exam prep, Chinese Speaking through Cdrama

และ Japanese Speaking through Animations ซึ่งเพียงแค่ 2 เดือน หลังเปิดตัว มีนักเรียนมากกว่า 3,000 คนเข้ามาลงทะเบียน โดยส่วนมากเป็นนักเรียนชั้นมัธยม 1 และ 3 ซึ่งตรงกับที่บริษัทฯ ได้ทำการสำรวจไว้

QANDA

“บริษัทฯ รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่สามารถสร้างชั้นเรียนที่เป็นที่ต้องการของนักเรียนไทย โดยเฉพาะในช่วงการระบาดของโควิด-19 เช่นนี้ ซึ่งทำให้การเรียนการสอนในชั้นเรียนตามปกติเกิดขึ้นไม่ได้ บริษัทฯ จะยังคงสร้างสรรค์วิธีที่จะพัฒนาประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดียิ่งขึ้นให้กับนักเรียนไทยต่อไป”

สำหรับ คิวเอเอ็นดีเอ Live Class คือหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษภายในตัวแอปพลิเคชัน คิวเอเอ็นดีเอ ที่ทำหน้าที่เป็นชั้นเรียนสอนสดของเหล่าติวเตอร์ชั้นนำของประเทศ ซึ่งรวมถึงนิสิตเก่าและศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง

อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล และยูทูปเปอร์สายการศึกษาที่มียอดวิวมากกว่า 2 ล้านวิว โดยนักเรียนสามารถโต้ตอบกับครูผู้สอนแบบเรียลไทม์ผ่านคอมเม้นท์

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.