realme เปิดโครงการประกวดภาพถ่าย “Portrait Master Academy ปี 2024”

realme

เรียลมี (realme) ชวนคนรุ่นใหม่ระเบิดพลังสร้างสรรค์ โครงการประกวดภาพถ่ายบุคคลแห่งปี “realme Portrait Master Academy ปี 2024″…

highlight

  • เรียลมี ชวนคนรุ่นใหม่ระเบิดพลังสร้างสรรค์ ในโครงการประกวดภาพถ่ายบุคคลแห่งปี “realme Portrait Master Academy ปี 2024” พร้อมเริ่มให้ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้-30 เมษายน ลุ้นเข้ารอบเวิร์กช็อปกับช่างภาพมืออาชีพของเมืองไทยชิงตำแหน่ง realme Portrait Master พร้อมโชว์ภาพถ่ายบนบิลบอร์ด MRT

realme ชวนคนรุ่นใหม่ร่วมโครงการประกวดภาพถ่าย “realme Portrait Master Academy ปี 2024

ด้วยแนวคิดการพัฒนาสมาร์ตโฟนที่ว่า “ความยิ่งใหญ่ของเทคโนโลยีไม่ได้อยู่ที่ตัวนวัตกรรมเท่านั้น แต่ผู้คนต้องสามารถเข้าถึงการใช้งานอย่างแพร่หลายด้วย” ด้วยเหตุนี้ หลังการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่ทุกคนรอคอย ทั้ง “เรียลมี 12Pro+ 5G” ที่มีเทคโนโลยีซูมเพอริสโคปครั้งแรกและหนึ่งเดียวในเซกเมนต์

และ “เรียลมี 12+ 5G” ที่มีเทคโนโลยี SuperOIS หนึ่งเดียวในเซกเมนต์ ทำให้ เรียลมี จัดโครงการ “เรียลมี พอเทรท มาสเตอร์ อคาเดมี่ ปี 2024″ เพื่อสร้างเวทีการประกวดภาพถ่ายของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพบุคคลด้วยสมาร์ตโฟนในการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ แบ่งปันแรงบันดาลใจ ตลอดจนเรียนรู้เทคนิค

การถ่ายภาพ และมุมมองอันลึกซึ้งจากมืออาชีพผู้เปี่ยมประสบการณ์ เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ใช้งานรุ่นใหม่ให้สามารถถ่ายทอดมุมมองได้อย่างงดงามในแบบฉบับของตัวเอง ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพื่อลงทะเบียนและส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดได้ที่ https://bit.ly/3TWOs2S ตั้งแต่วันนี้-30 เมษายน 2567

realme

สัมผัสเทคโนโลยีซูมเพอริสโคปหนึ่งเดียวในเซกเมนต์กับ เรียลมี 12Pro+ 5G

เรียลมี 12Pro+ 5G มอบประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟนแบบมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยีเลนส์ซูมแบบเพอริสโคปที่มีขนาดชิ้นเลนส์ใหญ่ที่สุดในกลุ่มเดียวกัน โดดเด่นด้วยเซนเซอร์ OmniVision OV64B ขนาด 1/2 นิ้ว มอบประสิทธิภาพการซูม 3 เท่า แบบ Optical Zoom และซูมอินเซนเซอร์ 6 เท่า (ISZ)

พร้อมพลังซูม SuperZoom สูงสุด 120 เท่า โดยเฉพาะประสิทธิภาพการซูม Optical 3 เท่าซึ่งเทียบเท่าทางยาวโฟกัส 71 มม. ซึ่งเป็นระยะเลนส์การถ่ายภาพ Portrait ที่ช่างภาพมืออาชีพมักเลือกใช้กัน เพราะจะได้ความชัดตื้นที่สวยงาม โดยตัวแบบจะโดดเด่น และเบลอฉากหลังได้สมจริงเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ถ่ายภาพบุคคลได้ดีที่สุดในเซกเมนต์ด้วย Sony SuperOIS ของ เรียลมี 12+ 5G

ด้วยเซนเซอร์ SONY LYT-600 ขนาด 1/1.95” พร้อมรูรับแสง f/1.88 พร้อมคุณสมบัติการซูม 2X In-Sensor โดยไม่ทำให้คุณภาพของภาพถ่ายลดลง ทำให้ เรียลมี 12+ 5G เป็นสมาร์ตโฟนที่ถ่ายภาพบุคคลได้สวยงามมากที่สุดรุ่นหนึ่ง โดยยังมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวระบบ Sony SuperOIS

ซึ่งจะทำให้เลนส์สามารถย้ายกลับไปยังตำแหน่งเดิมระหว่างเฟรมได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 8 มิลลิวินาที ซึ่งเร็วกว่า OIS ทั่วไปถึง 40% ช่วยให้ถ่ายช็อตนักกีฬา และสิ่งที่เคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดาย หรือแม้แต่การสแนปภาพบุคคลได้อย่างรวดเร็ว คมชัดทุกรายละเอียดดุจตาเห็น โดยไม่เกิดภาพเบลอ

