RAZER พร้อมจัดอีสปอร์ตประกาศเปิดตัว Southeast Asian Games 2020

RAZER ประกาศพร้อมดำเนินกิจกรรมต่อจากการแข่งขัน Southeast Asian Games 2020 พร้อมเตรียมรวบรวมเอานักกีฬาอีสปอร์ตจากกว่า 10 ประเทศในภูมิภาคมาร่วมการแข่งขันในปี 2021…

RAZER เตรียมจัด Southeast Asian Games 2020

ท่ามกลางวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID19 ส่งผลให้หลายกิจกรรมต้องหยุดชะงัก แต่ในทางกลับกันสำหรับวงการอีสปอร์ตกำลังเติบโตด้วยจำนวนผู้ชมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกิจกรรมต่างๆที่วางแผนเปิดตัว จะสร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์มากยิ่งขึ้น

เรเซอร์ จึงประกาศเปิดตัวการแข่งขัน เรเซอร์ Southeast Asian Invitational 2020 อย่างเป็นทางการ หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตใน SEA Games ครั้งที่ 30 เมื่อปี 2019 เรเซอร์จึงมีโครงการที่จะเปิดตัวการแข่งขัน SEA Invitational 2020 ขึ้น ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตครั้งแรก

จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักกีฬา และสมาพันธ์ที่จะเข้าร่วมแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต จัดขึ้นใน SEA Games ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนามในปีหน้า ในการแข่งขันรูปแบบออนไลน์ ใหม่ ไม่ซ้ำใคร SEA Invitational จะเริ่มขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายน 2563 และปิดท้ายรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2563 นี้

โดยในการแข่งขัน SEA Invitational ครั้งนี้ จะจัดแข่ง 3 เกมด้วยกัน ได้แก่ PlayerUnknown’s Battlegrounds Mobile (PUBG Mobile), Defense of the Ancients 2 (Dota 2) และ Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) เหล่าสาวกอีสปอร์ตต่างตั้งตารอ

โดยจะมีผู้เล่นที่เก่งที่สุดจากทั่วทั้งภูมิภาคเข้าร่วม PUBG Mobile, เกมต่อสู้ประจัญบานที่เล่นกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจะได้เห็นการแข่งขันขั้นสูงสุดในรูปแบบทีม และจะเป็นการต่อสู้ที่ดีที่สุดในระดับภูมิภาค ในขณะที่ Dota 2 และ MLBB ถือเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดมาก

เพราะประเทศฟิลิปปินส์นั้นได้รางวัลชนะเลิศไปจากการแข่งขัน SEA Games เมื่อปีที่แล้ว เอาชนะคู่แข่งอย่างประเทศไทย และอินโดนีเซียตามลำดับ เพื่อเป็นการสนับสนุน และให้กำลังใจเหล่านักกีฬาทีมชาติที่ต้องเผชิญกับการต่อสู้อันดุเดือดในระหว่างการแข่งขัน SEA Invitational ผู้ชมสามารถรับชมผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย

ของ เรเซอร์ บน YouTube, Facebook และ Twitch สำหรับชม live streams ข้อมูลเพิ่มเติมจะประกาศให้ทราบอีกครั้งเมื่อใกล้ถึงวันแข่งขัน

SEA Invitational ถูกจัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมือกับ Tier One Entertainment ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านการเล่นเกม และคร่ำหวอดในวงการอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยพวกเขาจะรับผิดชอบในส่วนของการประชาสัมพันธ์กิจกรรม และการออกอากาศโดยรวมสำหรับการแข่งขัน

เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทเกมชั้นนำอย่าง เรเซอร์ ที่ได้สร้างแพลตฟอร์มดีๆ ให้กับผู้มีความสามารถพิเศษให้ฉายแววโดดเด่นได้อย่างเต็มที่

