realme GT Neo2 5G จัดเต็มอัดสเปกจอระดับพรีเมียม AMOLED Display เอาใจเกมเมอร์

realme GT Neo2 5G

เรียลมี ปล่อย realme GT Neo2 5G สเปคแรงจัดเต็มกับจอ AMOLED Display อัดสเปกจอระดับพรีเมียม เอาใจเกมเมอร์ และสายคอนเทนต์…

realme GT Neo2 5G จัดเต็มอัดสเปกจอระดับพรีเมียม AMOLED Display เอาใจเกมเมอร์ และสายคอนเทนต์

realme GT Neo2 5G

หน้าจอคือหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงข้อมูล การควบคุมแอปผ่านการกดและสไลด์ ใช้เป็น Viewfinder สำหรับกล้องถ่ายภาพ ไปจนถึงเป็น Controller เมื่อเล่นเกม เรียกว่าทุกอย่างของสมาร์ตโฟนนั้นรวมอยู่บนหน้าจอทั้งหมด!

เรียลมี เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะหน้าจอประสิทธิภาพสูงย่อมส่งผลต่อประสบการณ์การใช้งานสมาร์ตโฟนอย่างมาก เรียลมี  GT Neo5G สมาร์ตโฟนนักฆ่าเรือธงแห่งปีจึงจัดเต็มกับสเปกจอที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในท้องตลาดปัจจุบันมาให้แฟน ๆ เรียลมี ได้ฟินกันแบบคุ้ม ๆ ด้วย จอ AMOLED E4 6.62 นิ้ว

โดยมีอัตราขนาดหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 92.6อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพรอบด้าน ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้สมบูรณ์แบบสมศักดิ์ศรีเรือธง

realme GT Neo2 5G

สีสันอิ่มสวยสมจริงต์ด้วย HDR 10+ และ Contrast 5,000,000:1

จอ AMOLED ในท้องตลาดแบ่งออกเป็นหลายระดับและไม่ใช่ทุกรุ่นที่จะสามารถแสดงสีสันได้สวยเท่ากัน แต่ เรียลมี GT Neo2 5G ให้สเปกจอระดับสูงพร้อมประสิทธิภาพการแสดงผล HDR 10+ ทำให้สามารถดูหนังและคลิปวิดีโอได้อย่างเต็มอรรถรส มอบสีสันที่อิ่มตัว สมจริง สดใสในทุกมิติ

เมื่อผสานกับค่า Contrast 5,000,000:1 จึงยิ่งมอบความคมชัดที่เหนือกว่า และทำให้คุณลืมจอสมาร์ตโฟนแบบเดิม ๆ ไปได้เลย

ลื่นไหล และคมชัดในทุกการสัมผัสหน้าจอ

เรียลมี GT Neo2 5G ใช้จอ AMOLED ที่มีค่า Refresh Rate สูงสุดถึง 120Hz จึงให้ภาพเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลเนียนตา รองรับการเล่นเกมระดับ 60fps ได้อย่างสบาย ๆ และตอบโจทย์สายคอนเทนต์ทั้งยูทูป และช่องหนังต่าง ๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ

แถมให้ความสว่างสูงสุดที่ 1300nits ช่วยให้หน้าจอยังดูสว่างคมชัดแม้อยู่ภายนอกอาคาร เรียกว่าดูหนังเล่มเกมได้สบายตาในทุกสภาพแสง

ด้วยความเป็นจอระดับ E4 จึงสามารถทำงานได้แบบ Adaptive โดยจะปรับค่า Refresh Rate ได้ทั้ง 306090120 Hz ให้เหมาะสมกับคอนเทนต์เพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่ และอีกจุดที่น่าทึ่งคือการปรับความสว่างอัตโนมัติให้สอดรับกับสภาพแสงรอบตัว

โดย เรียลมี GT Neo2 5G มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดสภาพแสงรอบทิศทั้ง 360 องศา และปรับความสว่างได้ 10,240 ระดับ

realme GT Neo2 5G

ชูไฮไลต์ Touch Sampling Rate 600Hz

ดังที่กล่าวข้างต้นว่าหน้าจอของสมาร์ตโฟนไม่ใช่แค่เอาไว้ดูเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นแผงควบคุมการทำงานของแอปพลิเคชันอีกด้วย ความไวต่อการสัมผัสของหน้าจอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นการแตะปุ่มควบคุมการทำงาน การเลื่อนดูเนื้อหา หรือการกดปุ่มบังคับทิศทางในการเล่นเกม

รียลมี GT Neo2 5G ให้ค่า Touch Sampling Rate สูงสุดในตลาดสมาร์ตโฟนปัจจุบันที่ 600Hz!!! จึงการันตีว่าทุกการสัมผัสหน้าจอของคุณจะไม่มีพลาด ไม่มีการต้องกดซ้ำย้ำ ๆ ที่น่าเบื่อ โดยเฉพาะสายเกมต้องประทับใจกับประสิทธภาพนี้ เพราะการสัมผัสพลาดเพียงเสี้ยววินาที อาจกลายเป็นความพ่ายแพ้ในเกม ได้เลยทีเดียว!

เมื่อพิจารณาจากสเปกหน้าจอแล้วจะเห็นได้ว่า รียลมี GT Neo5G เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ด้วยประสิทธิภาพที่ไม่เป็นรองเรือธงทุกค่าย แถมเสนอในราคาถูกกว่าครึ่งตามวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่ต้องการให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงเทคโนโลยีระดับสูงในระดับราคาที่จับต้องได้ง่ายกว่าเดิม

สำหรับใครอยากสัมผัสประสบการณ์การสมาร์ตโฟนระดับเรือธง รียลมี GT Neo5G นำเสนอ 2 สีได้แก่ NEO GREEN และ NEO BLUE ในราคา 13,990 บาท สามารถคลิกไปได้ที่ เรียลมี Official Store บนช่องทางออนไลน์ ดังนี้ Shopee, Lazada และ JD Central

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.