realme ยืนยันเป็น 1 ใน 2 สมาร์ทโฟนที่กำลังจะเปิดตัวบน 5G อย่างเต็มรูปแบบ

realme

เรียลมี (realme) ยืนยัน หนึ่งในสองสมาร์ทโฟนที่กำลังจะเปิดตัว รองรับ 5G อย่างเต็มรูปแบบ ผ่านเอกสาร Whitepaper ที่ร่วมมือกับ Counterpoint…

realme ยืนยันเป็น 1 ใน 3 สมาร์ทโฟนที่กำลังจะเปิดตัวบน 5G อย่างเต็มรูปแบบ

เรียลมี ได้เผย เอกสารที่นำเสนอข้อมูล 5G (Whitepaper) ในหัวข้อ Making 5G Global : Accessibility for All ที่ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์คนสำคัญอย่าง Counterpoint Research ในการร่างบทความในเอกสารทั้งหมด

โดยภายในบทความได้กล่าวถึงการนำส่งสมาร์ทโฟน 5G ให้ครอบคลุมทั่วโลก อ้างอิงจากในตลาดปัจจุบัน ที่มีแนวโน้มความสนใจไปในวิวัฒนาการทางเทคนิคของเทคโนโลยี 5G รวมไปถึงแบรนด์ชั้นนำ และภูมิภาพที่มีการนำเทคโนโลยี 5G มาเกี่ยวข้อง

realme

แม้ยอดขายสมาร์ทโฟน 5G ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่การต่อสู้ของทั้งสองตลาดยังคงดำเนินต่อไป

ในรายงาน Whitepaper ระบุว่า การนำเทคโนโลยี 5G มาใช้ทั่วโลกนั้นเกิดขึ้นรวดเร็วกว่าเทคโนโลยีอื่นๆที่มีมาทั้งหมด ซึ่งในไตรมาสที่ 1 ของปี 2021 ได้มีการระบุว่า ภายในเวลาเพียง 1 ปีหลังจากมีการประกาศเปิดตัวเครือข่าย 5G อย่างเป็นทางการ 1 ใน 3 จากสมาร์ทโฟนทั่วโลกได้ถูกผลิตเพื่อรองรับ 5G 

รวมไปถึงตลาดที่มีการพัฒนาแล้วก็ได้มีการผลักดันเทคโนโลยี 5G ให้มีส่วนเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีการคาดการว่าตลาด 5G ยังจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่สม่ำเสมอ เนื่องจากเริ่มมีตลาดอื่น ๆ เกิดใหม่มากขึ้น

realme

การปรับราคาสมาร์ทโฟนลง จะช่วยส่งเสริมการขายและนำส่งมากขึ้น

ในเอกสาร Whitepaper ได้ระบุข้อมูลการวิจัยที่เหนือการคาดหมายบางประการเกี่ยวกับแนวโน้มราคาของสมาร์ทโฟน 5G ในปี 2020 ที่ผ่านมา มีสมาร์ทโฟน 5G ในระดับราคาเริ่มต้นถึงระดับกลางในตลาด เฉลี่ย 40% ของตลาดสมาร์ทโฟน 5G ทั้งหมดที่ถูกจำหน่าย

ด้วยราคาขายเฉลี่ย ที่มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง เป็นกลยุทธ์ที่จะเพิ่มการเข้าถึงให้กับผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์ 5G มากยิ่งขึ้น

realme

การออกแบบดีไซน์ และประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม เป็นกุญแจสำคัญให้กับคนรุ่นใหม่ประทับใจเมื่อสัมผัสสมาร์ทโฟน 5G ครั้งแรก

เรียลมี ได้ทำการสำรวจและพบว่า สำหรับคนรุ่นใหม่แล้ว นอกจากงบที่จำกัดในการเลือกสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีเรื่องของดีไซน์ที่สามารถนำเสนอตัวตนของพวกเขาได้ และมากไปกว่านั้น พวกเขายังคาดหวังว่าสมาร์ทโฟน 5G จะนำเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ ความเร็วแรง มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่น ๆ ร่วมด้วย อาทิ หน้าจอ แบตเตอรี่

realme

เรียลมี เข้าร่วมการจัดอันดับของผู้เล่นสมาร์ทโฟน 5G ชั้นนำ

นอกจากนี้ เอกสาร Whitepaper ยังได้สำรวจส่วนแบ่งการตลาดของยอดขายสมาร์ทโฟน 5G ทั่วโลกในปี 2020 และยกให้ เรียลมี เป็นผู้เล่นที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกด้วยอัตราการเติบโต 65% แบบปีต่อปี โดย เรียลมี กลายเป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟน 5G ในไตรมาสที่ 1 ปี 2020

เนื่องจากแพลตฟอร์มออนไลน์ที่แข็งแกร่งของบริษัท และผลงานที่แข็งแกร่งทั่วทั้งเซ็กเมนต์ระดับกลาง นอกจากนี้ในกลุ่ม ASP ขายส่งที่มีการแข่งขันสูงถึง 100-199 เหรียญสหรัฐ เรียลมี อยู่ในอันดับที่ 3 และยังได้รับส่วนแบ่งการตลาดที่สำคัญในช่วงระดับกลาง 200-299 เหรียญสหรัฐอีกด้วย

realme

Sky Li ประธานกรรมการบริหาร เรียลมี กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เรียนรู้ว่าอัตราการยอมรับ 5G ทั่วโลกยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในตลาดที่พัฒนาแล้วมีระดับการใช้งานที่สูงถึง 80%-90% ในขณะที่ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่จะกลายเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตครั้งใหญ่ครั้งต่อไปของ 5G

และ เรียลมี มุ่งมั่นที่จะเผยแพร่ 5G ให้เป็นที่นิยม และอยู่ในตำแหน่งที่ดี ด้วยความแข็งแกร่งของเราทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเกิดใหม่ พร้อมกับการเชื่อมต่อที่ไม่เหมือนใครกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ และการลงทุนที่สำคัญในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมีส่วนที่สำคัญกับอุปกรณ์ 5G ที่มาพร้อมกับความหลากหลายอีกด้วย

ด้าน Madhav Sheth รองประธานของ เรียลมี และ CEO ของ เรียลมี อินเดีย และยุโรป กล่าวเสริมว่า เรียลมี เชื่อว่าการพัฒนาสมาร์ทโฟน 5G ในยุค 2.0 และประสบการณ์สมาร์ทโฟน 5G ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น จะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ที่เราตั้งใจที่จะเพิ่มข้อเสนอ 5G ของเราให้มากขึ้น โดยมอบประสบการณ์สมาร์ทโฟน 5G

ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการออกแบบที่ล้ำสมัยมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ เราจะขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมราคาที่คุ้มค่า ในขณะเดียวกันก็ไม่ลดทอนคุณภาพ และผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมซึ่งเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี

ขณะที่ Peter Richardson รองประธาน และผู้ร่วมก่อตั้ง Counterpoint Research เผยว่า เทคโนโลยีเซลลูลาร์ทุกรุ่นต่างเห็นผู้เล่นเป็นผู้นำที่แตกต่างกัน เช่น ผู้นำระบบ 3G คือ Nokia และ Samsung เข้ามาแทนที่ในระบบ 4G และเมื่อเรามองไปถึงอนาคต รายชื่อผู้เล่นได้มีความหลากหลายมากขึ้น  

ซึ่ง เรียลมี เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เติบโตเร็วที่สุดในยุค 5G อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณผู้ใช้งานกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งนับว่าเป็นส่วนสำคัญของตลาด 5G

ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดเอกสาร Whitepaper ได้ที่นี่ คลิก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.