realme C25Y มาตรฐานใหม่แห่งวงการสมาร์ตโฟนระดับ Entry Level

realme C25Y

เรียลมี โชว์ ประสิทธิภาพ realme C25Y ตอกย้ำภาพผู้นำสมาร์ทโฟนที่ปลดล็อคมาตรฐานใหม่ ๆ แห่งวงการสมาร์ตโฟนระดับ Entry Level ด้วยสเปคจัดเต็มเพื่อไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ถ่ายภาพสวย หน้าจอใหญ่ ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน

realme C25Y มาตรฐานใหม่แห่งวงการสมาร์ตโฟนระดับ Entry Level

การพัฒนาสมาร์ตโฟนสำหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มวัยเรียนหรือวัยทำงานนั้น จำเป็นต้องพิจารณาถึงปัจจัยหลายด้าน ทั้งเรื่องประสิทธิภาพการใช้งาน แบตเตอรี่ที่ใหญ่ กล้องที่มีฟีเจอร์ว้าว ๆ และที่สำคัญ คือ ระดับราคาที่ต้องเข้าถึงได้ง่าย และ เรียลมี C25Y จาก เรียลมี แบรนด์สมาร์ตโฟนอันดับ 6 ของโลก ตอบโจทย์ได้ครบหมดจบในเครื่องเดียว

realme C25Y

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากับ เรียลมี C25Y สมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด ที่มอบประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในกลุ่มระดับ Entry Level ซึ่งแน่นอนว่าถึงแม้จะเป็นสมาร์ตโฟนน้องเล็ก แต่ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ระดับโลกแล้ว

เรียลมี C25Y ย่อมต้องผ่านการวิเคราะห์ และออกแบบมาอย่างชาญฉลาด เรียกได้ว่าเป็นน้องเล็ก แต่ก็เล็กพริกขี้หนู! เพราะได้รับการรับรองคุณภาพจาก TÜV Rheinland อีกด้วย

realme C25Y

ความละเอียดกล้องสูง เทียบชั้นเรือธง

เรียลมี รู้ใจวัยรุ่นที่ชื่นชอบการเก็บภาพความประทับใจในทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม หรือสายคาเฟ่ที่ชอบถ่ายรูปอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งเหล่าบรรดา KOL ที่ชอบถ่ายเซลฟีสนุก ๆ กับเพื่อน ๆ เรียลมี C25Y ได้ติดตั้งกล้อง AI Camera ที่สามารถวิเคราะห์ Scene ต่าง ๆ

เพื่อปรับแต่งความสว่าง และสีสันให้คุณได้ภาพที่สวยงามเป็นพิเศษ แถมให้ความละเอียดกล้องหลักมากถึง 50 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มาโครที่มีระยะโฟกัสใกล้เพียง 4 ซม. ให้วัยรุ่นสายธรรมชาติสามารถเก็บภาพดอกไม้ แมลง และวัตถุต่าง ๆ ในระยะใกล้มาก ๆ เพื่ออวดลงโซเชียลได้อย่างไม่ต้องกังวล

นอกจากนี้ เรียลมี ยังไม่เคยทำให้สายเซลฟีต้องผิดหวัง มาพร้อมกล้องหน้ามีความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล และโหมด AI beauty, Portrait Mode โดยเฉพาะ HDR Mode ที่ให้คุณเซลฟีย้อนแสงได้โดยที่ใบหน้าที่ยังคงสว่างสดใส และภาพวิวด้านหลังก็ไม่มืด เรียกว่าสวยครบ จบทุกจุด ทั้งคนทั้งวิว

สนุกเต็มตาในการเสพคอนเทนต์ต่าง ๆ

ด้วยหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ทำให้สามารถดูคอนเทนต์ทุกรูปแบบบน เรียลมี C25Y ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น Youtube, Netflix หรือ Disney+ Hotstar รวมไปถึงโซเชียลมีเดียยอดฮิตอย่าง Facebook, Instagram, Line และอีกมากมาย  

realme C25Y

ซีพียูเร็วแรงสุดในกลุ่ม Entry Level

สำหรับชิปเซ็ต Unisoc T618 ในสาย IT รู้จักกันดีว่าซีพียูค่ายนี้ถูกใช้ใน Budget Device มานานแล้ว แล้วยังมีประสิทธิภาพการทำงานที่ลื่นไหลน่าพอใจอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ว่าแม้ เรียลมี C25Y จะเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นเล็ก แต่กลับตอบโจทย์วัยรุ่นสายเกมได้ดีจนน่าแปลกใจ

ซึ่งถ้าเล่นเกมได้ลื่นไหล การใช้งานแอปอื่น ๆ ก็หายห่วงไปได้เลย แถมมาพร้อมสเปกหน่วยความจำ Ram 4GB / Rom 128 GB ที่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปอย่างสบาย ๆ

ในยุคปัจจุบัน หลายคนได้ใช้เบอร์โทรศัพท์มากกว่า 1 หมายเลข หรือแยกซิมโทรกับซิมเน็ตเพื่อบริหารค่าใช้จ่ายให้ดียิ่งขึ้น เรียลมี C25Y จึงจัดช่องเสียบการ์ดมาให้ถึง 3 สล็อต ให้คุณใส่นาโนซิมการ์ดได้ 2 ใบ แถมใส่ MicroSD เพิ่มหน่วยความจำได้อีกด้วย

realme C25Y

แบตจุใจ สนุกกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ได้ตลอดวัน

คงไม่ดีแน่ ถ้าสมาร์ตโฟนใช้ดี ถ่ายรูปสวย ดูคอนเทนต์สนุก แต่แบตอยู่ไม่ทนจนต้องคอยชาร์จบ่อย ๆ ! และ เรียลมี ยังทราบดีว่าคนรุ่นใหม่อาจไม่ชอบพกเพาเวอร์แบงก์ให้ยุ่งยาก จึงให้แบตเตอรี่ใน เรียลมี C25Y มากถึง 5,000 มิลลิแอมป์ แถมยังรองรับการชาร์จไว 18W 

ตอบโจทย์ทุกการเชื่อมต่อ และการใช้งานที่ยาวนานตลอดวัน และทีเด็ด คือ Super Power Saving Mode ที่ทำให้เราสแตนด์บายสมาร์ตโฟนได้นานถึง 48 วัน ซึ่งนับว่าเหนือกว่ารุ่นเรือธงหลายรุ่น (ประสิทธิภาพจากการทดสอบของ เรียลมี Lab)

ไม่เผื่อใจให้รุ่นอื่น

เมื่อได้เห็นฟีเจอร์เด่น ๆ ใน เรียลมี C25Y แล้ว บอกได้เลยว่าสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ให้สเปกมาคุ้มราคาสุด ๆ จนอิจฉาวัยรุ่นยุคนี้ที่สามารถครอบครองแก็ดเจ็ตประสิทธิภาพสูงได้ในราคาเพียง 5 พันกว่า เท่านั้น แต่ประสบการณ์การใช้งานแทบจะเทียบเคียงรุ่นท็อปได้เลยทีเดียว

เรียลมี C25Y มีให้เลือก 2 สี คือ Glacier Blue และ Metal Grey จำหน่ายในราคาเพียง 5,999 บาท และตั้งแต่วันที่ 1923 ตุลาคม 2564 ทางแบรนด์ยังจัดโปร FLASH SALE ร่วมกับ Shopee ลดราคาเหลือเพียง 5,499 บาทเท่านั้น! จัดเต็มขนาดนี้ ถูกใจกันมั๊ยวัยรุ่น! ถ้าใช่ คลิกเลย! https://bit.ly/3iAmcQx

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.