Tryke Gutierrez ซีอีโอของ Tier One Entertainment กล่าวว่า ในฐานะเอเจนซี่ผู้มีประสบการณ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราต้องการที่จะนำโครงการริเริ่ม อย่าง SEA Invitational มาช่วยพัฒนาทักษะผู้มีความสามารถเพื่อก้าวสู่ระดับสูงสุดอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ SEA Invitational ยังได้รับการสนับสนุนจากสมาพันธ์การกีฬาต่าง ๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 10 ประเทศที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ บรูไน, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย, พม่า, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย และเวียดนาม

เพื่อให้มั่นใจว่านี่คือการแข่งขันในระดับสูง SEA Invitational จะเปิดให้เฉพาะนักกีฬาที่มีคุณสมบัติเท่านั้นที่จะสามารถลงทะเบียนกับสมาพันธ์กีฬาในแต่ละประเทศได้

โดยทางสมาพันธ์จะคัดเลือกนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน และผ่านการคัดเลือกในรอบต่าง ๆ ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน 2563 กำหนดการสำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการอัปเดตบนหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ SEA Invitational ที่ www.razer.com/sea-invitational

RAZER

เตรียมจัดตั้งคณะกรรมการอีสปอร์SEA Esports ร่วมกัน

ในฐานะพันธมิตรการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ สำหรับ SEA Games 2019 เรเซอร์ ได้ผนึกกำลังสร้างความร่วมมือกับหัวหน้าสมาพันธ์กีฬาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสนับสนุนความสำเร็จของงานที่ได้จัดขึ้น ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ในเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา

โดยมี 9 ประเทศ ที่ร่วมแข่งขันชิงชนะเลิศใน 6 เกม ด้วยเหตุนี้คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์จะเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน SEA Invitational เช่นกัน ทั้งนี้เป็นการสร้างฉากการแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาคอย่างยิ่งใหญ่ ร่วมกับประเทศอื่นๆในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ เรเซอร์

เพื่อให้แน่ใจว่าเสียงจากทุกสมาพันธ์นั้นเป็นที่รับรู้กันในแง่ของการเล่นเกม กฎ และข้อบังคับอื่นๆ ทาง เรเซอร์ จะจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อจัดทำโครงสร้างและการจัดระเบียบสำหรับ SEA Invitational ทั้งนี้ 10 ประเทศที่เกี่ยวข้องจะได้รับเชิญให้เสนอชื่อตัวแทนเพื่อเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการด้วย

หนึ่งในบทเรียนที่ได้จาก SEA Games ในปีที่ผ่านมา คือ เรื่องสำคัญมากที่จะต้องพิจารณาข้อเสนอแนะจากสมาพันธ์ทั้งหมด เพื่อให้ทุกคนมีส่วนในการปรับโครงสร้าง และกฎการแข่งขันต่างๆ ได้

Joebert Yu ผู้จัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 กล่าวว่า เรเซอร์ ปฏิบัติตนมาในแนวทางที่ถูกต้อง ที่ได้จัดตั้งคณะกรรมการเพื่อวางแผนกับสมาพันธ์กีฬา SEA Esports ซึ่งจะเป็นรากฐานในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ที่ดียิ่งขึ้นอีกในปีหน้า

การแข่งขันซีเกมส์ในปี 2019 ที่ผ่านมา เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราทุกคนในภูมิภาคนี้ เรเซอร์ และสมาพันธ์ได้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างฝันของนักกีฬาอีสปอร์ตรุ่นใหม่ให้มีชีวิตขึ้นจริง

ด้าน David Tse ผู้อำนวยการฝ่าย Global Esports ของ เรเซอร์ กล่าวว่า เราหวังอย่างยิ่งที่จะขยายความฝันนี้ไปสู่บุคคลที่มีความสามารถได้มากขึ้นในภูมิภาคผ่าน SEA Invitational และหวังว่านักกีฬาจะสามารถใช้สิ่งนี้ในการเตรียมความพร้อมเพื่อฝึกฝนความสามารถ เพื่อปรับให้เข้ากับโครงสร้างและรูปแบบที่คล้ายคลึงกับ SEA Games

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEA Invitational 2020, สามารถติดตามได้ที่ www.razer.com/sea-invitational หรือ  Facebook page
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tier One Entertainment, สามารถติดตามได้ที่  https://tier.one/
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.