ฟิลเตอร์พิเศษจากช่างถ่ายภาพยนตร์รางวัลออสการ์

ทั้ง “เรียลมี 12Pro+ 5G” และ “เรียลมี 12+ 5G” ยังมาพร้อมฟิลเตอร์สีชุดพิเศษที่เกิดจากร่วมมือกับช่างถ่ายภาพยนตร์ระดับออสการ์ Claudio Miranda (เคลาดิโอ มิแรนด้า) ในการการสร้างสรรค์ฟิลเตอร์ที่ให้โทนสีสวยงามตามโทนภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลทั้ง 3 เรื่อง ได้แก่ Journey Filter แรงบันดาลใจจากเรื่อง

“Life of Pi” Memory Filter แรงบันดาลใจจากเรื่อง “The Curious Case of Benjamin Button” และ Maverick Filter แรงบันดาลใจจากเรื่อง “Top Gun: Maverick” เพื่อให้ช่างภาพสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่สามารถสนุกกับการถ่ายภาพ และสร้างสรรค์ผลงานได้สวยงามราวกับฉากในภาพยนตร์

realme

ระเบิดศักยภาพคนรุ่นใหม่ใน “เรียลมี พอเทรท มาสเตอร์ อคาเดมี่ ปี 2024

เรียลมี จัดโครงการประกวดภาพถ่ายเพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมได้ไม่เสียค่าธรรมเนียม โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องมีอายุ 18ปีขึ้นไปและมีสัญชาติไทย ภาพที่ส่งเข้าประกวดรอบคัดเลือกต้องเป็นภาพที่ถ่ายด้วยสมาร์ตโฟนเท่านั้นโดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นยี่ห้อใด และรุ่นใด

(เฉพาะการส่งภาพประกวดในรอบสุดท้ายที่ต้องใช้สมาร์ตโฟน เรียลมี เท่านั้น) สามารถลงทะเบียนสมัครส่งผลงานได้ที่ https://bit.ly/3TWOs2S ตั้งแต่วันนี้-30 เมษายน 2567 สำหรับรูปภาพส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นภาพถ่ายบุคคล (Portrait) โดยเป็นภาพ

โคลสอัพ Snapshots ภาพขาว-ดำ ภาพพาโนรามา หรือภาพหมู่ ห้ามใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่น การสังเคราะห์ภาพ (Synthesizing) เพื่อเปลี่ยนแปลงรายละเอียดหลัก และต้องรักษาข้อมูล EXIF ของภาพไว้อย่างครบถ้วน (ดูรายละเอียดได้ที่หน้าเว็บไซต์สมัครส่งผลงาน)

คณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยช่างภาพมืออาชีพ บล็อกเกอร์ชื่อดัง และผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพจำนวน 5 ท่าน จะเป็นผู้คัดเลือกผลงานในระหว่างวันที่ 1-7 พฤษภาคม 2567 ผู้ที่ผ่านเข้ารอบจะได้ร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปในวันที่ 11 พฤษภาคม โดยจะประกาศผลรอบสุดท้าย และมอบของรางวัลในวันเดียวกัน

ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับสมาร์ตโฟน เรียลมี 12 Pro+ 5G รวมถึงรางวัลเงินสด 12,000 บาท พร้อมตำแหน่ง “เรียลมี พอเทรท มาสเตอร์” และโอกาสในการแสดงภาพถ่ายบนป้ายโฆษณารถไฟฟ้า MRT

ผู้ชนะอันดับ 2 รับรางวัลสมาร์ตโฟน เรียลมี 12 Pro+ 5G และตำแหน่ง “เรียลมี พอเทรท มาสเตอร์” และผู้ชนะอันดับ 3 รับรางวัลสมาร์ตโฟน เรียลมี 12 Pro+ 5G

realme

เรียลมี เชื่อมั่นในศักยภาพของคนรุ่นใหม่ และจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพของคนหนุ่มสาวมาอย่างต่อเนื่อง การจัดโครงการ “เรียลมี พอเทรท มาสเตอร์ อคาเดมี่ ปี 2024” ในครั้งนี้มีจุดประสงค์ เพื่อกระตุ้นให้คนหนุ่มสาวได้ค้นหา และพัฒนาความสามารถของตนเองผ่านผลงานภาพถ่ายที่ได้รังสรรค์ขึ้

พร้อมกับการเปิดรับมุมมองใหม่ ๆ ซึ่งจะช่วยยกระดับแนวคิดและประสบการณ์ ทั้งด้านการทำงานและการใช้ชีวิตในอนาคตต่อไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.